1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu sale mùa lễ. Giảm 50%

Tại sao tủ lạnh Panasonic lại không đông đá được?

Nếu như bạn đan thắc mắc tại sao tủ lạnh panasonic nhà mình không đông đá được thì dưới đây là một số nguyên nhân chính.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thương hiệu tủ lạnh Panasonic là một trong những thương hiệu phổ biến và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với chất lượng tốt, các dòng tủ lạnh Panasonic mang tới cho người dùng sự lựa chọn khá ổn trong tầm giá.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tủ lạnh Panasonic không phải lúc nào cũng hoạt động trơn chu mà tình trạng trục trặc là khá phổ biến, và tình trạng tủ lạnh panasonic không đóng đá là một trong tình trạng khá phổ biến.

Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh Panasonic gặp tình trạng không đóng đá.

tủ lạnh Toshiba

Nguyên nhân tủ lạnh Panasonic không đóng đá

Nhiệt độ điều khiển tủ lạnh Panasonic bị lỗi hoặc không chính xác

Trước tiên bạn hãy kiểm tra bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic có bị hỏng, lỗi gì không. Thông thường, tủ lạnh Panasonic được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C, còn phần tủ đông là khoảng -17độ C. Nhiệt độ không chính xác có thể là nguyên nhân dẫn đến tủ không duy trì độ lạnh như mong muốn. Vì thế, khi kiểm tra, nếu thấy nhiệt độ bị sai bạn hãy chỉnh nhiệt độ về mức nhiệt do nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng.

Bộ xả đá tủ lạnh Panasonic không làm việc

Một nguyên nhân nữa làm tủ nhà bạn không đông đá có thể là do bộ xả đá không làm việc hoặc đã bị hư hỏng. Khi bộ phận này không hoạt động, tủ lạnh Panasonic sẽ bị tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh trong tủ. Việc bạn phải làm là tắt tủ lạnh Panasonic đi để xả tuyết, chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước, sau đó dùng khăn khô lau qua và bật lên dùng như bình thường.

Vì sao tủ lạnh Panasonic được người tiêu dùng ưa chuộng trong năm 2018
Có khá nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Panasonic không đông đá được

Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ

Lỗi này rất hay gặp khi bạn cho quá nhiều đồ vào trong tủ khiến cho khí mát sẽ không thể đến làm lạnh tất cả thực phẩm được bảo quản. Nhưng nếu trong tủ quá trống rỗng cũng khiến tủ lạnh Panasonic hoạt động không hiệu quả mà còn làm bạn băn khoăn vì sao tủ lạnh Panasonic tiết kiệm điện nhà bạn giờ lại ngốn điện. Bạn hãy đảm bảo tủ lạnh Panasonic luôn có thực phẩm, nhưng đừng cố nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào đó nhé.

Nệm cửa tủ lạnh Panasonic không chặt

Bạn phải đảm bảo các miếng nệm cao su ở của tủ lạnh Panasonic đang được đóng kín sau khi bạn vừa mở tủ lấy đồ. Nếu nệm cao su bị rách, hoặc biến dạng có thể làm khí lạnh bị rò rỉ ra ngoài, khi đó đồ của bạn không thể đông đá và còn rất tốn tiện. Vì vậy, bạn nên kiểm tra tủ lạnh Panasonic thường xuyên và thay nệm mới kịp thời để tủ lạnh Panasonic hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, việc mở cửa tủ lạnh Panasonic thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến tủ không đông đá được.

Cuộn dây ngưng tủ lạnh Panasonic bị bẩn nên không đóng đá

Khi cuộn dây ngưng bị bẩn sẽ cản trở quá trình làm lạnh và tất nhiên tủ sẽ không đủ độ lạnh để làm đông thực phẩm cho bạn. Những cuộn dây này thường được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh Panasonic. Việc mà bạn phải làm khi gặp trường hợp này là hãy rút phích cắm rồi làm sạch cuộn dây này.

Công tắc đèn chiếu sáng tủ lạnh Panasonic bị hỏng khiến không đóng đá được

Khi bạn đóng cửa tủ lạnh Panasonic, công tắc đóng mở sẽ giúp đèn tự động tắt trong khi tủ lạnh Panasonic vẫn tiếp tục làm việc. Nếu công tắc đèn tủ lạnh Panasonic bị hỏng hoặc không hoạt động đúng nguyên lý khiến đèn bật sáng liên tục ngay cả khi cánh tủ đã đóng lại sẽ làm nhiệt độ bên trong tủ bị nóng lên dẫn đến tủ không thể đông đá. Trong trường hợp này, bạn cần thay một chiếc công tắc đèn khác và bóng đèn tủ lạnh Panasonic mới có cùng công suất với bóng cũ để tủ hoạt động bình thường trở lại.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Bảng giá tủ lạnh Panasonic rẻ nhất thị trường tháng 3/2017

Bảng giá tủ lạnh Panasonic rẻ nhất thị trường tháng 3/2017

Đánh giá tủ lạnh giá rẻ Panasonic NRBJ175SN

Đánh giá tủ lạnh giá rẻ Panasonic NRBJ175SN

3 nhược điểm của tủ lạnh Panasonic bạn cần biết trước khi mua

3 nhược điểm của tủ lạnh Panasonic bạn cần biết trước khi mua

Giá tủ lạnh Panasonic rẻ nhất tháng 9/2019

Giá tủ lạnh Panasonic rẻ nhất tháng 9/2019

Tủ lạnh detox là gì? Có nên mua tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh detox là gì? Có nên mua tủ lạnh Panasonic "detox" không?

Đánh giá chi tiết tủ lạnh Inverter Hitachi, Samsung, Panasonic

Đánh giá chi tiết tủ lạnh Inverter Hitachi, Samsung, Panasonic

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất