Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Nên mua chuột không dây hay chuột có dây cho máy tính

Thị trường chuột máy tính khá đa dạng với các dòng chuột trên thị trường được chia thành hai loại chính là chuột không dây và chuột có dây. Tùy từng nhu cầu sử dụng để bạn có thể lựa chọn cho mình một dòng chuột thích hợp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chuột máy tính không dây và có dây đều có những ưu và nhược điểm của riêng mình. Những yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến việc lựa chọn chuột đó mức giá của chuột, mục đích và nhu cầu sử dụng.

Ưu và nhược điểm của chuột không dây

Ưu và nhược điểm của chuột không dây

Ưu và nhược điểm của chuột không dây

Chuột không dây thường được người dùng sử dụng laptop lựa chọn nhờ khả năng hoạt động đa dạng với phù hợp sử dụng năng động và mang theo cùng laptop. Chuột không dây sử dụng công nghệ chuyền sóng vô tuyến hoặc kết nối bluetooth chính vì vậy người dùng sẽ không cảm thấy vướng víu vì dây. Các dòng chuột không dây khá đa dạng về mẫu mã và cũng như kích thước sản phẩm vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm một chiếc chuột phù hợp. Về nhược điểm của chuột không dây thì chúng ta có thể kể đến như: do không sử dụng dây nên bạn sẽ tốn thêm chi phí hàng tháng để mua pin cho chuột, có một số dòng chuột không dây khá gốn pin vì vậy bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Nếu sử dụng cùng một loại chuột trong cùng môi trường thì dễ bị lẫn sóng giữa các máy với nhau. Mức chi phí bỏ ra để mua chuột không dây cũng lớn hơn so với chuột có dây.

Ưu và nhược điểm của chuột có dây

Chuột có dây được nhiều người sử dụng nhờ mức giá rẻ, phù hợp với ngân sách của người dùng. Việc kết nối với máy tính qua dây dẫn giúp cho chuột không dây hoạt động ổn định hơn, khả năng phản hồi cao phù hợp với người dùng đòi hỏi sự chính xác nhanh chóng khi thao tác cũng như các game thủ. Về nhược điểm thì chuột có dây có thiết kế không thực sự đẹp bắt bằng chuột không dây. Chuột có dây khá vướng nếu thường xuyên phải di chuyển và sử dụng trong khoảng không gian nhỏ hẹp.

Với những thông tin trên thì bạn có thể thấy rằng: Chuột không dây sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho người dùng văn phòng với nhu cầu sử dụng năng động, thường xuyên phải di chuyển. Trong khi đó, chuột có dây sẽ hướng đến người dùng cần độ chính xác và nhạy bén trong công việc như các bạn sử dụng chuột cho mục đích thiết kế, vẽ đồ họa, chơi game thì nên lựa chọn chuột có dây là thông minh nhất.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất