Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Nên mua dầu Oliu loại nào tốt nhất?

Có bao nhiêu loại dầu Oliu và nên mua loại dầu Oliu nào cho những mục đích sử dụng khác nhau là điều mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Dầu Oliu là loại dầu không chỉ dùng để nấu ăn, bổ sung chất béo tốt mà còn rất hữu hiệu trong việc giúp chị em làm đẹp. Chính vì vậy, dầu Oliu đang ngày càng được ưa chuộng và không thể thiếu được trong gian bếp hay bàn trang điểm của phái nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại dầu Oliu tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu về các loại dầu Oliu và nên mua loại dầu Oliu nào cho những mục đích sử dụng khác nhau:

Có bao nhiêu loại dầu Oliu ?

dầu Oliu Extra

Dầu Oliu Extra là loại dầu đậm đặc, nguyên chất và có chất lượng tốt nhất

Thông thường, dầu Oliu được chia làm 4 loại bao gồm:

– Dầu OliuExtra virgin: là dầu từ lần ép đầu tiên của quả ôliu nên được xem là tốt nhất, ít qua xử lý nhất.

– Dầu Oliu Virgin: cũng là loại dầu Oliu tốt, chứa hàm lượng dầu Oliu đậm đặc chỉ thua dầu Oliu Etra Virgin.

– Dầu Oliu Pure: là loại dầu Oliu đã quamột số công đoạn xử lý, chẳng hạn như lọc và tinh chế. Dầu Oliu loại này không còn giữ nguyên được độ tinh khiết và đậm đặc như dầu Oliu Extra Virgin.

– Dầu OliuExtra light/Lite hoặc Pomace: đã qua chế biến đáng kể, chỉ còn lại chút ít hương vị của ô liu.

Dầu Oliu Extra Virgin, Pure và Light khác nhau thế nào?

dầu Oliu extra

Nên chọn dầu Oliu tùy theo mục đích sử dụng

– Dầu Oliu Extra Virgin: là loại dầu chưa được tinh chế lấy từ nước ép đầu tiên của quả Oliu nên có hương vị tinh khiết nhất. Loại này thu được bằng phương pháp cơ học và vật lý trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát. Nhờ vậy, nó có hương vị hoàn hảo, hương liệu không quá 1% (1 gram hương vị cho mỗi 100 gram dầu) và không có acid oleic. Càng ít qua xử lý thì dầu ôliu càng đảm bảo được chất lượng cũng như hương vị. Loại này được dùng để làm đẹp hoặc dùng trộn rau, ăn sống. Dầu Oliu Extra Virgin thường có logoCOOC, viết tắt của California Olive Oil Council (Hội đồng dầu Oliu California – Mỹ).

– Dầu Oliu Virgin: là loại dầulấy từ nước ép đầu tiên của ô liu, thu được cùng một cách như Extra Virgin nhưng có nồng độ axit cao hơn so với Extra Virgin một chút. Loại dầu này cũng được đánh giá cao về chất lượng.

– Dầu Oliu Pure: Pure dịch ra có nghĩa là tinh khiết, không còn tạp chất nhưng cũng không còn dinh dưỡng, giống như đường tinh luyện.Thực chất Pure olive là dầu đã qua xử lý bằng hóa chất để loại bỏ tạp chất nên tính nguyên chất bị giảm nhiều. Nếu chai dầu chỉ ghi là “Olive oil” thì có thể hiểu là loại Pure. Loại dầu này rẻ hơn dầu Oliu Extra Virgin và dầu Oliu Virgin, thường được dùng để nấu ăn.

– Dầu Oliu Extra Light (Light hoặc Olive) là loại dầu không được kiểm soát hoặc chứng nhận bởi bất kỳ tổ chức nào. Không thể biết chắc được bên trong đó có những gì, thậm chí thể được thay bằng một loại dầu thực vật khác và thêm chút hương liệu ôliu mà thôi. Extra light là loại rẻ nhất, dùng để đánh bóng đồ vật (không dùng cho nấu nướng hay làm đẹp).

Cách bảo quản dầu Oliu

Để dầu Oliu giữ được vị ngon và chất lượng thì chúng ta cần bảo quản dầu Oliu theo cách sau:

– Đựng dầu Oliu trong chai thủy tinh sậm màu, giữ lạnh và tránh ánh sáng, sử dụng trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp.

-Sau khi mua dầu Oliu, chúng ta nên san ra một chai nhỏ để dùng dần nhằm hạn chế quá trình oxy hóa do mở nắp.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất