1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Sữa Meiji có tăng cân không?

Nếu mẹ muốn con tăng cân nhanh thì sữa Meiji không phải sự lựa chọn tốt nhất nhưng nếu mẹ đang tìm kiếm một loại sữa bột công thức giúp con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ thì Meiji của Nhật sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo hiện nay.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Lựa chọn sữa bột công thức cho con đã khó, lựa chọn được một loại sữa công thức giúp con tăng cân tốt lại càng khó hơn. Là một trong những thương hiệu sữa Nhật được yêu thích lựa chọn nhất thị trường hiện nay, sữa Meiji được mệnh danh là “sữa rau” rất mát và không gây táo bón ở trẻ đồng thời cung cấp hệ dưỡng chất đầy đủ giúp con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Nếu mẹ đang băn khoăn không biết liệu cho bé sử dụng sữa Meiji có tăng cân không thì đây chính là những thông tin hữu ích dành cho mẹ:

Sữa Meiji có tăng cân không?

Câu trả lời là nhưng tăng cân nhanh hay chậm còn tùy ở cơ địa và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng có trong sữa của mỗi bé. Xét trên thành phần dinh dưỡng được thiết kế trong sữa bột Meiji thì sữa Meiji rất giàu hàm lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất, protein giúp trẻ phát triển thể chất chiều cao và cân nặng rất tốt. Đồng thời hàm lượng DHA vượt trội giúp bé phát triển tốt về mặt trí tuệ và thị giác.

Sữa Meiji có tăng cân không
So sánh thành phần các loại sữa nhật để biết sữa Meiji có giúp bé tăng cân tốt không.

Theo các chuyên gia thì bé sẽ tăng cân tốt khi có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng tốt. Do đó, nếu dựa trên thành phần thiết kế của sữa bột Meiji thì loại sữa này hoàn toàn có thể giúp bé nhà mẹ tăng cân tốt và đều đặn. Tuy nhiên, dựa trên ý kiến từ nhiều mẹ bỉm sữa Việt đã sử dụng sữa Meiji cho con thì chỉ có khoảng 30% các mẹ nhận thấy con mình tăng cân tốt và đều đặn. Còn đa số các mẹ khác vẫn thấy con có tăng cân nhưng tăng rất chậm, không đạt chuẩn nên rất lo lắng và có tính tới chuyện đổi sang loại sữa bột khác cho con sử dụng để tăng cân tốt hơn.

Tại sao sữa Meiji tăng cân chậm?

Lý giải nguyên nhân sữa Meiji tăng cân chậm, nhiều nơi bán cho biết không chỉ riêng sữa Meiji mà tất cả các loại sữa Nhật khác như Glico, Morinaga hay Wakodo cũng giúp bé tăng cân nhưng tăng chậm. Nguyên nhân do trước đây, người Nhật có chiều cao khá khiêm tốn nên mục tiêu của họ là bổ sung dinh dưỡng vào sữa công thức ngay từ khi còn bé làm sao để cải thiện chiều cao, vóc dáng của mình. Nên ngày nay, ở các loại sữa Nhật đa số giúp trẻ phát triển chiều dài rất tốt còn về cân nặng thì nhiều chất lại nóng và táo bón còn mát, không táo lại không tăng cân nhanh như mong muốn của nhiều người.

Tại sao sữa Meiji tăng cân chậm
Tại sao sữa Meiji tăng cân chậm

Ngoài ra, do sữa Meiji được thiết kế dành riêng cho thị trường Nhật Bản nên có thể sẽ không phù hợp với cơ địa trẻ Việt Nam và dù sữa tốt tới đâu mà cơ địa bé hấp thụ không được hoặc rất ít thì hiệu quả tăng trưởng về cân nặng cũng khó mà cải thiện. Do đó, bé nào thích nghi được, hấp thụ tốt thì vẫn tăng cân tốt còn những bé thích nghi và hấp thu kém hơn thì vẫn chậm tăng cân – đó là điều rất dễ hiểu.

Có nên tiếp tục sử dụng sữa Meiji cho con khi cân nặng của con tăng chậm hay không?

Để trả lời câu hỏi này đầu tiên phải xem mẹ sử dụng sữa Meiji cho bé từ đầu hay trước đó đã sử dụng sữa khác cho bé rồi mới chuyển qua Meiji? Theo cái gì theo một loại và kiên trì với loại đó nếu con tăng trưởng tốt – đó là lời khuyên từ các chuyên gia. Trong trường hợp mẹ đã đổi sữa nhiều lần cho con trước khi dùng Meiji thì cũng chỉ như “người lạ qua đường” con chưa kịp thích ứng, sữa chưa kịp có tác dụng thì mẹ đã vội đổi sang sữa khác vì mục đích nào đó (tăng cân nhanh hay tăng chiều cao cấp tốc). Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, thời gian để bé thích ứng với một loại sữa bột nào đó đặc biệt là sữa Nhật cũng phải mất ít nhất khoảng 2 – 3 tháng nên mẹ cần sử dụng đều đặn cho con tư 6 – 8 hộp xem bé có thích ứng được và các chỉ số có tốt hay không rồi hãng quyết định chuyển qua các loại sữa khác. Còn nếu mẹ không quá đặt nặng vấn đề chiều cao, cân nặng cho con, chỉ cần cơ thể con săn chắc, ăn ngon, ngủ tốt, vận động đều đặn, có tăng cân và chiều cao phù hợp chuẩn là được thì đang dùng loại sữa gì cứ tiếp tục cho con dùng loại sữa đó không cứ gì Meiji.

Có nên tiếp tục sử dụng sữa Meiji cho con khi cân nặng của con tăng chậm hay không
Có nên tiếp tục sử dụng sữa Meiji cho con khi cân nặng của con tăng chậm hay không

Tạm kết: 

Nếu mẹ muốn con tăng cân nhanh chóng thì sữa Meiji sẽ không phải là một lựa chọn tốt nhất cho con của mẹ. Tuy nhiên nếu mẹ đang tìm một loại sữa bột công thức giúp con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, bé có tăng cân nhưng tăng ít mà đều thì sữa Meiji vẫn là một lựa chọn hoàn hảo để mẹ tham khảo và cho con trải nghiệm.

Tin tức liên quan
So sánh sữa bột Vinamilk Optimum Gold và sữa bột Meiji - Sữa Việt hay sữa Nhật?

So sánh sữa bột Vinamilk Optimum Gold và sữa bột Meiji - Sữa Việt hay sữa Nhật?

Đánh giá sữa bột Meiji Nhật Bản

Đánh giá sữa bột Meiji Nhật Bản

Bảng giá sữa bột Meiji cập nhật tháng 3/2017

Bảng giá sữa bột Meiji cập nhật tháng 3/2017

Bảng giá sữa bột Meiji cập nhật mới nhất tháng 2/2017

Bảng giá sữa bột Meiji cập nhật mới nhất tháng 2/2017

Bảng giá sữa bột Meiji Nhật Bản mới nhất cập nhật tháng 7/2016

Bảng giá sữa bột Meiji Nhật Bản mới nhất cập nhật tháng 7/2016

Cập nhật giá sữa bột Meiji mới nhất trong tháng 10/2017

Cập nhật giá sữa bột Meiji mới nhất trong tháng 10/2017

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất