Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale công nghệ 1108

Nên mua Smart tivi hay Android tivi box?

Nhu cầu sử dụng tivi hiện đại của các hộ gia đình ngày càng tăng. Hiện nay bạn có 2 lựa chọn: 1 là sắm thêm một chiếc smart tivi, 2 là sắm thêm một Android tivi box rồi kết nối với tivi có sẵn. Vậy smart tivi là gì, Android tivi box là gì, nên chọn loại nào cho phù hợp?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Smart tivi là một chiếc tivi thông minh, có bộ nhớ, RAM, hệ điều hành và giao diện tương tự như Smartphone hay tablet. Tất nhiên việc sử dụng smart tivi không được linh hoạt như smartphone hay tablet nhưng chất lượng hình ảnh và âm thanh của nó lại tốt hơn, đem lại trải nghiệm thích thú hơn.

Các dòng smart tivi

Các dòng smart tivi hiện nay cho phép bạn kết nối internet và tải ứng dụng

Khi sở hữu một chiếc smart tivi, bạn có thể kết nối mạng để sử dụng các ứng dụng trực tuyến như một chiếc máy tính. Ngoài ra, các dòng tivi thông minh hiện nay còn được trang bị rất nhiều tính năng khác như chiếu màn hình điện thoại lên tivi, tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển tivi bằng điện thoại, dùng được chuột, bàn phím, kết nối tay cầm chơi game.

Trong khi đó, Android tivi box là một đầu giải mã chạy hệ điều hành Android, có công dụng biến một chiếc tivi thường thành Smart tivi, có thể kết nối mạng đọc báo, xem phim, nghe nhạc, chơi game… cùng nhiều tính năng tiện ích khác.

So với Smart tivi thì Android tivi box có các thông số cấu hình cao hơn, bộ nhớ cũng lớn hơn. Thông thường, Android tivi box có bộ nhớ 32 GB còn smart tivi thì chỉ khoảng từ 4-8 hoặc cao hơn là 16 nhưng một nửa trong số đó cùng là dành cho hệ điều hành tivi rồi.

Về kho ứng dụng, ứng dụng trên Android tivi box nhiều hơn nhưng lại không được tối ưu bằng smart tivi, tức là tốc độ xử lý và thao tác không được mượt bằng. Ngoài ra, nếu bạn mua Android tivi thì hoàn toàn có thể cài đặt thêm ứng dụng bằng file apk, không thua kém gì Android tivi box cả.

Về chất lượng hình ảnh, âm thanh, hầu hết các smart tivi đều có màn hình độ phân giải cao và nét hơn, trung thực hơn so với Android box. Nếu sử dụng Android box thì bạn nên lựa chọn các dòng tivi LED có độ phân giải Full HD hoặc HD thì sẽ tốt hơn.

Android tivi box giúp biến tivi thường thành tivi thông minh

Android tivi box giúp biến tivi thường thành tivi thông minh

Các dòng tivi thông minh thường có thể được điều khiển bằng ứng dụng do hãng phát triển, nên rất tiện lợi và độ tương thích cũng rất tốt. Trong khi đó, mặc dù bạn cũng có thể dùng điều khiển tivi qua điện thoại nhưng ứng dụng sẽ chạy không được mượt mà, nên sẽ không mang đến trải nghiệm tốt.

Về xuất xứ, smart tivi thường là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng. Ngược lại, Android tivi box hiện nay phần lớn có xuất xứ từ Trung Quốc nên bạn có thể không kiểm soát được chất lượng, độ uy tín.

Nhìn chung, nếu bạn muốn mua một chiếc tivi mang lại trải nghiệm âm thanh và hình ảnh tốt, ổn định thì nên chọn smart tivi. Còn nếu bạn đã có một chiếc tivi tạm ổn rồi thì có thể mua thêm Android tivi box. Còn trong trường hợp, tivi của bạn đã quá cũ thì có thể mua một chiếc tivi mới rồi mua Android box hoặc mua hẳn một chiếc smart tivi.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất