Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Những điều mà bạn cần chú ý khi chọn loa vi tính

Dưới đây là những sai lầm mà bạn cần tránh nếu muốn chọn mua được một bộ loa vi tính chất lượng với giá tiền hợp lý dành riêng cho mình.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Công suất loa càng lớn thì âm thanh càng hay

Ai cũng biết rằng nếu công suất loa càng lớn thì âm thanh phát ra càng to nhưng nhiều người dùng vẫn lầm tưởng rằng công suất loa lớn sẽ giúp chất lượng âm thanh hay. Theo những kinh nghiệm của kỹ thuật viên thì một chất lượng âm thanh trầm ấm, hay cao vút lại phụ thuộc vào card âm thanh của máy tính và thương hiệu, chất lượng thùng loa. Ví dụ như thùng loa được làm bằng gỗ sẽ cho âm thanh ấm và hay hơn thùng loa làm từ nhựa, cho âm treble hơi chát.

Bạn nên chọn những chiếc loa có công suất phù hợp với diện tích phòng của mình. Nếu bạn mua loa cho không gian nhỏ thì nên chọn loa có công suất nhỏ, vừa phải và chọn công suất lớn hơn cho không gian rộng để âm thanh to, rõ hơn.

Không nên chọn quá nhiều loa

Một bộ loa vi tính không cần đầu tư quá nhiều loa giống như bạn đang lắp đặt một dành âm thanh 5.1 hay 7.1. Thay vì bạn bỏ nhiều tiền ra để đầu tư nhiều loa vệ tinh bên cạnh loa trung tâm thì hay đầu tư card âm thanh cho máy tính của mình.

Loa vi tính

Loa vi tính không cần đến quá nhiều loa vệ tinh

Card âm thanh sẽ truyền dữ liệu đến loa trung tâm rồi từ đây được truyền tiếp đến các loa vệ tinh. Vì vậy, nếu card âm thanh kém chất lượng cũng không thể giúp bộ loa nhận tín hiệu tốt. Một chiếc Card âm thanh rời với chất lượng cao sẽ cho âm thanh sáng, to rõ hơn card âm thanh onboard.

Sử dụng card âm thanh rời, có thương hiệu để nâng cao chất lượng âm thanh thay vì chỉ đầu tư mua một bộ loa hoành tráng.

Nghe thử kỹ càng trước khi mua loa

Bạn không nên quá tin tưởng vào những lời giới thiệu, các thông số kỹ thuật hay ngay cả đối với thương hiệu của những chiếc loa. Ngay cả với những thương hiệu lớn thì không có gì đảm bảo 100% các sản phẩm bán ra không bị dính lỗi. Hay nghe thử chiếc loa vi tính mà bạn định mua với nhiều dòng âm nhạc khác nhau cũng như xem video, hay bản tin….. để có thể thấy được chất lượng của loa trong từng trường hợp. Mẹo để bạn kiểm tra chất lượng âm thanh là hãy nghe thử loa ở âm lượng cực đại, xem loa có bị rè và vỡ âm không. Một bộ loa chơi nhạc hay nhưng bị rè sẽ khiến bạn rất khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất