So sánh máy in đa năng giá rẻ HP Officejet Pro 8500 và HP Laserjet M177fw

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
HP Officejet Pro 8500 là một máy in đánh giá cao hơn về cả tốc độ in, chất lượng in và hiệu năng so với HP Laserjet M177fw, mặc dù mức giá của hai mẫu máy chênh lệch chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng tùy nơi bán.

HP Officejet Pro 8500 được đánh giá là có mức giá rẻ hơn so với chất lượng của một máy in laser màu đa chức năng, chi phí mỗi trang in thấp cũng là điểm nâng tính cạnh tranh của máy in này, chiếc máy phù hợp với văn phòng bận rộn có khối lượng in ấn trung bình đến cao.

Trong khi đó máy in laser màu HP Laserjet M177fw có mức giá mua máy ban đầu thấp hơn tuy nhiên chi phí sử dụng lại cao; nếu văn phòng bạn muốn một máy in có thể thực hiện được tất cả tác vụ văn phòng như in ấn, photo, scan, fax mà không yêu cầu khối lượng in ấn lớn thì mức chênh lệch chi phí sử dụng sẽ không quá đáng kể. Tuy nhiên tốc độ in của máy chậm hơn khá nhiều so với HP Pro 8500 với một mức giá không chênh lệnh nhiều.

Về hỗ trợ thao tác cho văn phòng thì cả hai mẫu máy in đa năng giá rẻ này đều có khay nạp tài liệu tự động ADF cho chức năng photo, scan, fax tài liệu nhiều trang, tuy nhiên chỉ HP Pro 8500 là có tính năng in hai mặt tự động. Nhìn chung, sự lựa chọn tốt hơn về cả tốc độ, hiệu năng, chất lượng in và hỗ trợ tiện ích văn phòng sẽ là HP Pro 8500 với mức giá cao hơn khoảng 1 triệu đồng.

 

So sánh máy in đa năng HP Laserjet M177fw và HP Pro 8500

So sánh giá

r

So sánh giá HP Laserjet M177fw

d

So sánh giá HP Officejet Pro 8500

So sánh loại máy in

 

Máy in laser màu có photo, scan, fax

 

Máy in laser màu có photo, scan, fax

So sánh ưu điểm nổi bật

 

– Có kết nối không dây wifi mạng dây

 

– Hỗ trợ cả in ấn đám mây trên các thiết bị di động và wifi.

 

 

-Mức giá rẻ so với chất lượng

 

-Có kết nối không dây wifi

 

– Có chế độ in hai mặt tự động

 

-Chi phí sử dụng thấp

So sánh nhược điểm

 

-Khay chứa giấy nhỏ

 

– Không có chức năng in hai mặt

 

– Chi phí mỗi trang in khá cao.

 

– Chất lượng bản in text kém hơn.

 

-Màn hình cảm ứng cần ấn một vài lần thì các nút bấm mới nhận lệnh.

 

-Mặt quét flatbed của máy có thiết kế khá bất tiện, tăng thời gian quét tài liệu

So sánh tốc độ in (ppm)

 

Trong thử nghiệm với phần mềm QualityLogic thì HP Laserjet M177fw tốc độ khá chậm hơn khá nhiều chỉ đạt 2,9 (trang/phút).

 

 

Trong thực nghiệm ( tài liệu chứa text và đồ họa), máy có tốc độ 5.8 ppm. Tốc độ tối đa mà máy đạt được là 12,8 ppm đối với tài liệu đen trắng 20 trang.

 

Ở chức năng in hai mặt, HP Officejet Pro 8500 thực hiện các bản in giảm hẳn về tốc độ, với tốc độ khoảng 3,3 ppm.

So sánh chất lượng bản in

Chất lượng in của máy in này dưới mức tiêu chuẩn một chút bởi bản in text khá kém. Tuy nhiên tiêu chuẩn chất lượng in bản text của máy in laser là khá cao cho nên mặc dù có phần kém hơn thì HP Laserjet M177fw vẫn cho những bản in phục vụ tốt công việc văn phòng.

 

Các bản in đồ họa có màu sắc nghiêng về độ sậm và độ sáng bão hòa chưa chuẩn tuy nhiên đây vẫn là chất lượng tốt và tuy vào sự cân nhắc của bạn để quyết định có nên sử dụng HP M177fw để in các tài liệu marketing như các loại tờ rơi quảng cáo hay handout .

Chất lượng bản in với hộp mực mới khá tốt, mặc dù một số dấu vết nhẹ có thể nhìn bằng mắt thường, đối với tài liệu đồ họa màu trong kinh doanh, bạn có thể in các cỡ giấy lớn; với mực in pigmented cho bản in sống động và màu sắc tươi sáng.

 

Với bản in text đen trắng và in màu đều cho chất lượng tốt và bản copy màu thử nghiệm hạn chế được tình trạng phai màu hơn so với nhiều mẫu máy in khác.

 

So sánh kết nối in ấn

 

Cổng kết nối USB; kết nối mạng dây Ethernet; mạng không dây Wifi

 

Cổng usb và mạng dây Ethernet, không dây wifi.

Hệ điều hành tương thích

Linux; Microsoft Windows 2000; Microsoft Windows XP; Microsoft Windows Vista Various; Microsoft Windows 7 (32-bit/64-bit); Mac OS X v 10.4 ; Mac OS X v 10.5; Mac OS X v 10.6.

Linux; Microsoft Windows 2000; Microsoft Windows XP; Microsoft Windows Vista Various; Microsoft Windows 7 (32-bit/64-bit); Mac OS X v 10.4 ; Mac OS X v 10.5; Mac OS X v 10.6.

So sánh giá bán

8.100.000 đồng

9.300.000 đồng

Nhận định chung

HP Laserjet M177fw có mức giá mua máy ban đầu thấp tuy nhiên chi phí sử dụng lại cao; máy in này còn có khay nạp tài liệu tự động 30 tờ để scan, photo nhiều trang tài liệu và hỗ trợ kết nối mạng dây và mạng không dây wifi, cũng như in ấn trực tiếp qua các thiết bị di động phục vụ tốt cho văn phòng hiện đại.

 

Nếu bạn cần một bản in ảnh cho nhu cầu kinh doanh, HP Officejet Pro 8500 là một máy in không dây tốt hơn so với máy in đa chức năng màu điển hình và có cùng tầm giá. Nó có thể vận hành với chi phí sử dụng rẻ cho mỗi trang in, tuy nhiên tốc độ khá chậm đặc biệt là khi in chế độ hai mặt.

 

Bạn có thể truy cập Websosanh.vn để tìm mua các model máy in laser chính hãng với mức giá rẻ nhất thị trường, cũng như so sánh giá cả các model máy in đa năng để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Review máy in laser màu đa năng scan, fax Oki MC362w

Review máy in laser màu đa năng scan, fax Oki MC362w

Oki MC362w là máy in laser màu đa chức năng với chất lượng in ảnh không phải là một ưu thế, tuy nhiên nó có khả năng thực hiện tốt hơn các chức năng xử lý tài liệu cho môi trường văn phòng bao gồm khả năng xử lý giấy in hai mặt và chất lượng in văn bản text và đồ họa.

Tin tức về Thiết bị văn phòng

Gợi ý list 7 ghế gaming ngả 180 độ giá rẻ dưới 5 triệu

Gợi ý list 7 ghế gaming ngả 180 độ giá rẻ dưới 5 triệu

Đối với các game thủ thì ghế gaming là thiết bị vô cùng quan trọng không kém gì chuột và bàn phím. Đặc biệt là các ghế gaming ngả 180 độ sẽ đem lại trải nghiệm chơi game, nghỉ ngơi thật sự thoải mái. Tham khảo ngay 7 mẫu ghế gaming giá rẻ có thể ngả 180 độ sau nếu bạn đang tìm kiếm ghế chơi game.
Đánh giá chất lượng máy chiếu KAW K950

Đánh giá chất lượng máy chiếu KAW K950

Máy chiếu KAW K950 là một trong những phiên bản mới nhất của máy chiếu mini KAW. So với các phiên bản máy chiếu trong cùng phân khúc giá 3 triệu, sản phẩm có nhiều cải tiến nổi bật. Hãy cùng tìm hiểu ngay.
Điểm danh 5 máy chiếu 10000 lumen chất lượng cao

Điểm danh 5 máy chiếu 10000 lumen chất lượng cao

Máy chiếu 10000 lumen là dòng máy chiếu có khả năng trình chiếu cả ngoài trời hay trong điều kiện nhiều sáng nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Dưới đây là 5 gợi ý về máy chiếu 10000 lumen tốt nhất 2024 khuyên dùng.
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!