BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 096.789.5454 

Quạt cắt gió điều hòa là gì ? Công dụng chính của quạt cắt gió điều hòa ?

10/07/2019 06:04 PM - Suhari

Siêu thị, nhà hàng, khách sạn hay những nơi đông người như trung tâm thương mại đều lắp điều hòa cả mà cửa vẫn mở toang không sợ tốn điện là vì sao nhỉ? Đó là nhờ thiết bị "quạt cắt gió điều hòa" thần kì đấy! Hãy cùng Websosanh tìm hiểu về thiết bị này ngay:

websosanh.vn

Anh Đại – Hà Nội là lái xe – ghé vào một nhà hàng tại Nam Định để ăn trưa thắc mắc: “sao cái nhà hàng này bật mấy cái điều hòa mà không đóng cửa lại nhỉ, thế này thì tốn điện chết” rồi gọi chủ quán vào hỏi mới biết. Té ra là vì nhà hàng này mới lắp thêm quạt cắt  gió nên không cần đóng cửa nhiệt độ và lượng gió mát bên trong phòng cũng không bị thất thoát ra ngoài. Thấy hay hay anh Đại cũng quyết định nghiên cứu kĩ vụ này để lắp quạt cắt gió cho gia đình nhà mình mà không phải lắp thêm cửa kính hay lắp điều hòa công suất lớn hơn.

Nếu bạn cũng từng có chung thắc mắc như anh Đại lái xe trong ví dụ trên thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay về thiết bị quạt cắt gió này ngay nhé!

Quạt cắt gió điều hòa là gì ?

Quạt cắt gió điều hòa hay còn gọi là quạt cắt gió hoặc quạt chắn gió có tên tiếng anh là Air-curtain, thường được sử dụng ở cửa ra vào trong các siêu thị, nhà hàng, khách sạn, shop quần áo, siêu thị tiện ích dùng điều hòa mà muốn mở cửa ra vào liên tục. Tùy theo công suất thiết kế mà quạt cắt gió điều hòa có thể có 1, 2 hay 3 động cơ, cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc, giống như quạt của máy điều hòa, nhưng cho lưu lượng gió lớn hơn.

Quạt cắt gió điều hòa là gì ? Công dụng chính của quạt cắt gió điều hòa ?
Quạt cắt gió điều hòa là gì ? Công dụng chính của quạt cắt gió điều hòa ?

Mục đích của quạt chắn gió điều hòa là để ngăn cách không khí bên trong không gian làm mát với điều hòa với môi trường bên ngoài mà không làm nhiệt độ dòng khí thay đổi. Nhờ đó mà không chỉ điều hòa máy lạnh của các siêu thị hoạt động ổn định, hạn chế tiêu tốn điện năng mà còn giúp môi trường không khí bên trong được thay đổi trong lành hơn.

Quạt chắn gió còn có tác dụng hút không khí bẩn bên trong ra ngoài, luồng không khí mới từ bên ngoài khi đi qua quạt chắn gió sẽ bị giữ lại bụi bẩn và các vi khuẩn, côn trùng gây bệnh, đảm bảo không khí luôn vệ sinh và trong lành cho môi trường bên trong.

nguyên lý hoạt động của quạt cắt gió điều hòa
nguyên lý hoạt động của quạt cắt gió điều hòa

Khi chưa có quạt chắn gió, nơi lắp đặt điều hòa máy lạnh thường phải là nơi kín, hạn chế sự thất thoát nhiệt. Nhưng hiện nay, với sự xuất hiện của các thiết bị quạt chắn gió ở cửa ra vào, bạn đã có thể mở cửa ra tùy thích mà không sợ thất thoát nhiệt. Từ đó cho thấy tầm quan trọng của của quạt chắn gió trong đời sống là rất lớn, nó là sản phẩm cần thiết đi kèm với điều hòa máy lạnh.

Nhìn thiết kế bên ngoài, quạt chắn gió giống như một chiếc điều hòa. Giống như điều hòa máy lạnh thì quạt chắn gió cũng được trang bị điều khiển từ xa điều chỉnh tốc độ thổi gió.

Ưu điểm hàng đầu của quạt cắt gió điều hòa là có khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ của điều hòa máy lạnh do giảm tải sự thoát nhiệt liên tục khi mở cửa. Tuy nhiên quạt cắt gió cũng có nhược điểm là khi hoạt động gây ra tiếng ồn lớn, có thể gây khó chịu cho người lần đầu sử dụng. Đây cũng chính là lý do mà quạt cắt gió chỉ hay với những nơi ra vào đông người còn với gia đình thì không thực sự phù hợp lắm.

Công dụng chính của quạt cắt gió điều hòa ?

Tóm tắt lại thì các bạn có thể hình dung được quạt cắt gió điều hòa có những công dụng sau:

 • Ngăn chặn hơi lạnh của điều hòa máy lạnh thất thoát ra ngoài.
 • Ngăn sự xâm nhập của côn trùng.
 • Ngăn mùi hôi và bụi bẩn bên ngoài.
 • Rất phù hợp để lắp đặt cho những không gian rộng lớn như siêu thị, nhà hàng, khách sạn, khu trung tâm thương mại, những nơi có người ra vào cửa liên tục và thường xuyên.
 • Tiết kiệm diện tích và không gian.

Hi vọng qua những thông tin hữu ích về quạt cắt gió điều hòa mà Websosanh đã cung cấp tới bạn đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về thiết bị này. Trong danh sách bài sắp tới Websosanh sẽ đề cập tới thiết bị này nhiều hơn cùng các tư vấn chi tiết về các loại quạt cắt gió cụ thể đang có mặt trên thị trường hiện nay. Mời các bạn đón đọc và theo dõi!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Tại sao lắp mới điều hòa hoàn toàn được miễn phí công lắp đặt còn lắp điều hòa có ống đồng chờ sẵn lại tính phí lắp đặt 250.000 vnđ ?

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FH30PUV2

  26.400.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Fujitsu ASYG18LLTA

  22.050.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh SAC-407NV

  16.225.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin S40STCXP

  30.000.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Midea MSAV12CM

  8.600.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FTKS25

  4.000.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FTKC50

  18.200.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh LG V13ENP

  7.940.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FTKC60QVM

  25.200.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FH36PUV2

  29.900.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FH24PUV2

  22.800.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FTNE50

  14.600.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FH18PUV2

  18.500.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Yuiki YK18 - 2HP

  8.000.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh TCL TAC-100CF/C

  58.400.000 đ
  Có 2 nơi bán