Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Nguyên nhân và cách khắc phục loa karaoke bị rè

Loa karaoke bị rè khiến trải nghiệm âm thanh, ca hát của bạn bị ảnh hưởng? Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục bạn nên tham khảo.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Hiện tượng loa rè có nhiều nguyên nhân và lý do nên trước khi tự sửa chữa hay khắc phục quý khách hàng nên xem thời gian bảo hành của sản phẩm trước khi quyết định mang đi sửa chữa, nếu sản phẩm vẫn đang còn trong thời gian bảo hành thì quý khách nên mang sản phẩm đến nhà hãng để được xem lỗi sản phẩm nếu sản phẩm có lỗi quý khách sẽ được sửa chữa và thay mới đúng các linh kiện chuẩn của sản phẩm sẽ đảm bảo được chất âm đúng sau khi sửa chữa và sẽ không mất một khoán phí bảo hành nào cả

  Trường hợp sản phẩm đã hết hạn bảo hành nhưng nhà hãng vẫn hỗ trợ xứ lý và sửa chữa thay mới đúng các link kiện theo chuẩn nhà hãng thì quý khách cũng nên đến đó, nếu thay hoặc sửa chữa ở các cửa hàng điện tử các linh kiện chú yếu là hàng kém chất lượng dẫn đến độ bền của các linh kiện khác và toàn bộ sản phẩm ngoài ra chất âm của loa cũng không được hay và chuẩn như cũ.

  Trên đây là điều cần lưu ý nếu khi có sản phẩm nào đó bị lỗi, bây giờ chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân và cách khắc phục nếu loa bị rè nhé!

  • Khi loa karaoke có hiện tượng rè, hãy ấn nhẹ tay vào màng loa, nếu thấy bị sát thì cần phải kiểm tra dây đồng và cuốn lại.
  • Hãy kiểm tra ống côn dây loa có bị chà vào lõi nam châm thì hãy điều chỉnh. Hiện tượng này xảy ra do quá trình bạn cuốn lại loa bạn chỉnh chưa chuẩn.
  • Loa có thể bị rè do màng loa bị rách, giãn do nước chảy vào hay bị ẩm quá lâu khiến tâm lõi côn loa bị lệch.
  • Màng loa thường được dán bằng keo để dính với côn, nếu lớp keo này bong ra cũng gây hiện tượng rè. Việc bong keo giữa màng và nhện cũng gây rè.
  • Nếu có bụi hay di vật rơi vào côn loa cũng gây rè. Nguyên nhân là một vài loại loa có một lỗ ở giữa cục sắt của củ loa.
  • Nên kiểm tra bên trong loa bằng mắt vì ong hay côn trùng có thể tha đất vào làm tổ bên trong loa, gây kẹt côn loa.
  • Hãy kiểm tra dây dẫn từ trạm dây loa đến màng loa, có thể chúng sắp bị đứt rời.
  • Khi nghe các bài hát có tiếng bass cực trầm cũng có thể gây ra hiện tượng rè ở loa trong khi các bài hát ở bè trầm trung bình loa lại nghe rất tốt thì nguyên nhân có thể do khi nghe cực trầm xuống sâu, màng loa bị rung mạnh dẫn đến chà vào côn loa gây rung. Một cách khác để kiểm tra đó là bạn dùng 5 đầu ngón tay tỳ đều cùng lúc và ấn xuống màng loa, nếu thấy phát ra tiếng kêu và chạm vào cốt thì nên gọi bảo hành hoặc đến nơi sửa chữa uy tín.

  nguyên nhân và cách khắc phục loa karaoke bị rèNếu đã làm theo các thao tác trên mà không thấy tiếng lạ thì bạn hãy kiểm tra vỏ thùng loa, có thể vỏ thùng bị hở khí dẫn đến tiếng rè khi phát âm thanh.

  Khi âm thanh ra loa có những tiếng hú, rít, rè hay âm lạ chính tỏ đã có các vấn đề phát sinh ở bộ dàn của bạn, để khắc phục bạn cần kiên trì kiểm tra tất cả các thiết bị như amply karaoke, loa, micro karaoke và các dây dẫn, nếu không phát hiện điều gì bất thường thì hãy gọi nhân viên kiểm tra.

  Những lưu ý trên quý khách nên tham khảo kỹ hơn, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm loa, loa karaoke nhập khẩu, loa hàng bãi, loa liên doanh, loa nội địa nhưng trước khi mua quý khách hàng cần lưu ý về chất lượng, dịch vụ bảo hành và bảo trì nếu có lỗi, là sản phẩm điện tử và là loa hát karaoke gia đình nên thường hay xảy ra những lỗi nhỏ để khắc phục tốt nhất hãy mang đến nhà hãng để được bảo hành và được thay thể những linh kiện tốt nhất.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất