1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Xả kho, giảm đến 90%

So sánh Alienware 14 và Razer Blade: chọn laptop chơi game nào?

Alienware 14 và Razer Blade mang đến hai tầm nhìn khác biệt so thông thường. Các máy đều cung cấp trải nghiệm chơi game cổ điển, hiệu năng mạnh mẽ trong kích thước mỏng nhẹ. Sau đây, chúng ta sẽ xem xét dòng laptop nào đáng chú ý hơn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Màn hình

Màn hình

Màn hình

Dell trang bị màn hình Alienware 14 độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel, cao hơn so với Razer Blade màn hình độ phân giải 1600 x 900 pixel. Do vậy, Alienware 14 sẽ cho hình ảnh chi tiết, sắc nét hơn.

2. Vi xử lý

Bộ vi xử lý

Bộ vi xử lý

Cả hai máy đều sử dụng CPU lõi tứ của Intel mạnh mẽ, nhưng vi xử lý Core i7 4900MQ của Alienware 14 dường như là sự lựa chọn tốt hơn với tốc độ xử lý cao hơn và bộ nhớ cache thông minh hơn.

3. Đồ họa

Đồ họa

Đồ họa

Cả hai laptop Alienware 14 và Razer Bladechơi game đều được trang bị card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 765M.

4. RAM

RAM

RAM

Alienware 14 và Razer Blade đều trang bị RAM DDR3L tốc độ 1600 MHz, tuy nhiên laptop của Dell hơn hẳn về bộ nhớ, dung lượng tăng gấp đôi so với laptop của Razer.

5. Lưu trữ

Dung lượng luu trữ

Dung lượng luu trữ

Trong khi Alienware 14 cung cấp dung lượng lưu trữ tốt hơn, ổ SSD 80 GB giúp hệ thống xử lý nhanh và phản hồi tốt, nhưng ổ SSD của Razer là tùy chọn tốt hơn do có dung lượng tốt hơn. Razer Blade gồm các tùy chọn dung lượng ổ SSD 128 GB, 256 GB và 512 GB. Lưu trữ bằng ổ SSD nhanh và bền hơn.

6. Cổng

Cổng kết nối

Cổng kết nối

Về kết nối, Alienware 14 ưu việt hơn khi cung cấp một loạt các cổng giao tiếp bao gồm: Gigabit Ethernet cho phép mạng truyền tốc độ cao, Mini DisplayPort và một cổng Kensington Security Lock. Cả hai máy đều có cổng HDMI và ba cổng USB 3.0.

7. Thời lượng pin

Thời lượng pin

Thời lượng pin

Mặc dù cả hai laptop đều cung cấp thời lượng pin giống nhau nhưng Razer có thể ép cho thời gian sử dụng nhiều hơn đáng kể. Theo đánh giá của trang công nghệ Engadget, Alienware chỉ có thể hoạt động trong 3 giờ, trong khi Razer Blade là hơn 6 giờ sử dụng với một lần sạc. Thời lượng sử dụng không phải là mối quan tâm chính đối với máy tính xách tay chơi game.

8. Ổ đĩa và hệ điều hành

Ổ đĩa và hệ điều hành

Ổ đĩa và hệ điều hành

Razer Blade đi kèm với hệ điều hành Windows 8.1 như là một tiêu chuẩn, trong khi “Người ngoài hành tinh của Dell” hỗ trợ cả Windows 8.1 và windows 7. Đầu đĩa dịnh dạng Blu-ray của Alienware 14 rõ ràng vượt trội hơn về phương diện vật lý trong khi Razer không dùng ổ đĩa quang học.

10. Kích thước và thiết kế

Kích thước và thiết kế

Kích thước và thiết kế

Đây là đặc điểm khác biệt rõ nét nhất giữa hai máy. Alienware 14 có thiết kế hầm hố, cồng kềnh và nặng. Trái lại, Blade mỏng hơn gần 2,5 cm và nặng chỉ bằng 2/3 so với đối thủ, người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn.

Về thiết kế, kiểu dáng Razer gần giống MacBook Pro, đặc biệt là logo Razer màu xanh trên nắp thể hiện đặc trưng chơi game, định hướng của máy. Còn với Alienware 14, Dell đã đem đến phong cách cổ điển, khỏe khoắn, mạnh mẽ.

11. Các điểm còn lại

Một số tính năng khác

Một số tính năng khác

Hai máy còn mang một vài điểm khác nhau. Bàn phím Alienware 14 có bốn khu vực chức năng, các khu vực còn lại cho touchpad, loa, phím tắt media, logo của Alienware và biểu tượng đầu người Alienware nằm trên hàng phím chức năng. Ngoài ra, hệ thống AlienFX chiếu sáng toàn bộ bàn phím. Trong khi đó, Razer kém cạnh hơn một chút với bàn phím backlit và phần mềm Synapse 2.0 hữu ích cho phép đồng bộ thiết bị ngoại vi tùy chọn của người sử dụng tới đám mây.

Alienware trang bị chất lượng webcam 2 megapixel tốt hơn 1,3 megapixel của Razer.

Tổng quan

Alienware 14 là một máy chơi game truyền thống hơn khi có kiến trúc dày, nặng, cho hiệu năng máy tuyệt vời và hỗ trợ nhiều cổng. Còn Razer Blade bị cắt giảm các tính năng bổ sung, tăng cường thông số kỹ thuật cạnh tranh (đặc biệt là ổ cứng SSD của nó) và thời lượng pin tuyệt vời trong hình thức mỏng nhẹ ấn tượng.

Mặt khác Alienware 14 có dung lượng RAM gấp đôi và CPU mạnh mẽ hơn đối thủ cạnh tranh.Alienware 14 cũng tự hào sở hữu màn hình độ phân giải cao trong kích cỡ 14 inch mà khá nhỏ so với một laptop chơi game, trong khiRazer không trang bị màn hình Full HD.

Tuy nhiên, hai máy tính xách tay cung cấp các phương pháp di chuyển chơi game khác nhau, và quyết định phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu ưu tiên tính di động và phong cách, và không có một ổ đĩa thì Razer Blade là lựa chọn phù hợp cho bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một laptop đa năng, mạnh mẽ thì Alienware 14 vượt trội hơn.

Ốc Sên

Gizmag

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
14 laptop Dell có đèn bàn phím tốt nhất cấu hình khủng giá từ 15tr

14 laptop Dell có đèn bàn phím tốt nhất cấu hình khủng giá từ 15tr

14 laptop Asus có đèn bàn phím đẹp nhất, đa chức năng giá từ 12tr

14 laptop Asus có đèn bàn phím đẹp nhất, đa chức năng giá từ 12tr

Cách vô hiệu hóa phím Fn trên bàn phím laptop Dell

Cách vô hiệu hóa phím Fn trên bàn phím laptop Dell

Đánh giá laptop gaming Dell Alienware M15 R3: Cải tiến đáng chú ý!

Đánh giá laptop gaming Dell Alienware M15 R3: Cải tiến đáng chú ý!

Dell ra laptop chơi game Alienware 13 inch mỏng, nhẹ

Dell ra laptop chơi game Alienware 13 inch mỏng, nhẹ

So sánh Dell Alienware 17 và MSI GT70 2OD

So sánh Dell Alienware 17 và MSI GT70 2OD

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất