Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Những sai lầm khi sử dụng sữa công thức khiến bé chậm lớn

Việc bé chậm lớn, không tăng cân có thể do những sai lầm của mẹ trong quá trình pha và sử dụng sữa cho bé. Hãy xem mình có mắc lỗi nào không để tránh nhé các mẹ!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa công thức là nguồn dinh dưỡng bổ sung hoặc thay thế sữa mẹ cho bé trong suốt những năm đầu đời. Sữa công thức bổ sung nguồn dinh dưỡng cân bằng, đáp ứng nhu cầu phát triển của bé qua các giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng sữa công thức không đúng cách sẽ khiến bé chậm lớn hoặc gặp các vấn đề về tiêu hóa. Dưới đây là những sai lầm mà các mẹ cần tránh khi cho con uống sữa bột công thức:

Không tiệt trùng bình sữa và núm vú

sữa bột

Cần vệ sinh và tiệt trùng bình sữa cho bé đúng cách

Bình sữa và núm vú là những vật dụng không thể thiếu với những em bé bú sữa ngoài. Vì bình sữa và núm vú tiếp xúc trực tiếp với sữa và khoang miệng của bé nên việc vệ sinh, tiệt trùng các dụng cụ này là hết sức quan trọng nếu không có thể khiến bé bị nhiễm khuẩn hoặc nhiếm nấm gây tiêu chảy hoặc nấm miệng. Các mẹ nên tiệt trụng các dụng cụ này theo hướng dẫn của nhà sản xuất vì những loại bình sữa khác nhau có mức độ chịu nhiệt khác nhau. Các mẹ cần lưu ý không nên luộc chung núm ti cao su và núm ti silicone để tránh bị biến đổi màu sắc.

Pha sữa cho con bằng nước khoáng đóng chai

Nhiều mẹ nghĩ rằng nước khoáng đóng chai tốt hơn nước thường nên dùng để pha sữa cho con. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế là trong nước khoáng chứa canxi và natri nên khi pha cùng sữa sẽ dẫn đến dư thừa 2 chất đó. Vì thế dễ dẫn đến việc trẻ bị táo bón, sỏi thận, thận mệt mỏi khi phải làm việc quá nhiều. Ngoài ra, việc sử dụng nước khoáng để pha sữa cho bé dẫn đến nguy cơ sinh ra một số chất trung gian gây nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy, chỉ nên pha sữa cho bé bằng nước lọc thông thường đun sôi, để nguội đến nhiệt độ thích hợp.

Pha sữa cho bé bằng nước sôi

sữa bột

Pha sữa ở nhiệt độ cao khiến sữa bị mất chất

Nhiệt độ nước dùng để pha sữa bột cho bé rất quan trọng, không phải nước càng nóng thì sữa càng nhanh chín như suy nghĩ của nhiều mẹ. Các bác sỹ đều khuyến cáo, khi pha sữa ở nhiệt độ cao các chất Protein, vitamin, khoáng chất trong sữa sẽ bị phân giải gây mất chất. Tuy nhiên, pha sữa với nước nguội lại làm sữa không chín khiến bé bị đau bụng. Vì thế, các mẹ nên pha sữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường, nhiệt độ thích hợp để pha sữa bột cho bé khoảng 40 độ C.

Pha sữa quá đặc hoặc quá loãng

Pha sữa không đúng liều lượng được hướng dẫn trên bao bì sản phẩm có thể gây hại cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Nhiều mẹ nghĩ rằng pha sữa đặc hơn một chút thì bé sẽ hấp thu được nhiều dinh dưỡng hơn, tuy nhiên đây cũng là một sai lầm. Cách làm này không hề giúp bé bổ sung thêm chất dinh dưỡng mà gây ra tình trạng thiếu nước khiến thận phải lọc quá nhiều, gây táo bón… Ngược lại, nếu pha ít hơn số thìa so với quy định sẽ khiến bé không được nạp đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết gây ra thiếu chất, chậm lớn, suy dinh dưỡng.

Cho bé uống sữa thừa

Sữa bột cho bé sau khi đã pha, mẹ nên cho bé dùng hết trong vòng 1 giờ. Nếu bé không uống hết thì mẹ cũng không nên tiếc của mà cất vào tủ lạnh để lần sau dùng tiếp. Sữa công thức để trong tủ lại sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Ngoài ra, sữa đã pha để quá lâu có thể bị nhiễm khuẩn gây ra rối loạn tiêu hóa hay tiêu chảy cho bé nếu uống phải.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất