1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Những việc nhà gây hại cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

Trong thời gian mang thai mẹ bầu cần tránh làm những việc nhà dưới đây để không làm tổn hại đến sức khỏe của mình và thai nhi.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mang thai là thời gian mẹ bầu cần quan tâm đặc biệt đến sức khỏe của mình để có một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt. Ngoài việc tránh mang vác các vật nặng thì mẹ bầu cần tránh làm những việc nhà sau đây để không gây tổn hại cho sức khỏe của mình và của bé yêu trong bụng:

Chăm sóc mèo

tiếp xúc với mèo làm tăng nguy cơ mẹ bầu tiếp xúc với bệnh toxoplasmosist

Tiếp xúc với mèo làm tăng nguy cơ mẹ bầu tiếp xúc với bệnh toxoplasmosist

Mèo là loài động vật được nhiều mẹ bầu yêu thích, cưng chiều. Tuy nhiên trong thời gian mang thai bạn nên để việc chăm sóc lũ mèo cho người khác trong gia đình và cũng không nên chơi đùa với chúng thường xuyên. Nghe có vẻ hơi lạ nhưng khoa học đã chứng minh rằng việc tiếp xúc với mèo làm tăng nguy cơ mẹ bầu tiếp xúc với bệnh toxoplasmosist – nhiễm ký sinh trùng lây truyền qua phân mèo, gây hại cho bào thai.Các mẹ có thể bị nhiễm kí sinh trùng hay vi trùng khi tiếp xúc với chó mèo hoặc khi dọn dẹp chất thải của chúng.Nếu mẹ nào cần tiếp xúc với chó mèo, hãy nhớ mang bao tay và rửa tay sau khi xong việc.

Sử dụng hóa chất mạnh

Tiếp xúc với hóa chất là việc làm thực sự có hại cho mẹ bầu và thai nhi. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh tiếp xúc với hóa chất ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Các loại hóa chất này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu, gây ra các dị tật ở thai nhi, thậm chí có thể gây sảy thai.Chất tẩy phòng tắm, chất tẩy nhà bếp, sơn tường là những hóa chất gia dụng phổ biến mà mẹ bầu nên tránh.

Sử dụng thuốc chống côn trùng

Các loại côn trùng thường xuất hiện trong nhà có thể kể đến như kiến, muỗi, gián,… Sự xuất hiện của chúng gây khó chịu, ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà mẹ bầu sử dụng các loại thuốc chống côn trùng để tiêu diệt các loại động vật này trong khi mang thai vì các loại thuốc chống côn trùng có thể gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các mùi hương từ thiên nhiên như vỏ cam, tỏi, hương xả,… để đuổi muỗi.

Sơn lại đồ nội thất

Sơn các loại có chứa chì, thủy ngân có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

Sơn các loại có chứa chì, thủy ngân có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

Nếu bạn có ý định sơn lại tường nhà hay các đồ nội thất trong nhà thì cũng không nên làm trong lúc đang mang thai bởi vì những sản phẩm dùng sơn đồ nội thất có thể chứa hóa chất độc hại cho thai nhi.

Dùng cây lau nhà

Dùng cây lau nhà thường xuyên có thể làm mẹ bầu bị đau dây thần kinh tọa, viêm đau dây thần kinh hông. Những việc nhà khác đòi hỏi mẹ bầu phải uốn người về phía trước cũng làm trầm trọng thêm tình trạng này. Ngoài ra, mẹ bầu cũng không nên làm sạch quạt trần hoặc leo cao để làm sạch nhà cửa. Những việc này làm tăng nguy cơ rủi ro khi bụng bầu ngày một to lên.

Đứng nhiều giờ trong bếp

Mẹ bầu nên tránh nấu những bữa cỗ lớn đòi hỏi phải đứng lâu trong nhà bếp. Đứng lâu sẽ làm mẹ bầu giảm lưu thông máu, gây phù chân.

H.T

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức liên quan
Tổng hợp các cách đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả

Tổng hợp các cách đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả

Bí quyết thiết kế không gian nội thất nổi bật và sang trọng

Bí quyết thiết kế không gian nội thất nổi bật và sang trọng

10 công dụng

10 công dụng "thần kỳ" của quả bưởi

Loại bỏ muỗi với 4 loại cây cảnh dễ trồng

Loại bỏ muỗi với 4 loại cây cảnh dễ trồng

Cách xuống ô tô mà không bị lộ

Cách xuống ô tô mà không bị lộ "nội thất" khi mặc váy

Review đèn hồng ngoại Beurer IL50 trị liệu có tốt không, giá bao nhiêu?

Review đèn hồng ngoại Beurer IL50 trị liệu có tốt không, giá bao nhiêu?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất