Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale công nghệ 1108

So sánh Samsung Gear S2 và Huawei Watch

Cùng điểm qua những sự khác biệt của 2 mẫu smartwatch khá phổ biến tại thời điểm hiện nay là Samsung Gear S2 và Huawei Watch trong bài viết dưới đây

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Kích thước

Không có nhiều khác biệt về kích thước khi so sánh các mẫu smartwatch của Samsung Gear S2 với Huawei Watch.

Màu sắc

Chất liệu dây đeo

Trong khi Gear S2 chỉ hỗ trợ một loại chất liệu dây đeo duy nhất cho từng sản phẩm, thì Huawei cho phép người dùng lựa chọn giữa da thật, da tổng hợp và da tổng hợp cùng sợi hợp kim.

Tương thích với nền tảng Android

Gear S2 là thế hệ smartwatch đầu tiên chạy nền tảng Tizen, và tương thích với hầu hết các smartphone chạy Android. Huawei Watch cũng tương tự.

Tương thích với nền tảng iOS

Bên cạnh đó, Huawei Watch còn nổi bật hơn ở khả năng tương thích với iPhone

Kích thước màn hình

Về kích thước màn hình, Huawei Watch lớn hơn khá nhiều so với Samsung Gear 2 nhưng lại không chênh lệch quá nhiều về thiết kế tổng thể nhờ lớp viền mỏng của mình.

Lớp kính bảo vệ

Giống như các phiên bản smartwatch cao cấp khác, Huawei mang sử dụng lớpkính sapphire để bảo vệ màn hình, giúp tăng cường đáng kể khả năng chống xước, chống vỡ so với Gorilla Glass trên Gear S2

Viền xoay được

Sở hữu viền màn hình dày hơn, tuy nhiên lớp viền trên Samsung Gear S2 lại có thể xoay được, giúp người dùng sử dụng các tùy chọn với widget, tin nhắn, và các trình đơn menu một cách đơn giản và nhanh chóng.

Nút cứng điều khiển

Gear S2 có 2 nút cứng (là nút Back và Home) ở cạnh bên, trong khi Huawei Watch chỉ có duy nhất một.

Cảm biến đo nhịp tim

Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói

Gear S2 sử dụng trình điều khiển bằng giọng nói do chính Samsung sản xuất là S Voice, tuy nhiên nó hoàn toàn thua xa so với Google Now trên Huawei Watch.

Bàn phím cảm ứng ảo

Bàn phím ảo trên Gear S2 cho phép bạn hồi đáp lại tin nhắn, đồng thời cho phép sử dụng nhiều tính năng khác dễ dàng hơn so với việc phụ thuộc hoàn toàn vào trình điều khiển giọng nói.

Thanh toán di động

Samsung Gear S2 hỗ trợ giao thức thanh toán trực tuyến NFC qua hệ thống Samsung Pay

Pin

Về pin, Huawei Watch nhỉnh hơn một chút so với Gear S2. Tuy nhiên cả hai thiết bị đều có thời lượng pin khá tốt với khoảng 2 – 3 ngày sử dụng.

Hỗ trợ mạng di động (3G, LTE)

Dù vẫn chưa chính thức ra mắt, nhưng Samsung dự kiến sẽ cho ra mắt một phiên bản nâng cấp của Gear S2 với khả năng kết nối mạng di động và sử dụng các tính nang như radio. Tuy nhiên nó vẫn khó lòng hoạt động như một thiết bị độc lập, và cần có kết nối không dây với một chiếc smartphone thông qua Bluetooth hoặc 3G.

Khả năng gọi thoại

Cả hai mẫu smartwatch đều cho phép bạn nhận hoặc từ chối cuộc gọi, tuy nhiên khi nói chuyện thì chúng ta vẫn cần sử dụng tới smartphone.

Bộ vi xử lý

Cả Gear S2 và Huawei Watch đều sử dụng một phần cứng thuộc hàng mạnh tại thời điểm hiện nay, và chạy các ứng dụng tương đối mượt mà.

Dung lượng

RAM

Phần mềm

Chiếc Gear S2 chạy nền tảng Tizen mới của Samsung, còn Huawei Watch vẫn “trung thành” với Android Wear giống như đa số các smartwatch khác. Điều này khiến cho thiết bị của Huawei tương thích tốt hơn với các phần mềm, đặc biệt là các ứng dụng thứ 3 của nền tảng Android. Nền tảng Tizen bên cạnh đó vẫn còn khá mới, và cần nhiều năm nữa để có thể phát triển với nhiều tính năng độc đáo, hữu ích.

Giá

Phiên bản Gear S2 cơ bản được bán với giá 300 USD (khoảng 6,6 triệu VNĐ), rẻ hơn 50 USD so với chiếc Gear S2 Classic và Huawei Watch.

Nguyễn Nguyễn

Theo Gizmag

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất