1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Samsung MV800: Chiếc máy ảnh thông minh chụp hình như điện thoại di động

Chiếc máy ảnh MV800 được Samsung giới thiệu tại triển lãm IFA 2011 (Đức) có màn hình có thể xoay ngược 180 độ và một giao diện với những biểu tượng kiểu i-Phone rất thú vị. Máy có nhiều tùy chọn chụp chân dung rất độc đáo và sáng tạo.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thiết kế

Các thao tác thông thường với chiếc máy ảnh này khá đơn giản, với một nút nguồn, một nút chụp kiêm xoay chỉnh zoom ở trên đỉnh máy. Bạn có thể lật ngược màn hình một cách dễ dàng nhờ bản lề, một nút chụp thứ hai ở phía sau máy sẽ cho phép bạn thực hiện thao tác tự chụp chân dung. Máy ảnh Samsung MV800 là chiếc máy ảnh compact đầu tiên có màn hình có thể xoay gập 180 độ và bạn có thể chụp được chân dung cho chính mình. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn muốn tự chụp chân dung hoặc muốn quay một đoạn video mà bạn nói chuyện thẳng vào máy ảnh. Với màn hình này, bạn cũng có thể dễ dàng giữ máy dưới thấp, hoặc giơ cao trên đỉnh đầu với những góc chụp khó, chẳng hạn như khi chụp trên đầu của đám đông.

máy ảnh samsung mv800Nếu bạn muốn có thể sáng tạo các ý tưởng nhiếp ảnh trên máy ảnh này thì sẽ khá hạn chế, nhưng menu của máy cũng cho phép bạn điều chỉnh một số thông số căn bản như mức ISO, đèn flash hoặc một số chế độ chụp mặc cảnh.

máy ảnh samsung mv800Vẻ ngoài của máy trông khá chắc chắn và khá đẹp. Tuy màn hình 3-inch OLED không được rực rỡ và độ phân giải chỉ đạt 640 x 450, nhưng lại cho góc nhìn rộng và đạt được độ sáng và sắc nét trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, màn hình chạm của MV800 không có tính năng chạm để lấy nét.

máy ảnh samsung mv800

Các tính năng

Samsung MV800 có zoom quang 5x (tương đương 26mm-130mm) cho phép chụp được khá nhiều góc chụp xa và rộng. Cùng với cảm biến 16 megapixel, máy cho những bức ảnh đạt chất lượng khá, sắc nét và không thấy rõ nhiễu.

Chiếc máy ảnh này còn nhiều tính năng thú vị khác, chẳng hạn như khi bạn chụp một bức ảnh, máy sẽ tự động đưa ra hai kiểu ảnh ở hai mức zoom khác nhau, và bạn có thể chạm tay vào màn hình cảm ứng để chọn bức ảnh bạn ưng ý hơn.

Máy có thể quay phim ở độ phân giải HD 720p, có thể zoom trong lúc quay và máy có thể tự động loại bỏ nhiễu để không làm ảnh hưởng đến tác phẩm của bạn.

Để chụp những phong cảnh rộng, tính năng “live panorama” sẽ giúp bạn. Rất đơn giản, bạn giữ nút chụp, và lia máy theo cảnh vật mà bạn muốn chụp, máy sẽ mang lại một bức ảnh toàn cảnh rất tốt, mà thậm chí bạn có thể chụp ở định dạng 3D. Tuy nhiên, để xem được những bức ảnh 3D chụp được thì bạn cần kết nối với một TV 3D.

máy ảnh samsung mv800Một tính năng thú vị khác nữa là máy có 12 template hình nền, cho phép bạn chụp ảnh theo khung nền này, hoặc chèn một bức ảnh vào một bức ảnh khác. Hình nền của màn hình menu cũng có thể thay đổi.

Có tới 14 bộ lọc thông minh trong máy, bao gồm một hiệu ứng màu nước (watercolour) hoặc tùy chọn để “hoạt hình hóa” bức ảnh của bạn. Hiệu ứng “Funny face” cho phép bạn “nghịch ngợm” co lại hoặc kéo dãn khuôn mặt của bạn bè trong ảnh, bằng cách dùng ngón tay vẽ lên.

Để giúp bạn bè của bạn trông… xinh hơn, một hình “hướng dẫn” trong chế độ “Pose mode” sẽ hiện trên màn hình để chủ thể của bạn có thể thử và bắt chước. Khi ảnh đã được chụp, tính năng “beauty shot” cho phép bạn làm mịn da và các nhược điểm.

máy ảnh samsung mv800Một điểm cộng nữa của Samsung MV800 là các menu và tùy chọn được trình bày trên màn hình chạm dưới dạng các icon lớn rất quen thuộc với người dùng smartphone. Đây là một sáng tạo của nhà sản xuất để tối ưu việc sử dụng màn hình chạm, bởi cách trình bày menu thường thấy trên các máy ảnh kỹ thuật số thường đơn điệu và khó thao tác khi chạm tay để chọn hơn là dùng icon.

máy ảnh samsung mv800Có hai nút vật lý ở phía sau máy, một là nút để xem những bức ảnh bạn đã chụp, và nút kia là nút Home được thiết kế theo kiểu iPhone. Nhà sản xuất Samsung, vốn đang nằm trên chảo lửa của vụ kiện bản quyền thiết kế với Apple vì bị cho là bắt chước thiết kế của iPhone và iPad, nên với thiết kế của máy ảnh MV800 này, rất có thể Samsung sẽ lại gặp thêm rắc rối.

Kết luận

Mang những tính năng hấp dẫn, Samsung MV800 cho phép bạn tự chụp chân dung và chụp những góc khác nhau một cách dễ dàng. Đây là máy ảnh đầu tiên có màn hình lật ngược lại được, và cũng là máy ảnh đầu tiên sử dụng các biểu tượng của điện thoại thông minh để trình bày menu các tùy chọn trên màn hình chạm. Tiên mức giá 6,5 triệu của nó khá là ‘chát’ nhưng xét về sự độc đáo thì MV800 vẫn xứng đáng để bạn lựa chọn.

Tin tức liên quan
12 máy ảnh Sony nhỏ gọn kỹ thuật số chụp ảnh tốt nhất giá từ 3tr

12 máy ảnh Sony nhỏ gọn kỹ thuật số chụp ảnh tốt nhất giá từ 3tr

Chọn mua máy ảnh kỹ thuật số dưới 5 triệu

Chọn mua máy ảnh kỹ thuật số dưới 5 triệu

Các lỗi cần tránh khi mua máy ảnh kỹ thuật số

Các lỗi cần tránh khi mua máy ảnh kỹ thuật số

Sự khác biệt giữa máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh cơ

Sự khác biệt giữa máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh cơ

Hướng dẫn cách cầm máy ảnh kỹ thuật số như dân chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách cầm máy ảnh kỹ thuật số như dân chuyên nghiệp

15 máy ảnh Canon kỹ thuật số mới nhất đa năng chụp đẹp giá từ 6 triệu

15 máy ảnh Canon kỹ thuật số mới nhất đa năng chụp đẹp giá từ 6 triệu

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất