1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Tại sao Samsung Galaxy S6 vẫn tốt hơn iPhone 6s?

Bộ đôi iPhone mới của Apple mang tới nhiều tiện ích và các tính năng hơn các thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên khi so sánh với một đối thủ cạnh tranh lão làng là Samsung Galaxy S6, thì chiếc iPhone 6s vẫn còn nhiều điểm tỏ ra thua kém.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Màn hình hiển thị

Mặc dù đã ra mắt trước từ khá lâu, tuy nhiên Galaxy S6 vẫn là thiết bị nổi trội hơn về khả năng hiển thị cùng màn hình 5,1 inch độ phân giải QHD. Bên cạnh đó, S6 còn được đi kèm công nghệ Super AMOLED trứ danh của Samsung, mang tới chất lượng hình ảnh sắc nét, cùng chất màu tươi sáng, rực rỡ.

iPhone 6s trái lại, vẫn chỉ sử dụng màn hình 4,7 inch độ phân giải Full HD giống y hệt trên thế hệ tiền nhiệm iPhone 6.

2. Tỉ lệ màn hình

x

Bên cạnh việc sở hữu màn hình có độ phân giải lớn hơn, Galaxy S6 còn có tỷ lệ màn hình so với khung máy cao hơn so với iPhone 6s. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới diện tích màn hình mà người dùng có khả năng tiếp xúc với thiết bị, đồng thời khiến cho nó không mang một kích thước quá lớn.

Để thực hiện điều này, Samsung đã thiết kế viền màn hình trên chiếc S6 mỏng hơn rất nhiều so với những thế hệ tiền nhiệm, và đạt tỷ lệ màn hình 70,48% so với chỉ 65,71% trên iPhone 6s.

3. Trọng lượng

w

Mặc dù không có nhiều thay đổi về thiết kế, mà chỉ tập trung vào cải thiện về phần cứng và các tính năng phụ trợ, tuy nhiên trọng lượng của iPhone 6s lại nặng hơn, đồng thời máy cũng to hơn so với thế hệ iPhone 6 cũ.

Với trọng lượng 143g, iPhone 6s chính thức nặng hơn khi so sánh với đối thủ Samsung Galaxy S6 với chỉ 138g.

4. Camera có độ phân giải lớn hơn

2

Samsung Galaxy S6 sở hữu camera có độ phân giải 16 MP – lớn hơn khi so sánh với ống kính iSight 12 MO của iPhone 6s. Mặc dù vậy, hiện vẫn là quá sớm để có thể khẳng định đâu mới là thiết bị có khả năng chụp ảnh tốt hơn. Chúng ta cần thêm thời gian để kiếm chứng chất lượng ảnh chụp trên bộ đôi iPhone mới, để có thể so sánh một cách chi tiết với những mẫu smartphone cao cấp khác.

5. Khẩu độ camera tốt hơn

x

Trong thế giới nhiếp ảnh, khẩu độ càng thấp có nghĩa là camera càng có khả năng tiếp nhận nhiều ánh sáng, và khiến từng pixel ảnh trở nên khác biệt. Mặc dù như đã đề cập, khả năng chụp ảnh giữa Galaxy S6 và iPhone 6s vẫn cần kiểm chứng, tuy nhiên với một khẩu độ camera thấp hơn (F1.9), Samsung Galaxy S6 đang chiếm ưu thế so với đối thủ đến từ Apple cùng khẩu độ F2.2 ít nhất là ở điều kiện chụp thiếu sáng, và một cài khung cảnh chụp khác.

6. Khả năng chống rung quang học

x

Mặc dù được trang bị nhiều tính năng, cùng với việc nâng cao chất lượng ống kính, tuy nhiên Apple lại quên đi mất một tính năng vô cùng quan trọng, và có tác động trực tiếp tới chất lượng hình ảnh chụp, đó là trang bị bộ chống rung quang học. Galaxy S6 trái lại, có sở hữu riêng cho mình tính năng này, và giúp hạn chế tối đa tình trạng ảnh mờ, thiếu nét khi chụp.

7. Thời lượng pin

x

Apple dường như quá tự tin về khả năng tiết kiệm pin của lõi chip xử lý A9 mới, mà đã giữ nguyên thời lượng pin trên iPhone 6s so với thế hệ tiền nhiệm iPhone 6. Với pin 2550 mAh, Samsung Galaxy S6 chắc chắn là nhỉnh hơn so với pin dung lượng chỉ 1715mAh trên iPhone 6s.

8. Tính năng sạc không dây

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị có trang bị khả năng sạc không dây, thì Galaxy S6 hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu này. Trái lại iPhone 6s mặc dù sinh sau đẻ muộn, nhưng vẫn thiếu đi một trong những tính năng tương đối quan trọng này, mà chỉ hỗ trợ sạc qua dock sạc do chính Apple sản xuất mà thôi.

Nguyễn Nguyễn

Theo PhoneArena

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
iPhone 6 Plus: Điểm cộng và điểm trừ đối với tuyệt phẩm của Apple

iPhone 6 Plus: Điểm cộng và điểm trừ đối với tuyệt phẩm của Apple

So sánh điện thoại  iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s (Phần 2)

So sánh điện thoại iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6 và iPhone 5s (Phần 2)

Đánh giá iPhone 6 Plus - Cuộc cách mạng về thiết kế của Apple (Phần 3: Hiệu năng)

Đánh giá iPhone 6 Plus - Cuộc cách mạng về thiết kế của Apple (Phần 3: Hiệu năng)

Đánh giá iPhone 6 Plus - Cuộc cách mạng về thiết kế của Apple (Phần 1: Thiết kế)

Đánh giá iPhone 6 Plus - Cuộc cách mạng về thiết kế của Apple (Phần 1: Thiết kế)

Đánh giá iPhone 6 Plus - Cuộc cách mạng về thiết kế của Apple (Phần 2: Màn hình và camera)

Đánh giá iPhone 6 Plus - Cuộc cách mạng về thiết kế của Apple (Phần 2: Màn hình và camera)

Đánh giá iPhone 6 Plus - Cuộc cách mạng về thiết kế của Apple (Phần cuối: Các tính năng cùng iOS 8.1)

Đánh giá iPhone 6 Plus - Cuộc cách mạng về thiết kế của Apple (Phần cuối: Các tính năng cùng iOS 8.1)

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất