Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

So sánh sự khác biệt giữa Nubia Red Magic 7 và Nubia Red Magic 7 Pro: Lựa chọn điện thoại gaming nào tốt hơn?

Cùng là các điện thoại gaming nhưng lựa chọn điện thoại Nubia Red Magic 7 hay Nubia Red Magic 7 Pro tốt hơn, những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nubia Red Magic 7 và Nubia Red Magic 7 Pro là bộ đôi gaming phone được ZTE mới đưa tới thị trường năm 2022 và đang có được sự quan tâm của nhiều người sử dụng. Vậy sự khác nhau giữa hai mẫu điện thoại gaming này là gì và nên lựa chọn máy nào tốt hơn?

  So sánh nubia red magic 7 và red magic 7 pro

  1. Sự khác biệt trong thiết kế giữa Nubia Red Magic 7 và Nubia Red Magic 7 Pro

  Mặc dù cùng đi theo thiết kế lộ cơ nhưng điện thoại Nubia Red Magic 7 và Nubia Red Magic 7 Pro có kha khá các khác biệt:

  – Thiết kế màn hình

  Nubia Red Magic 7 Pro sử dụng ngôn ngữ màn hình tràn viền cong cạnh và các cạnh trên dưởi gần như không có. Điều này là do máy được tích hợp khóa vân tay quang học dưới màn hình lẫn camera trước nằm dưới màn hình.

  Trong khi đó, ở Nubia Red Magic 7 vẫn duy trì độ dày nhất định ở cạnh trên dưới vì camera trước của máy vẫn đặt ở cạnh trên.

  – Thiết kế cụm camera chính

  Nubia Red Magic 7 Pro có cụm camera chính nằm trong ô vuông, trong khi đó Nubia Red Magic 7 có cụm camera chính được xếp theo hàng dọc.

  Bên cạnh đó, hai máy cũng có những khác biệt nhất định về mặt kích thước, tuy nhiên các chất liệu sử dụng là tương đương với khung hợp kim nhôm, kính cường lực Gorilla Glass Victus cho mặt trước và Gorilla Glass 5 cho mặt sau.

  So sánh nubia red magic 7 và red magic 7 pro

  2. Sự khác biệt về màn hình giữa Nubia Red Magic 7 và Nubia Red Magic 7 Pro

  Mặc dù cùng sử dụng tấm nền AMOLED 6,8 inch độ phân giải 1080 x 2400 pixel, và phủ kính cường lựC Gorilla Glass Victus, tuy nhiên tần số làm mới màn hình lại khác nhau khi Nubia Red Magic 7 có tần số làm mới màn hình lên tới 165Hz, còn Nubia Red Magic 7 Pro có tần số làm mới là 120Hz.

  Trong bài kiểm tra thực tế thì Nubia Red Magic 7 lại nhỉnh hơn chút về độ sáng tối đa màn hình so với người đàn anh Nubia Red Magic 7 Pro.

  So sánh nubia red magic 7 và red magic 7 pro

  3. So sánh cấu hình hiệu năng Nubia Red Magic 7 và Nubia Red Magic 7 Pro

  Bộ đôi điện thoại gaming nhà ZTE hiện đều được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 đi kèm với chip GPU Adreno 730. Hệ điều hành Redmagic 5.0 dựa trên Android 12. Các tùy chọn RAM từ 12GB – 16GB, trong khi bộ nhớ của Nubia Red Magic 7 có tùy chọn 128GB hoặc 256GB, còn Nubia Red Magic 7 Pro có các tùy chọn đa dạng hơn, tới 1TB.

  Chính với các trang bị tương đương nên hiệu năng xử lý của hai mẫu điện thoại này cũng tương đương nhau. Điều này được thể hiện ở điểm hiệu năng benchmark. Đơn cử trên Geekbenh 5, điểm hiệu năng đơn nhân và đa nhân của Nubia Red Magic 7 lần lượt là 1246 và 3855 điểm, trong khi của Nubia Red Magic 7 Pro lần lượt là 1251 và 3845 điểm.

  So sánh nubia red magic 7 và red magic 7 pro

  4. So sánh camera Nubia Red Magic 7 và Nubia Red Magic 7 Pro

  ZTE trang bị cho cả Nubia Red Magic 7 và Nubia Red Magic 7 Pro cụm camera chính gồm 4 ống kính 64MP+8MP+2MP, nên chất lượng ảnh chụp từ hai máy điện thoại này là tương đương nhau vì phần mềm chỉnh ảnh là giống nhau.

  Trong khi đó, điện thoại Nubia Red Magic 7 có camera trước là 8MP, còn Nubia Red Magic 7 Pro sở hữu camera trước 16MP tuy nhiên do đặt dưới màn hình nên nó có độ mờ nhất định. Do đó chất lượng camera trước của cả hai điện thoại này cũng là tương đương nhau.

  5. Dung lượng pin và công nghệ sạc nhanh

  – Điện thoại Nubia Red Magic 7 được trang bị thỏi pin dung lượng 4500 mAh, với thời gian chờ 89 tiếng, và công nghệ sạc nhanh 65W, với thời gian sạc từ 0-100% trong 38 phút.

  – Điện thoại Nubia Red Magic 7 Pro được trang bị pin dung lượng 5000 mAh, tuy nhiên thời gian chờ chỉ 67 tiếng, và công nghệ sạc nhanh 65W, thời gian sạc từ 0-100% trong vòng 28 phút.

  KẾT LUẬN: Nên mua Nubia Red Magic 7 hay Nubia Red Magic 7 Pro

  Giá bán của Nubia Red Magic 7 Pro (từ 800 Euro) nhỉnh hơn so với giá Nubia Red Magic 7 (từ 670 Euro), và với những gì trang bị thì có lẽ Nubia Red Magic 7 tiêu chuẩn lại là sự lựa chọn đáng tiền hơn cho người sử dụng với màn hình nhỉnh hơn chút, pin nhỉnh hơn chút, điều này sẽ hỗ trợ cho việc chơi game “ngon” hơn.

  Đương nhiên Nubia Red Magic 7 Pro vẫn có thế mạnh về tản nhiệt lẫn thiết kế cao cấp nên cũng là lựa chọn tốt nếu như bạn thoải mái về kinh tế.

  Hiện tại thì Nubia Red Magic 7 mới được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá từ 20 triệu đồng, tuy nhiên Nubia Red Magic 7 Pro mới về nhỏ giọt qua các cửa hàng nhập khẩu tư nhân.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất