Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Cách chọn Ổ cứng cắm ngoài

Có thể nói Ổ cứng cắm ngoài là một trong những thiết bị tin học phổ biến hiện nay bởi tính tiện dụng và độ an toàn của nó. Tuy nhiên trước khi chọn một chiếc ổ cứng cắm ngoài bạn cần phải lưu ý một số điểm như sau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Trước khi mua có lẽ bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi sau:

  1. SSD hay HDD?

  So sánh chung về 2 loại này thì SSD có tốc độ quay đĩa, xử lỹ dữ liệu nhanh hơn, không gây nhiều tiếng ồn, bền hơn nếu bị tác động vật lý từ bên ngoài, và tất nhiên là đắt hơn HDD có cùng dung lượng tới 6-7 lần.

  b

  HDD thì có giá rẻ hơn và thích hợp với những người hay download và lưu trữ phim ảnh, video, những người dùng phổ thông hoặc những người làm trong lĩnh vực đồ họa đồ họa. Nếu bạn thuộc đối tượng này thì bạn nên dùng HDD hơn. Tuy nhiên nếu người hay phải đi công tác, hay di chuyển hoặc những người cần xử lỹ dữ liệu với tốc độ cao và người ghét tiếng ồn thì một chiếc SSD sẽ phù hợp hơn.

  2. Dung lượng bạn cần là bao nhiêu?

  Bạn nên xem xem nhu cầu của mình là gì, dung lượng bao nhiêu thì đủ cho nhu cầu đó. Tuy nhiên dung lượng nhiều cũng chưa hẳn đã tốt bởi vì nếu mất thì bạn sẽ mất một lượng tài liệu khổng lồ. Bạn cũng nên chú ý đến tính quan trọng của tài liệu lưu trữ để chọn dung lượng cho ổ cứng.

  3. Hãng nào?

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất ổ cứng, vì vậy bạn sẽ có thể bị bối rối trước quá nhiều lựa chọn. Một lời khuyên dành cho bạn đó là nếu tài liệu quan trọng bạn nên chọn ổ cứng nào có thời gian bảo hành cao, hãng có uy tín bởi nếu ham rẻ mà mua phải một chiếc ổ cứng không tốt thì tất cả những gì bạn muốn lưu trữ sẽ trở thành công cốc.

  v

  4. Khả năng chống sốc, chống va đập

  Ổ cứng cắm ngoài có một lợi thế đó là độ linh hoạt. Tuy nhiên nếu thường xuyên di chuyển thì tuổi thọ của nó cũng sẽ không cao. Vì vậy nếu bạn là người hay di chuyển hoặc thích mang theo tài liệu, phim ảnh bên người thì bạn nên xem xét tính chống sốc, chống va đập của chiếc ổ cứng cắm ngoài.

  5. Tốc độ quay đĩa.

  Tốc độ quay đĩa chuẩn của ổ cứng là 5400 rpm, 7200 rpm và 9600 rpm. Tốc độ càng cao thì giá tiền càng cao, nhưng thời gian chờ đợi của bạn sẽ càng ngắn.

  v

  6. Giá tiền?

  Tùy vào túi tiền mà bạn sẽ có sự lựa chọn ổ cứng cho riêng mình: chọn dung lượng, chọn hãng, chọn tốc độ quay đĩa.

  Còn khá nhiều điều mà bạn cần phải chú ý trước khi quyết định mua một chiếc ổ cứng cắm ngoài. Tuy nhiên trên đây là 6 điều cơ bản mà bạn cần phải nhớ khi lựa chọn HDD hoặc SSD cho mình.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất