1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu sale mùa lễ. Giảm 50%

So sánh tivi LCD và tivi LED

Hiện nay dòng TV LED đang gây được nhiều thiện cảm với thị trường trong và ngoài nước, vì vậy dòng TV LCD đang gặp những bất lợi nhất định. Tuy nhiên xét về nhiều khía cạnh một chiếc tivi LCD vẫn là một lựa chọn tốt.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Về độ chính xác màu

Tất cả các khách hàng đều mong muốn tìm cho mình một chiếc tivi với chất lượng hình ảnh sắc nét nhất. Với công nghệ đèn nền LED trắng (một màu) thì giữa LCD và LED không thấy sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, với thế hệ đèn nền LED 3 màu RGB mới được ứng dụng trên TV LED của Sony, màu sắc trên LED TV trở nên rực rỡ và trung thực hơn. Đây là điểm mạnh nhất của tivi LED mà hiện giờ chưa hãng nào theo kịp được.

t

Về Góc nhìn

Mặc dù LCD đã liên tục được cải thiện góc nhìn những năm gần đây, nhưng đây vẫn là một điểm yếu lớn chủ yếu do bản chất vấn đề công nghệ. LCD thế hệ cũ thường chỉ hiển thị tốt ở 30 độ tính từ trung tâm, càng ra ngoài rìa độ tương phản càng giảm. Màn LED đã khắc phục nhược điểm này với góc nhìn lớn hơn nhiều, ngang bằng với công nghệ plasma.

Hiển thị chuyển động nhanh

Khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh phụ thuộc vào thời gian phản hồi và tốc độ làm tươi. Kiểu chiếu sáng nền của hai công nghệ này không ảnh hưởng gì đến hai thông số trên, do đó, khi mua màn hình bạn cũng không cần phải so sánh hai thông số này dù chúng là TV LED hay LCD.

t

Tuổi thọ

Các nhà sản xuất đều tuyên bố màn của mình có tuổi thọ 100.000 giờ. TV LED hiện còn quá mới, vì thế chưa thể đo được chính xác về tuổi thọ. Tuy nhiên, dựa vào tuổi thọ của các bóng đèn LED có thể suy ra màn LED TV cũng sẽ “thọ” khá lâu. Tuy nhiên mức độ hư hại thì sửa tivi LED có nhiều khó khăn hơn tivi LCD. Bên cạnh đó, nhiều phản hồi từ các khách hàng cho rằng vấn đề “hở sáng” từ các màn hình LED là vấn đề sẽ xảy ra nếu thời gian sử dụng đủ lâu. Khi “hở sáng”, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, và vì vậy, sẽ gây khó chịu cho người dùng. Hiện nay các trung tâm sửa tivi LED được mở ra khá nhiều, tuy nhiên tay nghề sửa chữa có thể đáp ứng khách hàng chưa cao.

t

Kích cỡ và giá thành

Đây có thể là yếu điểm cửa tivi LED. TV LED hiện thời đang có mặt trên thị trường có kích cỡ từ 46 tới 70 inch. TV LCD truyền thống còn đa dạng hơn, từ 15 tới 65 inch (phiên bản LCD mới nhất của Samsung). Nếu so sánh LCD thường và LED cùng kích cỡ, có thể thấy ngay giá thành cho TV LED vẫn còn đắt nếu không muốn nói là quá đắt. Với giá cả cao nên người dùng vẫn khá đắn đo khi lựa chọn tivi Led.

Tiêu thụ điện năng

Mức tiêu thụ điện năng 1TV LED giảm 40% so với LCD thông thường.Đây là yếu tố quan trọng khẳng định mặt ưu việt của LED.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Tivi LCD là gì? Top 5 tv LCD giá rẻ 32 inch, góc rộng dưới 6 triệu

Tivi LCD là gì? Top 5 tv LCD giá rẻ 32 inch, góc rộng dưới 6 triệu

Nên mua Tivi LCD, LED-LCD, hay OLED?

Nên mua Tivi LCD, LED-LCD, hay OLED?

TiVi LCD KLV40BX450: hình ảnh vượt trội, giá rẻ

TiVi LCD KLV40BX450: hình ảnh vượt trội, giá rẻ

Chọn mua Tivi LED hay LCD chất lượng tốt và ít hỏng hơn?

Chọn mua Tivi LED hay LCD chất lượng tốt và ít hỏng hơn?

Sự khác nhau giữa Tivi LED và LCD qua 9 điểm phân biệt

Sự khác nhau giữa Tivi LED và LCD qua 9 điểm phân biệt

TOP 5 smart LCD tivi 32 inch giá rẻ: Sony, Samsung, Sharp đáng mua nhất

TOP 5 smart LCD tivi 32 inch giá rẻ: Sony, Samsung, Sharp đáng mua nhất

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất