1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Microsoft sở hữu hàng loạt thương hiệu "hot" của Nokia

Không chỉ sở hữu bộ phận sản xuất thiết bị và dịch vụ, Microsoft cũng dành được quyền sở hữu hàng loạt thương hiệu mà Nokia đã từng mất rất nhiều thời gian để xây dựng, như Lumia, Asha, PureView hay ClearBlack.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Khi thương vụ giữa Microsoft và Nokia chính thức hoàn tất vào hồi tháng 4 vừa qua, nhiều câu hỏi được đặt ra về tương lai các tên gọi các thương hiệu của Nokia, liệu Microsoft có tiếp tục sử dụng những thương hiệu này hay sẽ khai tử chúng và xây dựng những thương hiệu mới của riêng mình?

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ nội bộ Microsoft tiết lộ với trang công nghệ NokiaPowerUser cho biết Microsoft dành được quyền sở hữu hàng loạt tên gọi thương hiệu mà Nokia đã xây dựng trong quá khứ và sẽ tiếp tục đăng ký bảo hộ và sử dụng những thương hiệu này.

Trong số các thương hiệu của Nokia sẽ thuộc vào tay của Microsoft có thể để đến như Lumia, dòng smartphone chạy Windows Phone của Nokia; Asha, dòng điện thoại giá rẻ nhắm đến các thị trường đang phát triển của Nokia…

Những thương hiệu nổi tiếng mà Nokia đã mất nhiều thời gian xây dựng đã thuộc về Microsoft

Những thương hiệu nổi tiếng mà Nokia đã mất nhiều thời gian xây dựng đã thuộc về Microsoft

Đặc biệt, tên gọi của công nghệ PureView được Nokia sử dụng trên những chiếc smartphone chuyên về chụp ảnh của mình giờ đây cũng thuộc về quyền sở hữu của Microsoft. Điều này cho phép Microsoft tiếp tục tạo ra những chiếc smartphone với chức năng chụp ảnh cao cấp và vẫn tiếp tục mang tên PureView giống như Nokia trước đây.

Thương hiệu ClearBlack, tên gọi của công nghệ màn hình nổi tiếng của Nokia giờ đây cũng thuộc về Microsoft. Đây là công nghệ nổi bật với khả năng hiển thị tốt hơn dưới ánh nắng mặt trời, màu đen được hiển thị tối hơn giúp tăng độ tương phản trên màn hình. Công nghệ ClearBlack đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng đọc sách điện tử và bản đồ vì người dùng ứng dụng bản đồ thường có xu hướng sử dụng khi ở bên ngoài trời.

Đặc biệt, trong số các thương hiệu mà Microsoft lấy lại từ Nokia còn có Surge, tên gọi một chiếc điện thoại chạy Symbian được Nokia ra mắt năm 2009 và Mural, tên gọi một chiếc điện thoại khác được Nokia ra mắt vào năm 2009 dành cho nhà mạng AT&T của Mỹ. Hiện chưa rõ lý do vì sao Microsoft lại muốn sở hữu thương hiệu của 2 chiếc điện thoại cso tuổi đời khá lâu này của Nokia.

Giờ đây những thương vụ nổi tiếng của Nokia sẽ thuộc quyền sở hữu của Microsoft Mobile Oy, tên công ty mới được Microsoft sử dụng để đặt cho bộ phận thiết bị và dịch vụ của Nokia sau khi thương vụ giữa 2 bên hoàn tất hồi tháng 4 vừa qua.

Có vẻ như với việc sở hữu những thương hiệu lớn mà Nokia xây dựng, Microsoft muốn đảm bảo tên gọi những thương hiệu gắn liền với các sản phẩm và công nghệ nổi tiếng sẽ sớm được xuất hiện trên những sản phẩm của hãng trong tương lai, tránh trường hợp những thương hiệu này rơi vào tay các “đối thủ” khác trên thị trường, buộc Microsoft phải lựa chọn những tên gọi mới và phải mất thêm nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu từ đầu.

Như vậy, với việc sở hữu những thương hiệu cũ thay vì “khai tử” chúng, những người yêu mến Nokia vẫn còn hy vọng tiếp tục sở hữu những thiết bị mang thương hiệu quen thuộc của Nokia như những chiếc smartphone Lumia với công nghệ PureView và ClearBlack trong tương lai, cho dù hãng sản xuất không còn là Nokia như trước đây.

Theo dantri

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Thương hiệu Nokia sẽ sớm biến mất trên smartphone

Thương hiệu Nokia sẽ sớm biến mất trên smartphone

Microsoft Lumia 435 và Lumia 532 smartphone giá rẻ tấn công thị trường

Microsoft Lumia 435 và Lumia 532 smartphone giá rẻ tấn công thị trường

Tổng hợp trung tâm bảo hành Nokia - Microsoft trên toàn quốc

Tổng hợp trung tâm bảo hành Nokia - Microsoft trên toàn quốc

Microsoft bất ngờ

Microsoft bất ngờ "khai tử" dòng điện thoại cơ bản của Nokia

Ra mắt Nokia X2, Microsoft đang đồng thời

Ra mắt Nokia X2, Microsoft đang đồng thời "khai tử" Nokia X?

Microsoft đổi điện thoại Nokia lấy cây xanh giúp Việt Nam chống biến đổi khí hậu

Microsoft đổi điện thoại Nokia lấy cây xanh giúp Việt Nam chống biến đổi khí hậu

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất