1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu sale mùa lễ. Giảm 50%

Quạt điều hòa có mùi tanh hôi là bị làm sao?

Quạt điều hòa sau khi sử dụng một thời gian có mùi tanh hôi là bị gì? Dưới đây là câu trả lời cho bạn và cách khắc phục tình trạng đó.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tại sao quạt điều hòa bị hôi?

Quạt điều hòa sau khi sử dụng một thời gian thường thì bụi bám rất nhiều bên ngoài tấm lọc bụi và bám rong trên tấm làm lạnh (Colling Pad), nước chứa ở bình chứa vì để từ ngày này qua ngày khác sẽ có rất nhiều cặn bẩn, điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và sinh sôi. Vì thế, khi máy bơm nước lên các tấm làm mát để thổi ra ngoài bụi bẩn cũng sẽ được hút theo, khiến không khí thổi ra có mùi tanh hôi.

Ngoài nguyên nhân trên, một nguyên nhân khác là do sau khi sử dụng người dùng tắt luôn quạt khiến tấm làm mát không được làm khô mà vẫn ẩm ướt, cũng tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn dẫn đến tình trạng bị hôi tanh.

Khắc phục tình trạng quạt điều hòa bị hôi như thế nào?

Để quạt điều hòa không bị hôi khi sử dụng, bạn hãy cẩn thận hơn trong khâu sử dụng, bảo quản nhé. Hãy áp dụng theo những gợi ý dưới đây:

+ Thứ 1: Trước khi tắt hẳn quạt chúng ta nên tắt tính năng bơm nước (tính năng làm mát) trước khoản 10 tới 15 phút, điều này giúp cho gió làm khô tấm làm mát và lần sau bạn sử dụng không còn mùi nữa, ngoài ra giúp cho độ bền của tấm làm mát bền bỉ hơn.

+ Thứ 2: Luôn thay nước mới mỗi ngày trước khi sử dụng quạt, vì bụi bẩn từ không khí bám vào tấm làm lạnh được nước làm trôi xuống bồn, và nước để qua đem trong bồn cũng có nhiều cợn vì thế bạn nên thay nước mới mỗi ngày sẽ an toàn cho sức khỏe của bạn.

Thường xuyên vệ sinh tấm Cooling Pad của quạt điều hòa không khí  ít nhất 3 tháng 1 lần (tùy theo cường đổ sử dụng quạt)

+ Thứ 3: Hãy vệ sinh bồn chứa nước và tấm làm mát từ 1 tháng hoặc ít nhất 3 tháng một lần.

Cách vệ sinh bình chứa nước: Tùy vào từng loại quạt điều hòa làm mát không khí có cách tháo khác nhau (bạn có thể xem kèm theo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ trực tiếp trạm bảo hành sản phẩm), sau đó dùng vải hay bàn chải vệ sinh bồn chứa nước.

Vệ sinh các tấm làm lạnh: Ở những dòng quạt điều hòa gia đình thì có một tấm làm lạnh, với những dòng quạt điều hòa cho quán, cho nhà xưởng, cho phòng net… thì có tới 3 tấm làm mát và độ dày hơn. Bạn chỉ việc gở các tấm làm mát ra, dùng vồi xịt (áp lực vừa) xịt lên các tấm làm mát cho bụi bẩn chảy ra ngoài, sau đó gắn vào lại quạt là xong.

Lưu ý: Không đem tấm làm lạnh phơi trực tiếp dưới ánh nắng, có thể để khô tự nhiên bằng gió.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách bảo quản để tránh tình trạng quạt điều hòa bị hôi. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Quạt điều hòa không phải là điều hòa không khí

Quạt điều hòa không phải là điều hòa không khí

Mua quạt điều hòa không khí hãng nào tốt nhất?

Mua quạt điều hòa không khí hãng nào tốt nhất?

Quạt điều hòa không khí dùng có tốt không?

Quạt điều hòa không khí dùng có tốt không?

Đánh giá Quạt điều hòa không khí Asanzo A-6000

Đánh giá Quạt điều hòa không khí Asanzo A-6000

So sánh quạt điều hòa không khí và quạt phun sương: nên mua quạt nào?

So sánh quạt điều hòa không khí và quạt phun sương: nên mua quạt nào?

4 bước để chọn mua quạt điều hòa không khí tốt nhất với giá rẻ nhất

4 bước để chọn mua quạt điều hòa không khí tốt nhất với giá rẻ nhất

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất