Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Ổ cứng cắm ngoài Western External và những điều cần lưu ý trước khi mua

Ổ cứng cắm ngoài Western External Elements là một trong những thiết bị lưu trữ đáng tin cậy trên thị trường hiện nay và được đánh giá cao cả về chất lượng và giá thành.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Ổ cứng cắm ngoài Western External Elements là một trong những thiết bị lưu trữ đáng tin cậy trên thị trường hiện nay và được đánh giá cao cả về chất lượng và giá thành.

  Ngày nay, ổ cứng tuy đã được nâng lên 250, 500, thậm chí là 750GB đôi khi cũng khó đáp ứng được nhu cầu lưu trữ ấy của người dùng, bởi một bộ phim Blue-ray thông thường cũng chiếm khoảng 15-20GB, một trò chơi off-line trên PC cũng có dung lượng tương tự, và một bức ảnh hay một bài hát chất lượng cao có thể dễ dàng nặng tới hàng chục MB. Và khi đã lưu trữ đầy ổ cứng, thì giải pháp dường như là duy nhất với người dùng đó là tìm kiếm một ổ cứng mở rộng.

  Tuy nhiên, người dùng chắc chắn sẽ cần lưu ý một số việc trước khi mua để có thể chọn cho mình đúng loại ổ cứng phù hợp.

  1. Hãy chắc chắn về dung lượng của ổ cứng mở rộng mà bạn cần

  Đúng vậy, điều quan trọng đầu tiên đó là chúng ta phải nắm được mình cần thêm bao nhiêu dung lượng ổ cứng? Ổ cứng di động và ổ cứng mở rộng của các thương hiệu nổi tiếng nhưTranscend, Western, Seagate,.. có thể sẽ rất đắt, đặc biệt là những loại có dung lượng cực lớn cỡ vài đến vài chục TB.

  Nếu bạn không tải nhạc, không chơi games, hay thậm chí là không cả nghe nhạc trực tuyến, mà chỉ sử dụng thiết bị của mình để làm việc, với các phần mềm và tập tin Word, Excel, nhưng đột nhiên chúng ta cần phải backup chúng, hay thiếu tạm thời một phần dung lượng để lưu trữ các tập tin quan trọng, thì bạn chỉ nên ngắm tới các loại ổ cứng di động có dung lượng 80 tới 120GB. Hoặc để cho chắc chắn, bạn có thể mua một ổ cứng 250GB để chắc chắn mình không bao giờ cần phải quan tâm tới nó nữa.

  2. Hãy thiết lập cổng USB 3.0

  Nếu như máy tính của bạn chưa được lắp hay chưa sở hữu cổng USB 3.0, thì có lẽ bạn sẽ cần phải cân nhắc để thay thế cho loạt cổng 2.0 cũ. Tuy rằng hầu hết các ổ cứng mở rộng ngày này vẫn tương thích với cổng USB 2.0, nhưng tốc độ truyển tải dữ liệu của nó sẽ kém hơn rất nhiều.

  3. Thực hiện sao lưu, backup tự động

  Mua một ổ cứng di động để thực hiện backup dữ liệu của bạn là một bước quan trọng trong quá trình này. Tuy nhiên, nó sẽ là vô ích nếu thiếu đi những phàn mềm backup tiện lợi giúp bạn thực hiện quá trình này chính xác và nhanh chóng.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất