Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Review mặt kính bếp từ Schott Ceran tốt nhất hiện nay

Khi tìm hiểu các dòng bếp từ cao cấp thì hầu như đều sử dụng mặt kính bếp từ Schott Ceran. Mặt kính này là gì, xuất xứ từ đâu và làm sao để nhận biết?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Có nhiều lý do để người dùng lựa chọn bếp từ cao cấp, trong đó là bởi mặt kính bếp từ Schott Ceran siêu bền, siêu đẹp và chống sốc nhiệt tốt. Tại sao chất liệu này lại hợp làm mặt bếp từ và có những ưu điểm ra sao, hãy cùng phân tích trong bài viết dưới đây.

  Mặt kính bếp từ Schott Ceran là gì?

  Schott Ceran thực chất là cụm từ viết tắt của Schott + Ceramic. Nói là mặt kính bếp từ Schott Ceran nhưng thực tế thì là Gốm kính Ceramic. Bản chất của loại gốm kính này có thể nhìn xuyên qua bề mặt như mọi kiểu kính đen thông thường khác nhưng xét về độ cứng, độ chịu nhiệt thì tương đương với gạch Ceramic dùng để xây nền nhà.

  mặt kính bếp từ Schott Ceran
  Mặt kính bếp từ Schott Ceran nổi trội

  Để tạo ra mặt kính bếp từ Schott Ceran thì phải dùng các kính nổi chất lượng cao, gia nhiệt tới điểm hóa mềm là 700 độ C rồi làm nguội nhanh bằng luồng khí lạnh trên mặt kính đồng đềo và chính xác nhằm đông cứng ứng suất nèn trên bề mặt, thế nên loại mặt kính bếp này có khả năng chịu lực cực kỳ tốt.

  Mặt kính bếp từ Schott Ceran sản xuất ở đâu?

  Kính Schott Ceran® được coi như một dòng sản phẩm riêng của thương hiệu riêng. Mặt kính được sản xuất tại nhà máy Tập đoàn công nghệ quốc tế SCHOTT tại Mainz – Đức. Đây là tập đoàn công nghệ có tới 125 năm kinh nghiệm về kính cũng như nguyên liệu công nghệ tân tiến. SCHOTT có nhiều dòng sản phẩm xếp hạng 1 thế giới. Và trong top các loại mặt kính bếp điện từ tốt nhất không thể nào thiếu được mặt kính bếp từ Schott Ceran này.

  Hiện nay các dòng bếp từ đơn hầu như không có model sử dụng mặt kính này, tuy nhiên có rất nhiều thương hiệu bếp từ đôi, bếp từ 3 vùng nấu sử dụng mặt kính Schott Ceran.

  mặt kính bếp từ Schott Ceran
  mặt kính bếp từ Schott Ceran với logo riêng

  Đặc điểm và đánh giá về mặt kính bếp từ Schott Ceran

  Đặc tính nổi bật

  SCHOTT CERAN® nổi tiếng là siêu cứng, độ bền cao, chống va đập tốt. Nhiều nghiên cứu, thí nghiệm đã cho ra kết quả về sức mạnh cơ khí của kính này, chịu được tải trọng cao hơn so với cả tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể là:

  • Độ giãn nở vì nhiệt đến mức xấp xỉ không.
  • Nhiệt độ cao vẫn ổn định.
  • Bền với tác dụng lực từ môi trường và chịu được cả tác dụng cơ học.
  • Có khả năng tối ưu hóa nhiệt truyền qua mặt kính (cả với bếp hồng ngoại lẫn bếp từ)
  • Truyền nhiệt định hướng gần như bằng 0, không sợ nóng vùng xung quanh, chỉ nóng vùng nấu.
  • Có khả năng chống sốc nhiệt tốt, hạn chế tối đa nứt vỡ bề mặt.

  Vì sao nên lựa chọn mặt kính bếp từ chất liệu Schott Ceran

  mặt kính bếp từ Schott Ceran
  Bếp từ Bosch với mặt kính Schott Ceran

  Công việc nấu nướng mỗi ngày sẽ khiến bếp sinh ra lượng nhiệt lớn để thức ăn chín. Lúc này lựa chọn mặt kính bếp từ nên là loại chịu lực, nhiệt tốt khi dùng dài lâu ngoài ra cũng phải nên chống sốc nhiệt, chống trầy xước tốt. Và mọi điều này thì Schott Ceran đều đáp ứng trọn vẹn. Tiết lộ là trước khi đưa vào sử dụng chính thức thì mặt kính bếp từ Schott Ceran đã từng được thử nghiệm đến hàng triệu lần.

  Gốm sứ thủy tinh chất lượng cao, kháng được sốc nhiệt đến tời 750 độ C. Đã thế dòng kính này còn thân thiện với môi trường bởi hoàn toàn không chứa asen và antimon là những kim loại nặng độc hại và đây cũng là loại mặt kính chống xước với các loại nồi từ.

  Tiết lộ cách nhận biết mặt kính bếp từ Schott Ceran

  Chỉ nhìn thôi làm sao biết đâu là loại bếp từ dùng kính Schott Ceran? Hãy quan sát một số tiêu chí sau, nằm lòng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng:

  • Mặt kính có tên hãng đóng ở góc trên cùng bếp
  • Mặt kính nhìn dưới ánh sáng đèn tuýp hay ánh sáng tự nhiên nghiêng sẽ thấy vân lăn tăn. Dùng kính liên doanh thì sáng bóng không thấy vân.
  • Mặt kính có thể mài vát cạnh sâu mà vẫn thẩm mĩ, trong khi kính thường chỉ mài được viền.

  Với hết thảy ưu điểm này thì hoàn toàn nên rinh loại bếp có mặt kính bếp từ Schott Ceran. Độ bền, xịn đẹp chất lượng khỏi bàn ngoài ra thì còn có thể thiết kế nhiều kiểu dáng thời trang, sang chảnh nữa.

  Đừng quên tìm hiểu thêm các model bếp từ tại websosanh.vn và mua hàng sau khi so sánh giá để tiết kiệm chi phí bạn nhé!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất