1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Một số điều mẹ cần nhớ khi chọn sữa bột cho bé

Với các mẹ không có sữa hoặc không đủ sữa cho con bú thì sữa bột là sự thay thế gần như lý tưởng nhất ở thời điểm hiện tại. Để chọn được sữa bột công thức phù hợp với con mẹ nên chú ý những điều sau đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chọn sữa bột cho trẻ sơ sinh cần chú ý điều gì?

Trẻ sơ sinh là những trẻ có độ tuổi từ 0 đến 6 tháng, đây là lúc mà hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé còn rất non nớt. Vì vậy, khi chọn sữa bột cho con, mẹ nên chọn các sản phẩm có công thức sữa gần giống với sữa mẹ nhất. Đặc biệt nên chọn các sản phẩm sữa mát, không cần quá nhiều chất dinh dưỡng, đảm bảo vị thơm, nhạt để phù hợp với sự hấp thu và chuyển hóa ở trẻ, nếu không bé sẽ gặp các vấn đề về tiêu hóa, ví dụ như táo bón, rối loạn tiêu hóa.

Cách chọn sữa bột cho bé sơ sinh từ 0 - 6 tháng tuổi

Cách chọn sữa bột cho bé sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi

Các sản phẩm sữa cho trẻ sơ sinh nên là sữa bột công thức, có thể là sữa bò công thức, sữa dê công thức hoặc sữa đậu nành công thức. Tùy vào nhu cầu của bé mà mẹ hãy chọn cho con nguồn sữa thích hợp. Mẹ nên chú ý là trẻ dưới 6 tháng tuổi thì không được dùng sữa bò tươi, sữa bột nguyên kem, sữa đặc có đường, hoặc các loại sữa công thức dành cho trẻ trên 6 tháng.

Lượng sữa công thức mà bé nên uống mỗi ngày từ 0 đến 6 tháng tuổi đó là:

Trẻ sơ sinh (1 tháng tuổi): 60-80ml/ bữa x 7-8 bữa/ngày (500-600ml/ngày).

Trẻ từ 2-4 tháng tuổi: 100-120ml/bữa x 6-7 bữa/ngày (700-800ml/ngày).

Trẻ 5-6 tháng: 150-180ml/bữa x 5-6 bữa/ngày (800-1.000ml/ngày).

Chọn sữa bột cho bé từ 6-12 tháng cần lưu ý những điều sau đây

Khi bé yêu được 6 tháng tuổi, mẹ đã bắt đầu có thể cho con ăn dặm được rồi, vì vậy, ngoài sữa công thức, con sẽ được ăn các bữa ăn bổ sung như bột, cháo xay. Mặc dù lúc này sữa không còn là nguồn dinh dưỡng 100% nhưng trẻ vẫn cần phải uống thêm 500-600ml sữa/ngày, chia làm 3-4 bữa tùy theo mức độ uống của trẻ. Sản phẩm sữa bột cho bé trong giai đoạn từ 6-12 tháng nên có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn, đặc biệt là nhiều đạm hơn, như thế mới phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của bé.

Cách chọn sữa bột cho bé

Cách chọn sữa bột cho bé

Chọn sữa bột cho bé từ 1 – 5 tuổi

Giai đoạn con bước vào 1 tuổi, lúc này, sữa không phải là nguồn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng duy nhất nữa mà chế độ ăn chính hàng ngày là cháo, cơm, mì, súp, bún, phở… Tuy vậy, mẹ vẫn có thể cho con uống sữa từ 400-500ml sữa/ngày.

Loại sữa bột lúc này mà mẹ dùng có thể là sữa công thức cho bé trên 1 tuổi, sữa bò tiệt trùng, sữa bò thanh trùng, sữa bột nguyên kem, sữa tươi, sữa đậu nành, sữa chua và các chế phẩm khác từ sữa như phô mai, bơ, váng sữa.

Chọn sữa bột cho bé từ 6 đến 14 tuổi

Lúc này, nếu bé đã có thể ăn uống đảm bảo đủ chất dinh dưỡng thì mẹ không cần thiết phải cho con uống sữa nữa. Nhiều người nghĩ rằng nên uống sữa cho đến lúc 21-22 tuổi vì lúc này chiều cao vẫn có thể phát triển được. Tuy nhiên, muốn cao cần bổ sung canxi, vitamin D… và những chất này đều có trong các thực phẩm như tôm, cua, cá, các loại hải sản.

Chỉ trong trường hợp con không thể ăn những thực phẩm này do dị ứng hay một số vấn đề về sở thích thì mẹ mới nên mua sữa bột, sữa tươi cho con. Các loại sữa có thể sử dụng trong lứa tuổi này hầu hết là tất cả các loại: sữa bột nguyên kem, sữa tươi tiệt trùng, sữa đặc có đường… nhưng nếu trẻ ở trong tình trạng thừa cân hoặc béo phì thì lại chỉ được dùng các loại sữa bột tách bơ, sữa tươi không đường, sữa đậu nành không đường và một số lượng không quá 300-400ml/ngày.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Nên dùng sữa công thức dạng nước hay dạng bột cho bé?

Nên dùng sữa công thức dạng nước hay dạng bột cho bé?

Những lưu ý khi pha sữa và hâm sữa bột công thức cho bé

Những lưu ý khi pha sữa và hâm sữa bột công thức cho bé

So sánh sữa Yoko và Optimum Gold: Sữa bột nào tốt hơn cho bé?

So sánh sữa Yoko và Optimum Gold: Sữa bột nào tốt hơn cho bé?

Công thức pha sữa bột Meiji chuẩn nhất cho bé

Công thức pha sữa bột Meiji chuẩn nhất cho bé

Cách làm bánh Flan mềm, ngon hết ý cho bé từ sữa bột công thức

Cách làm bánh Flan mềm, ngon hết ý cho bé từ sữa bột công thức

Những điều mẹ cần lưu ý khi đổi sữa bột công thức cho bé

Những điều mẹ cần lưu ý khi đổi sữa bột công thức cho bé

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất