1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Review máy in màu Brother HL - 3140 CW - Tốc độ in nhanh dành cho văn phòng nhỏ

Ưu điểm của máy in này nằm ở khả năng kết nối không dây tiêu chuẩn, tốc độ in khá cao trong tầm giá, chi phí cho bản in màu đặc biệt cực rẻ; chi phí cho bản in đen trắng ở mức thấp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ưu điểm: Cơ chế bảo dưỡng cho công nghệ in LED thấp hơn, sử dụng nguồn năng lượng thấp hơn so với máy in laser; độ ồn tương đối thấp

Nhược điểm: Không có khả năng in hai mặt, cần thời gian chờ đầu in làm nóng.

Nhận định: Khả năng kết nối không dây tiêu chuẩn, tốc độ in khá cao trong tầm giá, chi phí cho bản in màu đặc biệt cực rẻ; chi phí cho bản in đen trắng ở mức thấp.

Đánh giá chung

Giống như một mẫu máy được đánh giá cao khác như Dell 1350Cnw Color LED, Brother HL – 3140 CW là một máy in sử dụng công nghệ LED, có tính cạnh tranh cao so với mô hình sử dụng công nghệ laser. Thực tế là những máy in LED không khác nhiều so với một máy in laser trừ điểm là nó sử dụng tia LED để định hình kí tự văn bản trên trống in trước khi bước vào quá trình in mực.

x

Thiết kế nhỏ gọn

Một ưu điểm khác của máy in LED đó là có xu hướng nhỏ hơn và nhẹ hơn so với một máy in laser, tuy nhiên mẫu máy Brother HL – 3075CW lại có trọng lượng khá nặng 41,9 pound. Kích thước của máy in này lại khá nhỏ gọn : 9,8 x 16,1 x 18,3 inch ở 3 chiều: chiều cao, chiều sâu và bề ngang, do đó không khó để tìm một vị trí đặt máy và có thể dùng ngay trên bàn làm việc cá nhân mà không gây vướng víu.

j

Tốc độ in

Đối với thử nghiệm sử trên hệ điều hành Window Vista bằng kết nối usb, và chế độ in ấn tiêu chuẩn, máy in cho tốc độ 6.7 trang/ phút, khá nhanh so với tốc độ in công bố bởi nhà sản xuất là 19 trang/ phút với chế độ in màu và in đen trắng.

Chất lượng in ấn

Tuy nhiên máy in Brother HL-3140CW không có chất lượng in đạt mức ấn tượng như tốc độ in của nó; chất lượng in văn bản ở mức dưới trung bình với tầm giá. Mặc dù với công nghệ in ấn hiện nay thì một máy in có chất lượng tệ nhất cũng không đến mức thực hiện tất cả các bản in và mọi nội dung ở mức không thể sử dụng được.

Ngoại trừ với những bản in dùng phông chữ quá nhỏ, bạn không nhận thấy sự khác biệt rõ ràng ở chất lượng in ấn văn bản text.

Chất lượng in đồ họa nằm ở mức tốt với khả năng in các bản power point rõ nét và màu sắc tươi sáng. Chất lượng in ảnh của máy thực sự không phải là một điểm mạnh, với chất lượng không vượt quá so với một máy in laser đơn sắc, tuy nhiên Brother HL-3140CW cũng có thể dùng để in hình ảnh trên các trang web nhưng đối với các bức ảnh cần yêu cầu cao hơn thì tốt hơn là bạn không nên thử.

Kết nối in ấn

Khả năng kết nối không dây và in ấn đám mây là một điểm mạnh của Brother HL-3140CW , tuy nhiên máy in phải kết nối với mạng để thực hiện in ấn đám mây, trong khi đó, hỗ trợ kết nối với máy tính bằng mạng không dây Ethernet lại không được hỗ trợ trên máy in này do đó bạn không thể thực hiện tính năng in ấn trên dịch vụ lưu trữ đám mây mà không có kết nối wifi.

Khối lượng in ấn trung bình

Hiệu suất của máy in laser đen trắng đơn chức năng giá rẻBrother HL-3140CWlà 20.000 trang/ tháng, trong thực tế sử dụng con số này có thể thấp hơn một chút, theo khuyến cáo máy có thể phục in ấn khoảng từ 1000-1500 trang giấy/ tháng để đạt được độ bền cho sản phẩm. Khi chọn mua người dùng có thể dựa vào con số này để xác định máy in có đáp ứng được nhu cầu in ấn của văn phòng mình hoặc nhu cầu sử dụng cá nhân, gia đình mình hay không.

Kết luận

Nếu chất lượng của máy in Brother HL-3140CW có thể đạt được với tốc độ in ấn của nó, chiếc máy xứng đáng là một đối thủ bất khả chiến bại. Tốc độ in nhanh và khả năng xử lý giấy in thuận tiện cho nhu cầu của các văn phòng nhỏ là điểm mạnh của chiếc máy này, do đó nếu bạn không cần yêu cầu quá cao về chất lượng các bản in thì Brother HL-3140CW là một máy in đáng cân nhắc với chi phí sử dụng in màu và in đen trắng ở mức thấp.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh máy in laser đen trắng giá rẻ Brother HL 2130 và Brother-HL 2240

So sánh máy in laser đen trắng giá rẻ Brother HL 2130 và Brother-HL 2240

So sánh máy in laser đen trắng giá rẻ Brother HL -2240D và Brother-HL-2140

So sánh máy in laser đen trắng giá rẻ Brother HL -2240D và Brother-HL-2140

So sánh máy in laser đen trắng giá rẻ Brother HL 2130 và Brother-HL-2140

So sánh máy in laser đen trắng giá rẻ Brother HL 2130 và Brother-HL-2140

Đánh giá máy in laser Brother-HL-2140

Đánh giá máy in laser Brother-HL-2140

Máy in laser đơn sắc Brother HL-2270DW: máy in dưới 2 triệu tốt nhất

Máy in laser đơn sắc Brother HL-2270DW: máy in dưới 2 triệu tốt nhất

Máy in laser Brother HL 1111 (Phần 1: thiết kế giản đơn)

Máy in laser Brother HL 1111 (Phần 1: thiết kế giản đơn)

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất