1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Nguyên nhân bếp gas bị bùng lửa và cách khắc phục kịp thời

Bếp gas bị bùng lửa là một hiện tượng nguy hiểm có thể gây những xự cố nghiêm trọng, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp và cách xử lý :

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Dưới đây là nguyên nhân bếp gas bị bùng lửa và cách khắc phục kịp thời để người dùng có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas cho gia đình mình :

Mâm chia lửa đặt sai vị trí

Mâm chia lửa là bộ phận quan trọng kiểm soát khả năng tạo lửa, khả năng tiết kiệm gas và quyết định độ bền của bếp gas, chính bộ phận này cũng là bộ phận cần kiểm tra trước tiên khi bếp gas gặp vấn đề khi đun nấu và việc bếp gas có lửa bùng có thể là do đặc lệch không khớp vị trí của mâm chia lửa. Sự cố này có thể khắc phục đơn giản bằng cách tháo mâm chia lửa trên bếp, vệ sinh lại mâm chia lửa và bệ bếp thật sạch, loại bỏ các chất bẩn tích tụ bên trong vị trí đặt mâm chia lửa để sắp lại đúng và chuẩn xác vị trí cần thiết.

Van điều áp bếp gas có vấn đề

Van điều áp của bình gas là vật dụng hỗ trợ không thể thiếu khi sử dụng bếp gas, một trong những nguyên nhân van điều áp bếp bị hỏng là do bộ phận này. Áp lực từ bếp gas lên bình gas sẽ thay đổi khi van điều áp bị hỏng, khiến cho khí gas bị thoát ra ngoài nhiều hơn bình thường và bị sự cố bùng lửa. Nếu khởi động bếp gas và gặp vấn đề này thì cần thay thế van điều áp để tránh các sự cố nguy hiểm gây bỏng, cháy nổ cho người dùng.

Rò rỉ bình gas

Chất lượng của các bình gas cũng là một vấn đề cần quan tâm khi dùng bếp gas bị bùng lửa. Van khóa gas bị hỏng hoặc người dùng quên khóa van gas sau khi nấu sẽ khiến gas bị rò ra ngoài và bùng lửa khi bật bếp, nếu tình trạng không được phát hiện và xử lý kịp thời, một lượng lớn ra bị rò rỉ sẽ có nguy cơ cháy nổ, gây bỏng cao. Cách khắc phục là người dùng cần tìm đến địa chỉ buôn bán bình gas chất lượng, không sử dụng bình gas cũ đã sử dụng quá lâu, khóa van gas ngay sau khi dùng để đảm bảo an toàn.

Ống dẫn gas bị thủng

Đường ống dẫn gas bị thủng thường là do thời gian sử dụng dài, ống bị chuột cắn hay các tác động cơ học,… khiến gas bị xì ra ngoài và khi bạn khởi động bếp hoặc đang nấu ăn thì ngọn lửa sẽ bị bùng lên.Nếu muốn khắc phục sự cố trên, tốt nhất bạn nên sớm thay thế đường ống dẫn gas mới và lắp đặt chắc chắn cho thiết bị nhà bếp này.

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho bếp gas bị bùng lửa và cách xử lý đơn giản có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng trên, người dùng có thể áp dụng khi bếp gas của gia đình mình có vấn đề khi đun nấu để đảm bảo an toàn.

Tin tức liên quan
Cách khắc phục lửa bếp gas không cháy đều

Cách khắc phục lửa bếp gas không cháy đều

Bếp gas bị bùng lửa, nguyên nhân và cách khắc phục

Bếp gas bị bùng lửa, nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân và các phương pháp xử lý bếp gas bị đỏ lửa

Nguyên nhân và các phương pháp xử lý bếp gas bị đỏ lửa

4 nguyên nhân bếp gas không đánh lửa và cách khắc phục

4 nguyên nhân bếp gas không đánh lửa và cách khắc phục

Nên chọn bếp gas đánh lửa bằng pin hay bếp gas đánh lửa magneto ?

Nên chọn bếp gas đánh lửa bằng pin hay bếp gas đánh lửa magneto ?

Nguyên nhân bếp gas không đánh lửa và cách khắc phục

Nguyên nhân bếp gas không đánh lửa và cách khắc phục

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất