Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

So sánh các chất liệu bình sữa nhựa hiện nay

Bình sữa làm từ nhựa là lựa chọn phổ biến của các mẹ, tuy nhiên các thương hiệu cung cấp bình sữa trẻ em trên thị trường sử dụng những loại chất liệu nào cho bình sữa của mình thì không phải ai cũng biết.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  So sánh các chất liệu bình sữa nhựa hiện nay

  Bình sữa nhựa của các thương hiệu lớn đều sử dụng các chất liệu an toàn cho bé như bình sữa PP, bình sữa PES, bình sữa PPSU và bình sữa Silicon. Các mẹ cần biết những đặc điểm của từng loại nhựa để lựa chọn bình sữa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng:

  • Nhựa PC(tên đầy đủ Polycarbonate) là loại nhựa trong suốt, nhẹ, bền. Một số thông tin gần đây cho rằng trong nhựa PC có chứa thành phần BPA – chất gây tổn thương não và phát triển dị thường cho bộ phận sinh dục trẻ. Chính vì vậy, các hãng sữa không sử dụng nhựa PC nhưng chất liệu này lại dễ gặp khi mua các loại bình sữa giá rẻ trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc bình sữa hàng giả, hàng nhái.

  Bảng so sánh các chất liệu bình sữa

  • Nhựa PP (tên đầy đủ là Polypropylene) là loại nhựa loại nhựa có đặc tính trong suốt, tính cơ học cao. Nhựa PP an toàn để chế tạo các món vật dụng trong gia đình, giá thành rẻ cũng như chất nhựa đẹp dày dặn nên nhựa PP khá được ưa chuộng.  Các loại bình sữa bằng nhựa PP cũng có chất liệu tốt và giá thành hợp lý được các mẹ lựa chọn. Khả năng chịu nhiệt của nhựa PP khoảng 120-140 độ C khá ổn để vệ sinh bình sữa bằng các tiệt trùng hơi nước thông thường, luộc bình sữa như cách làm truyền thống của nhiều mẹ. Tuy nhiên, nhựa PP có tuổi thọ không cao, dễ bị oxy hóa và ăn mòn.
  • Nhựa PES (có tên đầy đủ Polyethersulphone) là loại nhựa màu trắng mờ (hoặc vàng mật ong), chất liệu cứng và an toàn hơn nhựa PP. Tuy vậy, nhựa PES cũng có nhược điểm là có độ bền không cao khi thường xuyên tiếp xúc với nước nóng. Với loại bình sữa này, các chuyên gia khuyến cáo nên thay mới khoảng 6 tháng/lần.
  • Nhựa PPSU :Sản phẩm nhựa cao cấp nhất trong số các loại nhựa trên vì có khả năng chịu nhiệt lên đến 150- 180 độ C, khả năng chống xước và va đập cao nên bền bỉ, không bị nứt vỡ giúp bình sữa không bị tích tụ những vi khuẩn và chất bẩn thời gian thay mới bình sữa sẽ lâu hơn so với chất liệu bình khác.

  Nhìn chung, so với các chất liệu nhựa khác, PPSU được xem là vượt trội hơn cả về độ bền cũng như tính an toàn. Vì thế, các sản phẩm bình sữa PPSU cũng có giá thành cao hơn các loại nhựa thông thường.

  Bình sữa ChuChuBaby từ nhựa PPSU an toàn tuyệt đối

  Mức giá của các loại bình sữa theo chất liệu nhựa

  • Bình sữa trẻ em bằng chất liệu nhựa PP : từ 80.000 – 200.000 đồng tùy theo dung tích bình sữa. Thương hiệu tham khảo : bình sữa Pigeon , bình sữa PP streamline , bình sữa Kuku …
  • Bình sữa trẻ em chất liệu nhựa PES : từ 200.000 – 250.000 đồng tùy theo dung tích bình sữa. Bình sữa tham khảo : bình sữa Upis , bình sữa Born Free nhựa PES , bình sữa KUKU nhựa PES , bình sữa Farlin ..
  • Bình sữa trẻ em chất liệu PPSU : từ 300.000 – 500.000 đồng tùy theo dung tích bình sữa.  Một số loại bình sữa PPSU cho mẹ tham khảo : bình sữa Chuchu Baby, bình sữa GB Baby , bình sữa Pigeon PPSU ..
  • Bình sữa trẻ em silicon 100% hoặc sử dụng núm ti Silicon : từ 300.000 – 450.000 đồng. Tham khảo : bình sữa Lansinoh , bình sữa Gluck silicon , bình sữa Comotomo , bình sữa Mam ..
  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất