So sánh hai laptop chơi game mỏng nhẹ Aorus X7 và Razer Blade Pro

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Các laptop chơi game thường đi liền với thiết kế kích thước lớn và nặng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm phá vỡ khuôn mẫu đó trong khi vẫn cho hiệu năng máy cao. Điển hình đó là hai laptop X7 Aorus và Razer Blade Pro.

a

Cả hai máy đều trang bị số thông số kỹ thuật cho khả năng chơi game trong hình thức mỏng và nhẹ hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh. Dưới đây chúng ta sẽ có một cái nhìn sâu hơn về hai thiết bị, sự kết hợp hoàn hảo giữa hình thức và chức năng.

1. Kích thước và thiết kế

a

Xét về kích thước và trọng lượng tổng thể, X7 Aorus và Razer Blade Pro có các số đo gần giống nhau. Mặc dù vậy, Aorus dày hơn một chút khi so sánh với đối thủ của mình. Và Blade Pro mỏng hơn và nặng hơn một chút.

Về tính thẩm mỹ, cả hai hệ thống đều có thiết kế vỏ nhôm hấp dẫn, nhưng phong cách rất khác nhau. Cũng giống như người anh em của mình, kiểu dáng Razer Blade Pro gợi nhớ tới thiết kế MacBook Pro, trong khi Aorus X7 thể hiện chất game rõ nét hơn.

2. Vi xử lý

a

Cả hai máy đều được trang bị vi xử lý Intel Core i7 4700HQ lõi tứ tốc độ 2,4 GHz.

3. Màn hình

a

X7 Aorus và Razer Blade Pro đều sở hữu màn hình Full HD độ phân giải 1920 x 1080 pixel và cùng kích cỡ 17,3 inch.

4. Đồ họa

a

Hệ thống Aorus được tích hợp card đồ họa kép GeForce GTX 765M NVIDIA 2 GB, trong khi Razer Blade Pro có mặt card đồ họa GeForce GTX 860M 2 GB mới hơn.

Thực tế, GeForce GTX 860M là card mạnh hơn và thiết lập GPU kép của Aorus không hẳn tốt trong nhiều trường hợp. Điều đó cho thấy, không phải tất cả các game được thiết kế để cho việc sử dụng cấu hình GPU kép, do đó thiết lập GPU 860M đơn là lựa chọn vững chắc hơn.

5. RAM

a

Cả hai hệ thống đều sử dụng RAM DDR3L 16 GB.

6. Lưu trữ

a

Aorus X7 được cung cấp hệ thống lưu trữ lai bao gồm hai ổ SSD 128 GB và một ổ đĩa cứng dung lượng 1 TB. Còn Blade Pro mang cấu hình SSD đầy đủ nhưng chỉ cho dung lượng 256 GB. Với dung lượng lưu trữ mà các game hiện đại đòi hỏi thì X7 dường như là một sự lựa chọn hấp dẫn. Đáng chú ý là Razer Blade Pro có sẵn cấu hình SSD dung lượng 512 GB cao hơn nhưng mức giá cũng cao hơn đáng kể.

7. Cổng

a

Aorus X7 hỗ trợ nhiều cổng giao tiếp hơn so với Razer Blade bên cạnh những kết nối mà Blade đi kèm.

8. Thời lượng pin

a

Mặc dù hai thiết bị có dung lượng pin tương tự nhau, nhưng việc thiết lập card đồ họa SLI trên Aorus X7 khả năng sẽ hao hụt nguồn pin nhiều hơn.

9. Ổ cứng và hệ điều hành

a

Laptop Aorus cung cấp tùy chọn nền tảng Windows 7 hoặc Windows 8.1, trong khi Blade Pro chỉ chạy trên Windows 8.1. Và cả hai thiết bị đều không hỗ trợ ổ đĩa quang.

11. Phần còn lại

a

Aorus X7 và Razer Blade đều đi kèm bàn phím backlit anti-ghosting ( cho khả năng nhấn 10 phím cùng lúc) nhưng camera hai máy có độ phân giải khác nhau. Ngoài ra, Aorus X7 cung cấp khả năng điều chỉnh tốc độ quạt và lập trình phím macro chuyên dụng, nhưng Blade Pro dường như vượt trội hơn.

Switchblade UI được coi là vũ khí bí mật của hệ thống Blade Pro. Đây là khu vực bao gồm màn hình thu nhỏ kiêm touchpad và 10 phím bấm cho phép người dùng lập trình phím tắt, giúp điều khiển tùy chỉnh trò chơi và các ứng dụng. Tất cả điều này làm nên sự độc đáo cho Blade Pro.

12. Giá cả

Aorus X7 có giá rẻ hơn so với Razer Blade Pro. Trên thị trường hiện nay, Aorus 7 có giá từ 55.000.000đ, trong khi Blade Pro bắt đầu từ 55.900.000đ.

Kết luận

Aorus X7 và Blade Pro đều là những laptop chơi game mỏng nhẹ nổi bật trên thị trường khi cùng được trang bị CPU và RAM giống nhau. Tuy nhiên, cấu hình lưu trữ dung lượng lớn và hỗ trợ nhiều cổng kết nối khiến Aorus trở thành sự lựa chọn mạnh mẽ. Trong khi đó, Blade Pro có giá đắt hơn nhưng có nhiều tính năng độc đáo phong phú.

Ốc Sên

Gizmag

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Máy tính - Laptop

Đánh giá laptop MSI Titan GT77 HX 13VI 077VN

Đánh giá laptop MSI Titan GT77 HX 13VI 077VN

Đánh giá chi tiết về MSI Titan GT77 HX 13VI 077VN - một dòng laptop gaming mỏng nhẹ với hiệu năng siêu mạnh mẽ. Tìm hiểu về thiết kế, cấu hình, màn hình, đồ hoạ và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Đánh giá laptop MSI Raider GE68 HX 13VG 048VN

Đánh giá laptop MSI Raider GE68 HX 13VG 048VN

MSI Raider GE68 HX 13VG 048VN có hiệu năng mạnh mẽ từ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 13 và card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4070, cùng thiết kế ấn tượng với đèn nền RGB và màn hình 240Hz.
Đánh giá laptop MSI Raider GE68 HX 13VF 050VN

Đánh giá laptop MSI Raider GE68 HX 13VF 050VN

Laptop MSI Raider GE68 HX 13VF 050VN là siêu phẩm gaming được đánh giá cao về cấu hình lẫn thiết kế, một chiếc laptop đa năng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.
Đánh giá laptop MSI Stealth 17 Studio A13VI

Đánh giá laptop MSI Stealth 17 Studio A13VI

MSI Stealth 17 Studio A13VI đẳng cấp với hiệu năng mạnh mẽ và màn hình chất lượng, một mẫu laptop gaming đa năng rất đáng cân nhắc trong năm 2023.
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!