Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Test thực tế camera Realme 9 4G: Ống kính 108MP có thực sự thần thánh?

Camera điện thoại Realme 9 4G với độ phân giải lớn đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dùng. Thông số lớn, tính năng đến đâu, cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thông số camera điện thoại Realme 9 4G

Trước tiên hãy cùng điểm qua một vài thông số camera của chiếc điện thoại Realme 9 4G:

  • Camera chính độ phân giải 108MP, khẩu độ f/1.75.
  • Camera góc siêu rộng độ phân giải 8MP, khẩu độ f/2.2.
  • Camera macro độ phân giải 2MP, khẩu độ f/2.4.
  • Camera trước độ phân giải 16MP.

realme 9 4g

 

Review khả năng chụp hình của điện thoại Realme 9 4G

  • Chụp ảnh bằng điện thoại Realme 9 4G trong điều kiện đủ sáng

Khi chụp ảnh bằng camera chính của điện thoại Realme 9 4G ở ngoài trời với điều kiện thời tiết thuận lợi, ánh sáng tự nhiên chan hòa thì nước ảnh quá là ưng ý. Từ chi tiết cho đến màu sắc đều được xử lý tinh gọn, tổng thể bức ảnh hài hòa không thua kém gì camera của những dòng máy cao cấp.

realme 9 4g

 

Ngoài ra, khi chụp ảnh ở chế độ tự động, điện thoại Realme 9 4G còn cho tốc độ lấy nét, tốc độ chụp cũng như xử lý hình ảnh tương đối ổn áp. 

  • Chụp ảnh bằng điện thoại Realme 9 4G trong điều kiện ngược sáng

Chụp ảnh ngược sáng luôn là bài toán khó với nhiều dòng smartphone hiện nay nhưng đối với điện thoại Realme 9 4G thì đây không phải một câu chuyện quá khó nhằn.

Thử chụp một vài tấm hình ngược sáng thì rõ ràng điện thoại Realme 9 4G xử lý mọi chi tiết vẫn thuộc dòng ổn, ánh sáng phía sau không bị cháy, có chủ thể là người thì gương mặt vẫn giữ được độ sáng sủa nhất định.

  • Chụp ảnh chân dung bằng điện thoại Realme 9 4G

Chụp ảnh chân dung là một trong những nhu cầu hàng đầu của người dùng khi sử dụng camera. Với điện thoại Realme 9 4G, dòng smartphone này có khả năng xóa phông tốt, các chi tiết được xử lý tinh gọn, chỉ có những điểm khó nhất thì mới thấy bị lẹm khung hình đôi chút.

  • Ảnh zoom trên điện thoại Realme 9 4G

Để thấy được khả năng zoom của camera điện thoại Realme 9 4G, hãy xác định vật thể ở xa và có nhiều chi tiết như những tòa nhà cao tầng để kiểm chứng. Zoom 3x dù đã thấy vỡ ảnh nhưng chi tiết ảnh nhìn chung cũng là ổn và đặc biệt là màu sắc vẫn được duy trì tốt như chụp thông thường.

  • Chụp ảnh đêm với điện thoại Realme 9 4G

realme 9 4g

 

Thời gian gần đây, điện thoại thông minh tầm trung đã dần được trang bị thêm nhiều tính năng mới mẻ trong đó có chế độ chụp đêm nhằm hướng đến nhu cầu chụp trong điều kiện trời tối ngày càng cao của người dùng.

Tính năng này cũng được ứng dụng cho điện thoại Realme 9 4G. Thử chụp một vài tấm hình khi mà màn đêm đã buông xuống, ánh đèn điện cũng không có nhiều và bật thêm chế độ chụp đêm thì thấy ảnh cho ra đã có phần sáng sủa, rõ nét hơn chút so với chế độ chụp thông thường. Tất nhiên, để nói đây là những bức ảnh xuất sắc hay đem so sánh với ảnh từ các dòng máy ở phân khúc cao hơn thì đúng là chưa thể.

  • Chụp ảnh tự sướng bằng điện thoại Realme 9 4G

Camera trước điện thoại Realme 9 4G có độ phân giải 16MP là một ống kính khá tốt để người dùng thoải mái chụp ảnh tự sướng. Da người được xử lý mịn màng hơn nhưng không quá lố, các chi tiết cũng được thể hiện tinh tế, nịnh mắt.

realme 9 4g

Review khả năng quay video của điện thoại Realme 9 4G

Tiếp tục xét đến khả năng quay video của điện thoại Realme 9 4G. Những lúc đưa máy để bắt những cảnh quay khác nhau thì hiện tượng giật khung hình vẫn có nhưng nhìn chung cũng nhẹ nhàng thôi. Âm thanh thu vào video cũng tương đối to, rõ ràng.

Tổng kết

Từ những trải nghiệm quay chụp cùng điện thoại Realme 9 4G có thể thấy những tấm ảnh hay những video mà thiết bị này sản xuất được có thể nói là tương đối ổn áp về tổng thể. Nó sẽ là công cụ quay chụp đắc lực trong cuộc sống giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp, sau đó có thể chỉnh qua một vài ứng dụng để màu sắc đẹp hơn rồi đăng lên mạng xã hội.

Với giá bán khoảng 6.690.000 VNĐ thì điện thoại Realme 9 4G là một trải nghiệm tốt ở mảng camera đấy.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất