1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale xả hàng. Giảm đến 50%

So sánh điểm mạnh của SSD ADATA S510 120GB và Kingston HyperX 3K 120GB

Có thể nói SSD ADATA S510 120GB và Kingston HyperX 3K 120GB là hai trong số những ổ cứng thể rắn có giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay cùng khả năng đáp ứng hầu hết những nhu cầu của người sử dụng. Vậy những điểm mạnh của hai sản phẩm này là gì?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

SSD ADATA S510 120GB

Ổ cứng SSD ADATA S510 120GB (Giá tham khảo: 2.550.000đ)

Ổ cứng SSD ADATA S510 120GB (Giá tham khảo: 2.550.000đ)

Tính năng nổi bật

SSD ADATA S510 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có ý định nâng cấp ổ cứng cơ học của mình lên SSD. S510 được tích hợp chip điều khiển SandForce SF-2200 cùng kết nối định dạng SATA 6Gb/s. Thiết bị có tốc độ đọc/ghi dữ liệu 550/510MB cùng tốc độ ghi 4K ngẫu nhiên lên đến 85,000 IOPS. Tất cả sẽ mang đến người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới về hiệu suất cũng như tốc độ đáng nể mà SSD ADATA S510 có thể mang lại.

Hoàn toàn vượt trội so với ổ cứng HDD

Giống như những ổ cứng thể rắn khác, người dùng không cần thực hiện phân mảnh dữ liệu trên SSD S510 để tăng hiệu suất cho ổ cứng. Vì là một ổ cứng tĩnh nên S510 có thể hoạt động hết sức êm ái cũng như có mức tiêu thụ điện năng thấp cùng khả năng truyền dẫn dữ liệu nhanh chóng với SATA 6Gb/s.

Hỗ trợ lệnh TRIM

Nếu máy tính của bạn chạy một hệ điều hành có hỗ trợ TRIM như trên Windows 7, lệnh TRIM

sẽ hỗ trợ SSD thực hiện xoá sạch dữ liệu không cần thiết hoàn toàn ngay lập tức. Như vậy sẽ rất tiết kiệm thời gian, tăng hiệu suất ghi/đọc dữ liệu cũng như kéo dài tuổi thọ của ổ cứng.

Hỗ trợ phần mềm Disk Migration Utility

Người dùng có thể download phần mềm tiện ích Disk Migration Utility để tăng tốc truyền tải dữ liệu nhanh chóng từ ổ cũ sang ổ cứng SSD S510 giúp tiết kiệm tối đa thời gian từ việc cài đặt lại phần mềm cũng như backup dữ liệu cho máy.

Phù hợp cho cả PC và Laptop

SSD S510 có khung chuyển đổi kích thước 3.5 inch nên hoàn toàn vừa vặn với hầu hết máy tính để bàn giúp nâng cao hiệu suất cũng như tốc độ truyền tải dữ liệu một cách mạnh mẽ cho máy sau khi lắp đặt.

Với việc thay thế HDD một cách dễ dàng trên Laptop, người dùng cũng có thể sử dụng song song SSD S510 với HDD cũ như một ổ cứng ngoài. Điều này sẽ mang lại lợi ích kép cho Laptop. Máy sẽ có hiệu suất hoạt động và tốc độ đáng nể của SSD cũng như có thể lưu trữ khối lượng dữ liệu lớn trên ổ cứng HDD.

SSD Kingston HyperX 3K 120GB

Ổ cứng SSD Kingston HyperX 3K 120GB

Ổ cứng SSD Kingston HyperX 3K 120GB(Giá tham khảo: 2.150.000 đ)

Tính năng nổi bật

Hiệu năng mạnh mẽ

SSD Kingston HyperX 3K 120GB với chip điều khiển SandForce thế hệ thứ hai. Thiết bị có khả năng chạy các ứng dụng và game nhanh hơn bằng việc tăng số lượng khung hình/s (FPS) mang đến những trải nghiệm hoàn hảo khi chơi game cũng như cho phép việc chuyển hay chỉnh sửa các tập tin trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, SSD Kingston HyperX 3K120GB còn hỗ trợ kết nối SATA Rev. 3.0 (6Gb/s) với tốc độ đọc/ghi dữ liệu lần lượt là 555MB/s và 510MB/s cùng hiệu suất ghi/đọc 4KB đáng nể ở mức 20,000/60,000 IOPS. Bên cạnh đó, ổ còn được tích hợp công nghệ SandForce DuraClass giúp hỗ trợ mạnh mẽ bảo vệ toàn bộ dữ liệu trên SSD.

Công nghệ S.M.A.R.T

Ổ cứng SSD Kingston HyperX 3K120GB được tích hợp công nghệ Tự động giám sát, phân tích và báo cáo lỗi của ổ cứng (Self-Monitoring, Analysis and Reporting Technology – S.M.A.R.T) giúp người dùng nhận biết tình trạng hiện tại của thiết bị. Với S.M.A.R.T, SSD sẽ tự đông đưa ra những cảnh báo về những hư hỏng tiềm tàng trong tương lai do vậy giúp bạn có thể chủ động trong quá trình quá trình sử dụng (như chuẩn bị sao lưu trước thông tin quan trọng hay thay thế SSD trước khi ổ bị hỏng).

Hỗ trợ lệnh TRIM

Sản phẩm được hỗ trợ lệnh TRIM trên hệ điều hành Windows 7 và Windows Server 2008 R2. TRIM cho phép SSD xoá bỏ dữ liệu trên bộ nhớ ngay lập tức mà không cần chuyển chúng sang bộ nhớ đệm (xoá tạm) nên giúp tăng đáng kể tốc độ ghi/xoá dữ liệu trên ổ.

Giao diện SATA III 6Gbps mới nhất

SSD Kingston HyperX 3K120GB được tích hợp cả giao diện SATA III 6Gbps mới nhất và SATA II/3Gbps cùng chip điều khiển SSD SandForce thế hệ thứ hai. Sản phẩm có tốc độ đọc dữ liệu 555MB/s và ghi 510MB/s cùng hiệu suất ghi/đọc 4KB đáng nể ở mức 20,000/60,000 IOPS. Với khả năng của mình, SSD Kingston HyperX 3K sẽ cải thiện mạnh mẽ năng suất công việc, hiệu suất đa phương tiện cũng như lướt game.

HyperX 3K120GB kích thước 3.5 inch và khả năng tương thích với hầu hết laptop cũng như máy tính để bàn.

Quang Hợp

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Ổ cứng SSD là gì? Ổ cứng SSD khác ổ cứng HDD như thế nào?

Ổ cứng SSD là gì? Ổ cứng SSD khác ổ cứng HDD như thế nào?

So sánh ổ cứng máy tính SSD và ổ cứng HDD

So sánh ổ cứng máy tính SSD và ổ cứng HDD

Tại sao ổ cứng SSD

Tại sao ổ cứng SSD "ăn đứt" HDD?

Hướng dẫn sử dụng ổ cứng SSD hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng ổ cứng SSD hiệu quả

Sử dụng ổ cứng SSD và những sai lầm thường gặp

Sử dụng ổ cứng SSD và những sai lầm thường gặp

Kinh nghiệm vàng khi chọn mua ổ cứng ngoài

Kinh nghiệm vàng khi chọn mua ổ cứng ngoài

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất