1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Panasonic. Mua 1 tặng 1

Hướng dẫn mua chuột laptop phù hợp

Một chiếc chuột laptop là vật dụng không thể thiếu được khi sử dụng máy tính. Chính vì vậy việc chọn mua một chiếc chuột laptop sẽ là điều không thể bỏ qua. Với những điểm lưu ý dưới đây bạn sẽ có thể tự sắm cho mình một chiếc chuột ưng ý.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trên thị trường có khá nhiều dòng chuột laptop khác nhau, chính vì vậy mỗi khi tìm mua chuột bạn sẽ dễ dàng bị phân vân và không biết phải mua chiếc chuột máy tính như thế nào để phù hợp với mình. Chính vì vậy, những thông tin sau đây sẽ đưa ra một số tư vấn về cách chọn chuột máy tính phù hợp với nhu cầu khi sử dụng.

Kích thước của chuột

Điều đầu tiên mà người dùng quan tâm khi chọn mua chuột đó chính là cảm giác cầm trên tay ra sao. Tùy vào kích thước bàn tay của bạn mà có thể chọn một con chuột phù hợp qua đó đảm bảo cảm giác thoải mái trong quá trình làm việc lâu dài.

Bên cạnh kích thước chuột thì độ chắc chắn của chuột khi rê cũng sẽ ảnh hưởng đến việc hiệu quả làm việc của người dùng. Tiêu chí này bạn có thể lựa chọn với 3 tiêu chí sau:

Những loại chuột phổ biến hiện nay

Những loại chuột phổ biến hiện nay

Palm grip: khi sử dụng người dùng đặt cả bàn tay để ôm lấy chuột. Đối với cách cầm chuột này, người sử dụng nên chọn các loại chuột có kích thước lớn, với thân dài và trọng lượng phân bố đều.

Claw grip: đây là các cầm chuột tiếp xúc bằng 6 điểm, bao gồm 5 đầu ngón tay và một ít ở lòng bàn tay, những ngón tay click chuột sẽ tạo thành hình vòm. Loại chuột phù hợp với cách cầm này giống với loại chuột các loại chuột của Palm grips.

Fingertip grip: đây là cách điều khiển chuột toàn bộ bằng ngón tay nên cách cầm này mau mỏi, chính vì vậy với cách cầm này bạn nên chọn những con chuột có trọng lượng nhẹ và kích thước vừa phải để tiện cho việc sử dụng.

Các dòng chuột laptop

Chuột cảm biến cơ: loại chuột máy tính này có gắn một viên bi ở mặt dưới và một con lăn. Vị trí của chuột được xác định bởi sự chuyển động của 2 chi tiết trên. Hiện nay, loại chuột này không còn được sử dụng phổ biến như trước đây và đã bị thay thế bởi các loại chuột khác hiện đại và tốt hơn.

Chuột quang LED: là loại chuột được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với đèn LED được trang bị trên chuột sẽ chiếu xuống mặt phẳng bên dưới và một cảm biến sẽ xử lý bề mặt được đèn LED chiếu sáng. Sau đó bộ vi xử lý sẽ xử lý hình ảnh để tính toán khoảng cách di chuyển của chuột.

Chuột laser: Về nguyên tắc hoạt động không có sự khác biệt nhiều so với những chuột đèn LED nhưng có độ nhạy cao hơn và có thể sử dụng trên nhiều bề mặt hơn.

Một trong những lựa chọn trên chúng ta cũng cần cân nhắc để lựa chọn giữa hai loại chuột có dây và chuột không dây. Mỗi loại chuột sẽ có được những ưu và nhược điểm riêng. Trong khi chuột có dây có ưu điểm là giá rẻ, họat động ổn định nhưng lại khá vướng víu và bị hạn chế không gian làm việc. Nhược điểm của chuột có dây sẽ được giải quyết nhanh chóng bởi chuột không dây khi nó khá gọn gàng có thể hoạt động ở nhiều không gian. Tuy nhiên có một vài bất tiện vì phải dùng pin và đôi khi tính hiệu chuột sẽ bị xung đột với tính hiệu không dây của thiết bị khác ở gần đó. Đối với chuột bluetooth không dây thì độ nhạy phụ thuộc vào tính hiệu bluetooth.

Các nút chức năng trên chuột

Những dòng chuột cao cấp được trang bị nhiều phím hỗ trợ

Những dòng chuột cao cấp được trang bị nhiều phím hỗ trợ

Nút chức năng phổ biến nhất hiện nay là nút cuộn chuột, giúp duyệt web, đọc văn bản nhanh hơn. Với người dùng thông thường chỉ một chiếc chuột với hai phím bấm và con lăn là đủ để sử dụng. Ngoài ra, với người dùng cần một con chuột laptop để có thể làm việc với hiệu suất làm việc cao hơn hoặc dành cho các game thủ thì sẽ được trang bị thêm nhiều phím bấm phụ lên chuột. Những loại chuột này có mức giá khá cao.

Độ nhạy của chuột

Độ nhạy của chuột máy tính được tính bằng đơn vị DPI (dots per inch), DPI càng cao thì độ nhạy của chuột càng lớn. Hiện nay những loại chuột tâm trung có DPI khoảng 1200DPI, còn đối với những dòng chuột laptop cao cấp thì chỉ số này có thể cao hơn nữa và có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với nhu cầu sử dụng cho công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ cao khi dùng chuột như thiết kế hay chơi game thì yếu tố này hết sức quan trọng.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Cách chọn mua chuột máy tính phù hợp

Cách chọn mua chuột máy tính phù hợp

So sánh chuột không dây Logitech và Genius

So sánh chuột không dây Logitech và Genius

Nên mua chuột không dây hay chuột có dây cho máy tính

Nên mua chuột không dây hay chuột có dây cho máy tính

Những điều cần lưu ý khi chọn mua chuột cho máy tính

Những điều cần lưu ý khi chọn mua chuột cho máy tính

Làm sao để chọn chuột máy tính ưng ý?

Làm sao để chọn chuột máy tính ưng ý?

Chuột máy tính hãng nào dùng tốt ?

Chuột máy tính hãng nào dùng tốt ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất