Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

So sánh điều hòa Daikin FTKB35WMVMV và điều hòa Panasonic CU/CS-PU12XKH-8M

Điều hòa Daikin FTKB35WMVMV và điều hòa Panasonic CU/CS-PU12XKH-8M có cùng công suất 11900BTU được tích hợp Inverter và đều là thương hiệu được ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy 2 sản phẩm này có gì giống và khác nhau? Cùng Websosanh.vn tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Daikin và Panasonic là hai ông lớn Nhật Bản có thị phần tiêu thụ điều hòa lớn nhất Việt Nam. Điều hòa Daikin FTKB35WMVMV và điều hòa Panasonic CU/CS-PU12XKH-8M có cùng công suất, mức giá và nhiều điểm công nghệ tương xứng nhưng vẫn có nhưng sự khác biệt mang phong cách riêng của các hãng. 

  1. Điểm giống nhau của điều hòa Daikin FTKB35WMVMV và điều hòa Panasonic CU/CS-PU12XKH-8M

  1.1. Dòng máy và công suất làm lạnh

  Điều hòa Daikin FTKB35WMVMV và điều hòa Panasonic CU/CS-PU12XKH-8M đều có công suất làm lạnh là 119000 BTU phù hợp với căn phòng có diện tích khoảng 15-20m2. Và cả 2 model đều thuộc dòng điều hòa 1 chiều chỉ có thể làm lạnh và có công nghệ tiết kiệm điện Inverter.

  So sánh điều hòa Daikin FTKB35WMVMV và điều hòa Panasonic CU/CS-PU12XKH-8M
  Công suất 11900BTU phù hợp với căn phòng từ 15-20m2

  Trong đó trên điều hòa của Daikin sở hữu công nghệ Inverter kết hợp cùng chế độ Econo giúp tránh hao phí điện năng không cần thiết. Còn điều hòa Panasonic sở hữu công nghệ Inverter và chế độ Eco kết hợp với trí thông minh nhân tạo mang đến mức nhiệt độ phù hợp, tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái, dễ chịu cho người dùng. 

  1.2. Công nghệ làm lạnh

  Cả 2 model điều hòa đều làm lạnh bằng môi chất R32 hiện đại nhất hiện nay do đó quá trình làm lạnh được diễn ra với hiệu suất cao nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, chế độ làm lạnh nhanh Powerful trên 2 sản phẩm còn có công dụng làm lạnh nhanh tức không để người dùng phải chờ đợi lâu. 

  So sánh điều hòa Daikin FTKB35WMVMV và điều hòa Panasonic CU/CS-PU12XKH-8M
  Công nghệ làm lạnh nhanh Power mang lại sự dễ chịu cho người dùng

  1.3. Công nghệ lọc khí

  Điều hòa Daikin FTKB35WMVMV và điều hòa Panasonic CU/CS-PU12XKH-8M sở hữu công nghệ lọc khí riêng nhưng đều hướng đến bầu không khí trong lành sạch khuẩn, nấm mốc và bụi mịn. Cụ thể, trên điều hòa Daikin có chứa lưới lọc bụi, phin chống mốc, kháng khuẩn, phin lọc Enzyme Blue tích hợp lọc bụi mịn PM 2.5. Còn trên điều hòa Panasonic được trang bị công nghệ Nanoe G lọc bụi mịn PM 2.5. 

  So sánh điều hòa Daikin FTKB35WMVMV và điều hòa Panasonic CU/CS-PU12XKH-8M
  Công nghệ lọc khí trên điều hòa Daikin FTKB35WMVMV

  1.4. Mức giá

  Hiện nay, điều hòa Daikin 119000 BTU FTKB35WMVMV đang có mức giá dao động khoảng 10.900.000 đồng đến 13.490.000 đồng. Còn điều hòa Panasonic Inverter 11900 BTU CU/CS-PU12XKH-8M có mức giá dao động từ 10.690.000 đồng đến 13.890.000 đồng. Do đó mức giá khá tương đương nhau và không có sự chênh lệch quá lớn. 

  2. Điểm khác biệt của điều hòa Daikin 119000 BTU FTKB35WMVMV và điều hòa Panasonic Inverter 11900 BTU CU/CS-PU12XKH-8M

  Ngoài điểm giống ra thì điều hoà Daikin 119000 BTU FTKB35WMVMV cũng có những điểm khác biệt. Cụ thể: 

  2.1. Thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ

  Điều hòa Daikin 119000 BTU FTKB35WMVMV là sản phẩm của thương hiệu Daikin Nhật Bản, được sản xuất và lắp ráp tại Thái Lan sau đó đưa về Việt Nam tiêu thụ. Còn điều hòa Panasonic Inverter 11900 BTU CU/CS-PU12XKH-8M là sản phẩm thuộc tập đoàn Panasonic Nhật Bản được sản xuất và lắp ráp tại Malaysia. Cả hai sản phẩm đều đến từ thương hiệu điều hòa Nhật Bản nổi tiếng thế giới nên có chất lượng được đảm bảo. 

  2.2. Mức tiêu thụ điện năng

  Theo hãng công bố thì điều hòa Daikin 119000 BTU FTKB35WMVMV tiêu thụ thế 1.22kW điện/ giờ. Còn điều hòa Panasonic Inverter 11900 BTU CU/CS-PU12XKH-8M tiêu thụ hết 1.07 kW điện/ giờ. Nên điều hòa Daikin sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với Panasonic

  2.3. Thời gian bảo hành và độ bền

  Điều hòa Daikin có thời gian bảo hành là 1 năm cho cục lạnh và 5 năm cho máy nén. Còn điều hòa Panasonic có thời hạn bảo hành 7 năm cho máy nén và 1 năm cho cục lạnh. Vậy nên chính sách bảo hành của Panasonic sẽ có lợi hơn cho người dùng.

  Tuy nhiên xét về đánh giá của người tiêu dùng sử dụng điều hòa Daikin và Panasonic thì họ nhận thấy rằng điều hòa Daikin sẽ có độ bền cao hơn, từ trên 4 năm và có rất ít lỗi trong quá trình sử dụng. Còn đối với điều hòa Panasonic thì hoạt động ổn trong  2 năm đầu nhưng sau đó lại xảy ra nhiều lỗi hỏng vặt gây khó chịu cho người dùng.

  2.4. Sự thuận tiện trong lắp đặt

  2 sản phẩm cùng cùng khối lượng dàn lạnh nhưng lại có sự chênh lệch lớn về kích thước và khối lượng dàn nóng. Theo đó, dàn nóng điều hòa Daikin có khối lượng 19kg còn của điều hòa Panasonic là 28kg do đó quá trình lắp đặt của Daikin sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

  Ngoài những sự khác biệt trên thì thiết kế của điều hòa Daikin vẫn mang phong cách cổ điển còn điều hòa Panasonic thì có sự thay đổi nhiều trong thiết kế nên mang hơi thở hiện đại mới mẻ. Các công nghệ áp dụng trên điều hòa Panasonic cũng là những công nghệ mới nên còn mang nhiều tính thử nghiệm còn các công nghệ của Daikin đã được ra mắt sớm hơn và được nhiều người sử dụng. 

  Tóm lại, điều hòa Daikin FTKB35WMVMV và điều hòa Panasonic CU/CS-PU12XKH-8M có nhiều sự tương đồng nhau, không có quá nhiều sự khác biệt về công nghệ và mức giá. Tuy nhiên, điều hòa Daikin sẽ có gọn gàng và được đánh giá bền hơn, còn điều hòa Panasonic thì tiết kiệm điện năng hơn, hiện đại hơn và bảo hành thời gian dài hơn. Tùy vào thương hiệu ưa thích và mong muốn về độ bền và thời gian bảo hành mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất