1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

So sánh khung xe đạp carbon và khung xe đạp nhôm

Khung carbon nhẹ hơn nhưng về độ ổn định cũng như thoải mái thì tương đương với khung nhôm, nhưng mức giá của khung carbon lại đắt hơn khung xe đạp nhôm rất nhiều

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Là một bộ phận quan trọng trong chiếc xe đạp, khung xe đạp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cũng như giúp hỗ trợ cho việc đi xe đạp được dễ dàng và đạt được tốc độ cao hơn.

Nhôm là chất liệu khá thường dùng làm khung xe đạp, còn khung xe đạp carbon là vật liệu mới được ứng dụng trên những chiếc xe đạp hiện đại, Vậy khung xe đạp bằng nhôm hay sợi carbon tốt hơn? Cùng Websosanh tìm hiểu để cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Khung xe đạp carbon với khối lượng nhẹ, bền và ổn định trong quá trình vận hành

Khung xe đạp carbon với khối lượng nhẹ, bền và ổn định trong quá trình vận hành

So sánh về trọng lượng

Về bản chất, những chiếc xe đạp có khung bằng sợi carbon sẽ nhẹ hơn khá nhiều so với những chiếc xe đạp chỉ sử dụng khung nhôm.

Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều chiếc xe đạp bằng nhôm nguyên chất cũng có được trọng lương khá nhẹ và chỉ nặng hơn những chiếc xe đạp sử dụng chất liệu sợi carbon chỉ 1 vài kg.

Ngoài ra, để tạo được chiếc khung hoàn hảo, đôi khi, nhà sản xuất không sử dụng toàn bộ sợi carbon để chế tạo xe đạp, mà sẽ có sự phối hợp giữa sợi carbon và các chất liệu khác để làm khung xe đạp tốt nhất.

Như vậy, về khối lượng khung xe đạp carbon nhẹ hơn hẳn so với khung xe đạp nhôm.

So sánh về sự thoải mái khi đi xe

Khung xe đạp carbon được đánh giá cao về khả năng giữ cân bằng và ổn định trong quá trình vận hành. Ngoài ra, khung xe đạp carbon cũng có khả năng hấp thụ các xung động rất tốt, từ đó giúp người đi xe đạp có được khả năng điều khiển xe chuẩn xác hơn, cũng như thoải mái hơn trong quá trình đi xe.

Bên cạnh đó, các dòng xe đạp từ khung nhôm cũng không phải là không tốt, nó cũng được đánh giá cao về sự ổn định và cân bằng, xe đạp khung nhôm cũng được sử dụng nhiều trong các dòng xe đạp cuộc, xe đạp đu vì rất ổn định và cũng đủ nhẹ để đảm bảo cho người đi cảm thấy thoải mái nhất.

Như vậy về sự thoải mái khi đi xe thì cả 2 khung đều ngang bằng nhau

Khung xe đạp nhôm khá ổn định và hấp thụ xung động khá tốt giá lại rẻ hơn khung carbon

Khung xe đạp nhôm khá ổn định và hấp thụ xung động khá tốt giá lại rẻ hơn khung carbon

So sánh về sự bền bỉ trong quá trình sử dụng

Là một chất liệu gần như không bị ăn mòn, các khung xe đạp carbon được nhà sản xuất bảo hành với thời gian trên 10 năm và có thời hạn sử dụng vài chục năm mà không có chút hỏng hóc hoặc xây xước.

Trong khi đó, các dòng xe đạp khung nhôm cũng có được khả năng chống ô xy hóa khá tốt, khá bền bỉ, với độ bền sử dụng từ 5 năm trở lên, do đó, người dùng cũng có thể hoàn toàn yên tâm và những chiếc xe đạp khung nhôm

Như vậy, về độ bền thì xe đạp khung carbon bền bỉ hơn so với khung hôm

So sánh về giá cả của xe đạp khung nhôm và khung carbon

Là vật liệu đắt tiền trên thị trường xe đạp, chính vì thế, giá của các dòng xe đạp khung carbon thường đắt hàng đầu trên thị trường. Với mức giá dao động từ trên 50 chục triệu đồng, các dòng xe đạp khung carbon thường thích hợp với những người có mức thu nhập cao, và thường là các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng xe đạp để thi đấu.

Còn xe đạp khung nhôm thì phổ biến hơn, và cũng có mức giá rẻ hơn chỉ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, bạn cũng có thể sở hữu chiếc xe đạp khung nhôm trên thị trường với khả năng đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng.

Như vậy về giá thì rõ ràng những dòng xe đạp khung nhôm có được ưu thế hơn hẳn.

Nhìn chung, nếu bạn không cần có nhu cầu quá cao mà chỉ cần một chiếc xe đạp để đáp ứng nhu cầu đi lại thông thường, thì những dòng xe đạp khung nhôm cũng rất ổn.

Còn đương nhiên, khi bạn cần một chiếc xe đạp hiện đại, để phục vụ mục đích thi đấu và sẵn sàng chi tiền không giới hạn để mua xe thì những chiếc xe đạp khung carbon sẽ tốt hơn hẳn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Khung xe đạp nào tốt nhất hiện nay?

Khung xe đạp nào tốt nhất hiện nay?

Xe đạp fixed gear nên chọn loại khung nào?

Xe đạp fixed gear nên chọn loại khung nào?

3 bước để chọn kích thước khung xe đạp leo núi chuẩn nhất

3 bước để chọn kích thước khung xe đạp leo núi chuẩn nhất

Cách phân  biệt khung xe đạp sợi carbon thật giả

Cách phân biệt khung xe đạp sợi carbon thật giả

So sánh xe đạp thường và xe đạp điện

So sánh xe đạp thường và xe đạp điện

So sánh xe đạp điện Giant M133S và xe đạp điện Bridgestone NLI 16

So sánh xe đạp điện Giant M133S và xe đạp điện Bridgestone NLI 16

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất