1. Tin tức hữu ích
 2. Đặt khách sạn
 3. Dịch vụ tài chính
 4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
 5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Hè rộn ràng, sale sập sàn

Tại sao điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt?

Khi sử dụng điều hòa thì sẽ không tránh khỏi những lúc điều hòa gặp trục trặc. Đối với dòng điều hòa Daikin, người dùng có thể sẽ gặp trường hợp điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt. Nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiện tượng máy điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt là vấn đề thường gặp trên các dòng máy điều hòa thường, tích hợp inverter hay các dòng máy sản xuất nội địa hiện nay. Vấn đề này trên các dòng máy điều hòa gây ra những sự khó chịu cho người dùng khi sử dụng.

Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc điều hòa của bạn đang chạy tự ngắt, dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua các trường hợp điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt, nguyên nhân của nó và cách khắc phục.

điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt

 1. Điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt nhưng đèn báo vẫn sáng

Nếu điều hòa Daikin nhà bạn rơi vào tình huống này thì bạn đừng nên lo lắng quá nhiều. Máy điều hòa của bạn hoàn toàn không gặp vấn đề lỗi gì cả mà đây là hiện tượng bình thường của điều hòa do cơ chế an toàn hoạt động để bảo vệ điều hòa khỏi những tác động quá giới hạn khi gặp các vấn đề như lốc điều hòa quá nóng, điện năng tăng cao và biên độ giao động rộng,…

Để xử lý hiện tượng này, bạn chỉ cần tắt điều hòa đi và chờ trong khoảng 5 phút và bật lại máy là xong, không cần đến sự can thiệp kỹ thuật nào cả.

 1. Điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt bởi chế độ hẹn giờ đang hoạt động

Nếu bạn đang bật chế độ hẹn giờ cho chiếc điều hòa Daikin thì khi bật điều hòa lên nó sẽ tự ngắt. Bạn cần kiểm tra lại liệu điều hòa có đang ở chế độ hẹn giờ không. Nếu có hãy tắt chế độ hẹn giờ đi hoặc cài đặt restart lại máy điều hòa để máy hoạt động bình thường trở lại.

điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt

 1. Điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt trong khi đèn báo liên tục nhấp nháy

Nguyên nhân chủ yếu được cho là gây ra hiện thường này chính là tấm lọc bụi của dàn lạnh không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến quá bẩn hoặc dàn nóng không tản nhiệt ra môi trường bên ngoài được.

Bạn hãy xử lý tình trạng này bằng hai cách đơn giản sau:

– Tháo và vệ sinh và rửa sạch sẽ tấm lọc bụi bên trong dàn lạnh. Tiếp đó lắp lại và bật máy điều hòa Daikin lên nếu đèn báo vẫn nhấp nháy thì bạn hãy ngắt nguồn điện hoặc aptomat rồi chờ đợi vài phút và khởi động lại máy điều hòa.

–  Kiểm tra xem có vật cản nào trong đường hút gió của dàn lạnh, dàn nóng hay không, và vệ sinh sạch sẽ dàn lạnh, dàn nóng điều hòa. Cuối cùng khởi động lại điều hòa.

điều hòa Daikin đang chạy tự ngắtNếu đã làm hết cả 2 cách trên nhưng chiếc điều hòa Daikin vẫn không hoạt động bình thường thì bạn hãy sử dụng bảng mã check lỗi của điều hòa Daikin để xác định lỗi chính xác và tìm ra phương pháp xử lý hợp lý nhất.

 1. Điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt do chế độ làm sạch tự động được kích hoạt

Sau mỗi 24 tiếng hoạt động thì chức năng làm sạch tự động của điều hòa Daikin sẽ tự động làm sạch tấm lọc bụi. Do đó, quá trình làm sạch này sẽ dẫn đến tình trạng máy tự ngắt, chúng ta chỉ cần chờ cho đến khi máy hoàn thành quá trình làm sạch này và sau đó máy sẽ tự khởi động và vận hành trở lại như bình thường.

 1. Điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt bất thường do mất nguồn điện bị mất

Một trong số những nguyên nhân khiến điều hòa Daikin tự ngắt có thể là do nguồn điện kết nối với điều hòa bị ngắt bất thường. Trường hợp này, bạn đơn giản hãy đi kiểm tra nguồn điện, aptomat, cầu chì nguồn trên mạch để chắc chắn nguồn điện ổn định cho điều hòa hoạt động trơn tru.

điều hòa Daikin đang chạy tự ngắtNếu chiếc điều hòa của bạn bị ngắt khi đang hoạt động mà không phải vì một trong các nguyên nhân đã được đề cập ở trên thì để chắc chắn và an toàn nhất, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia, gọi điện đến các trung tâm hỗ trợ sửa chữa điều hòa tốt.

Bài viết trên phần nào đã giải đáp thắc mắc cho bạn về nguyên nhân và cách sửa chữa lỗi điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt. Hy vọng bạn sẽ tìm ra phương án tốt nhất để giúp chiếc điều hòa Daikin của minh hoạt động bình thường trở lại.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt

Điều hòa Daikin Multi và tất tật những điều cần biết

Điều hòa Daikin Multi và tất tật những điều cần biết

Vì sao điều hòa Daikin inverter 9000 BTU được nhiều người ưa chuộng?

Vì sao điều hòa Daikin inverter 9000 BTU được nhiều người ưa chuộng?

Điều hòa Daikin giá bao nhiêu tiền năm 2021?

Điều hòa Daikin giá bao nhiêu tiền năm 2021?

Điều hòa Daikin âm trần là gì? Gợi ý cách chọn mua điều hòa Daikin âm trần 2021?

Điều hòa Daikin âm trần là gì? Gợi ý cách chọn mua điều hòa Daikin âm trần 2021?

So sánh điều hòa Daikin và Panasonic cái nào tốt hơn?

So sánh điều hòa Daikin và Panasonic cái nào tốt hơn?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất