1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Tại sao phablet lại đắt hơn tablet?

Các bạn đang sống trong một thế giới công nghệ với nhiều sự lựa chọn, điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc một thiết bị cho cả hai. Một chiếc điện thoại nhưng quá lớn, một máy tính bảng nhưng quá nhỏ đó chính là cái tên "phablet".

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Một điện thoại thông minh có bộ vi xử lý trung tâm, bộ xử lý đồ họa, RAM, bộ nhớ trong, pin, bảng mạch và một màn hình khoảng 5 inch cùng khe cắm SIM. Các thiết bị này sử dụng hệ điều hành cùng các ứng dụng bạn có thể tải về từ cửa hàng trực tuyến.

Điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh có màn hình thường 5 inch trở lại

Tất nhiên còn các thành phần khác như loa, micro, các ăng-ten kết nối để bạn có thể kết nối mạng di động, mạng dữ liệu, thực hiện cuộc gọi…Smartphone thường có giá dao động từ 179 đến 600 USD, tùy vào tính năng, cấu hình của máy.

Máy tính bảng (tablet) cũng có bộ vi xử lý trung tâm, bộ xử lý đồ họa, RAM, bộ nhớ trong, pin, bảng mạch và màn hình từ 7 – 12 inch. Các thiết bị cũng sử dụng hệ điều hành cùng các ứng dụng khác nhau. Máy tính bảng có thể tích hợp thêm khe cắm SIM để kết nối truyền tải dữ liệu và thường nó đắt hơn từ 50 đến 80 USD.

Máy tính bảng

Máy tính bảng từ 7-12 inch

Máy tính bảng có giá dao động từ 299 USD đến 600 USD tùy vào tính năng cũng như hiệu suất và các chi tiết bên trong.

Phablet

Cũng sở hữu bộ vi xử lý trung tâm, bộ xử lý đồ họa, RAM, bộ nhớ trong, pin, bảng mạch điện tử và cả một màn hình lớn, thường là từ 5.5 – 6.5 inch. Các thiết bị cũng được tích hợp hệ điều hành và các ứng dụng, trò chơi. Nó cũng bao gồm bộ phận kết nối dữ liệu di động và kết nối mạng di động với các nhà mạng.

Phablet

Phablet màn hình dưới 7 inch

Cho đến nay, nó vẫn mang âm hưởng của một điện thoại thông minh nhưng với màn hình lớn hơn và thường là pin lớn hơn. Dễ hiểu là nó sẽ có giá cao hơn so với một điện thoại tương tự bởi nó có màn hình lớn, pin lớn hơn.

Nhưng khi bạn so sánh phablet với tablet, có vẻ như một sự khác biệt rất lớn. Phablet thường có giá cao hơn nhiều so với máy tính bảng nhưng nó lại có màn hình nhỏ hơn, pin thấp hơn. Đáng ra phải ngược lại mới đúng, tại sao vậy?

Tại sao phablet lại có giá cao hơn so với máy tính bảng?

Có hai phần cho câu hỏi này.

Đầu tiên, phablet chứa tất cả những chi tiết điện tử cần thiết để thực hiện gọi và nhận cuộc gọi cũng như tin nhắn và kết nối sóng di động, truyền tải dữ liệu di động. Tất cả những chi tiết đó có chi phí cao vì vậy mà mức giá sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, máy tính bảng cũng có kết nối mạng dữ liệu với khe cắm SIM, nó cũng có thêm ăng-ten để bắt sóng mạng dữ liệu di động? Đó chỉ là mạng dữ liệu, còn làm việc với mạng di động, như một điện thoại thì không thể. Đây là một sự khác biệt lớn.

Phablet

Phablet sở hữu cả 2 tính năng

Thứ hai đó là các chi phí “ẩn”. Phablet thường được các nhà phân phối nhắm đến và độc quyền bằng cách này hay cách khác. Nó sẽ phải đi qua nhiều cơ quan, quá trình kiểm tra nghiêm ngặt hơn, cấp giấy chứng nhận khi mà một nhà phân phối muốn bán sản phẩm đó ra thị trường. Chi phí này sẽ cộng vào giá bán.

Ngoài ra, các nhà mạng, nhà phân phối cũng muốn nâng giá sản phẩm bởi thực tế thì một sản phẩm có thể dùng được cho cả hai tính năng sẽ có nhiều người thích hơn. Đây chính là điểm mà các nhà phân phối lợi dụng vào để nâng giá sản phẩm.

Phablet và tablet

Linh kiện bên trong phablet phải thiết kế tinh gọn hơn trên tablet

Các nhà sản xuất không thể đưa sản phẩm trực tiếp ra thị trường với mức giá rẻ bởi như thế họ sẽ mất các đối tác, những nhà phân phối sản phẩm.

Không những vậy, các chi tiết dành cho phablet sẽ phải nhỏ gọn, tinh tế hơn như trên điện thoại, vì vậy mà nó có chi phí cao hơn so với các chi tiết trên máy tính bảng, đó là chi phí thêm từ các nhà sản xuất. Phablet là thiết bị mới, có nhu cầu cao… tất cả những điều đó sẽ khiến phablet luôn có giá cao hơn so với máy tính bảng.

Phablet và tablet

Nhu cầu cao cũng là một điểm nâng giá

Điều đó nghe có vẻ không công bằng nhưng đó là luật “cung – cầu” của thị trường, bạn sẽ phải chấp nhận nếu muốn sở hữu một phablet.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
CES 2015 khởi đầu cho sự sáng tạo

CES 2015 khởi đầu cho sự sáng tạo

ASUS MeMO Pad 10: Máy tính bảng giá rẻ dưới 5.000.000 đồng.

ASUS MeMO Pad 10: Máy tính bảng giá rẻ dưới 5.000.000 đồng.

Những máy tính bảng cấu hình tốt nhất hiện nay

Những máy tính bảng cấu hình tốt nhất hiện nay

Samsung phát triển 3 máy tính bảng màn hình Amoled siêu nét

Samsung phát triển 3 máy tính bảng màn hình Amoled siêu nét

Asus trình làng bộ đôi máy tính bảng chạy ZenPad

Asus trình làng bộ đôi máy tính bảng chạy ZenPad

Những chiếc máy tính bảng màn hình nhỏ dành cho doanh nhân ( Phần II)

Những chiếc máy tính bảng màn hình nhỏ dành cho doanh nhân ( Phần II)

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất