BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 096.789.5454 

Sữa bột organic là gì? so sánh sự khác biệt giữa sữa hữu cơ và sữa thường

18/03/2019 09:49 AM - Oanh

Nếu như bạn đang thắc mắc tại sao giá các dòng sữa organic thường đắt hơn so với các dòng sữa thông thường thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

websosanh.vn

Những nguy cơ của thực phẩm bẩn, còn nhiều dư lượng chất bảo vệ thực vật, hóc-môn tăng trưởng, biến đổi gen…khiến nhiều mẹ thực sự lo lắng cho hệ tiêu hóa còn non trẻ của bé, chính vì thế mấy năm trở lại đây sữa hữu cơ trở thành nguồn dinh dưỡng được nhiều mẹ lựa chọn để cung cấp tới con mình khi các bé còn ở lứa tuổi còn phải uống sữa.

Vậy sữa hữu cơ là gì? sữa organic là gì? và có khác biệt gì so với các dòng sữa thông thường có mặt trên thị trường hiện này? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

sữa hữu cơ
Sữa hữu cơ là gì, sữa organic là gì, có gì khác biệt so với các dòng sữa thông thường.

1. Sữa hữu cơ – sữa organic là gì?

Sữa organic là sản phẩm được chế biến từ sữa lấy từ đàn bò được chăn nuôi bằng phương thức hữu cơ (phương thức chăn nuôi organic). Toàn bộ thức ăn và thức uống của đàn bò phải được nuôi trồng tự nhiên, hoàn toàn không được sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu bọ trên đồng cỏ, không dùng phân hóa học để bón cỏ, không được trồng bằng hạt giống biến đổi gen.

Trong quá trình sản xuất, đóng gói và đưa tới tay người dùng, sữa organic đều tuân theo các quy chuẩn kỹ thuật dành cho sữa hữu cơ. Quy chuẩn này được quy định rõ ràng trong điều kiện chứng nhận organic của các tổ chức khác nhau như là chuẩn Organic EU, NASAA, USDA,…

Xem thêm Danh sách các chứng nhận hữu cơ nổi tiếng trên thế giới

sữa hữu cơ
Mỗi cố sữa organic đều mang tới cho trẻ nguồn dinh dưỡng tinh khiết, không chứa các chất có hại cho cơ thể.

2. So sánh sự khác biệt giữa sữa hữu cơ và sữa thông thường

So với sữa thông thường, sữa hưu cơ cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

– Không hóa chất

– Không chất bảo quản

– Không tiêm kháng sinh và hóc môn tăng trưởng

– Không sử dụng chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu…

– Bò sữa được chăn thả tự nhiên, được cung cấp các nguồn dinh dưỡng tự nhiên…

Chính vì thế, so với sữa thông thường thì các dòng sữa organic bao gồm cả sữa bột công thức organic hay sữa tươi organic, sữa nguyên kem organic…đều mang trong mình nguồn dinh dưỡng tinh khiết, không chứa độc tố hoặc các chất có hại với cơ thể trẻ, hỗ trợ quá trình phát triển bình thường ở bé.

Đương nhiên nói như thế thì không phải các loại sữa thường không an toàn, vì tất cả các dòng sữa có mặt trên thị trường đều phải đạt chuẩn để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể bé.

3. Có những loại sữa hữu cơ – organic nào trên thị trường Việt Nam hiện nay?

sữa organic
Sữa Organic Vinamilk là dòng sữa hữu cơ nội địa hiện cũng được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho con mình.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khá nhiều các dòng sữa công thức khác nhau từ cả thương hiệu trong nước và các dòng sữa nhập khẩu như:

– Sữa organic sản xuất trong nước: sữa Organic TH True Milk, sữa Orgainic Vinamilk.

– Sữa hữu cơ nhập khẩu: sữa HiPP Organic Combiotic, sữa Babys Only Organic từ Mỹ, sữa Organic With Mom của Hàn Quốc…

So sánh giá sữa Organic với các dòng sữa thường mặc dù đắt hơn nhưng với sự an toàn và nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho sự phát triển của trẻ, thì các mẹ nếu có điều kiện nên lựa chọn các dòng sữa organic cho bé.

Bình luận bài viết
    Tag
    Sản phẩm đáng quan tâm