Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 6.6 sale siêu hè

Tháo rời smartphone 6 inch Full HD Oppo N1

Sở hữu thiết kế nguyên khối cùng với camera xoay 206 độ lạ mắt, tuy nhiên, việc tháo mở và gỡ từng linh kiện trên Oppo N1 không quá khó khăn khi được chính một người chơi ở Việt Nam tự thực hiện.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  IMG-7786-JPG-6116-1386634373-8743-139407

  Oppo N1 là mẫu smartphone cỡ lớn màn hình 5,9 inch (phablet) có mặt ở thị trường Việt Nam cuối năm ngoái với giá bán từ 12,69 triệu đồng. Máy có kiểu dáng nguyên khối với viền kim loại, thiết kế khá lạ mắt khi sử dụng camera có trục xoay 206 độ và mặt lưng có bàn rê cảm ứng O-Touch đa chiều.

  Hứng thú với những màn phẫu thuật sản phẩm công nghệ của trang iFixit, một người chơi ở Việt Nam tự mày mò tự tiến hành

  Hứng thú với những màn phẫu thuật sản phẩm công nghệ của trang iFixit, một người chơi ở Việt Nam tự mày mò tự tiến hành “mổ bụng” thử mẫu phablet của Oppo. Công cụ thực hiện chỉ dụng cụ kỹ thuật khá đơn giản, dễ tìm mua như các loại tua-vít đầu nhỏ hay tua-vít dẹp và cứng để cạy dọc theo đường ghép.

  Quan trọng hơn, trước khi mổ N1, ê-kíp bác sĩ cần biết rõ tình trạng bên trong của N1 với màn chụp X-Quang mặt trước và sau sản phẩm.

  Tuy nhiên, để cẩn thận không làm hỏng thiết bị cũng như tìm cách tháo mở được sản phẩm thiết kế nguyên khối này, Oppo N1 đã được người nàychụp X-quang để xem trước cấu trúc và linh kiện bên trong.

  Công cụ để thực hiện ca mổ trên OPPO N1 cũng khá đơn giản, chỉ cần các loại tua-vít đầu nhỏ, các tua-vít dẹp nhỏ và cứng để cạy dọc theo đường ghép. Quan trọng hơn, trước khi mổ N1, ê-kíp bác sĩ cần biết rõ tình trạng bên trong của N1 với màn chụp X-Quang mặt trước và sau sản phẩm.

  Bắt đầu tách mở thân máy từ ngay khe SIM ở cạnh trái N1. Sau khi kiên nhẫn đi đủ vòng thân máy và tách rời mặt lưng, tấm cảm ứng lưng O-Touch lộ ra với bề mặt là những đường caro đan chéo.

  Bắt đầu tách mở thân máy từ ngay khe SIM ở cạnh trái N1.

  Vị trí mặt cảm ứng O-Touch trên vỏ máy được định hình bằng ô chữ nhậtkích thước 4 x 3 cm và làm mỏng hơn để dễ dàng thao tác.

  Tiếp tục tháo phần nhựa bảo vệ khu vực loa ngoài, micro chính và cổng giao tiếp USB.

  Tiếp tục tháo phần nhựa bảo vệ khu vực loa ngoài, micro chính và cổng giao tiếp USB. Tách phần bảo vệ còn lại cho pin và khu vực mạch điện chính. Khác với các dòng smartphone có nắp lưng tháo rời khác, tấm NFC của Oppo N1 được thiết kế dính vào mặt sau của pin, nối thẳng với tấm chống nhiễu của bo mạch.

  OPPO-N1-iFixit-15-1961-1394077202.jpg

  Viêm pin dung lượng 3.610 mAh được gắn chặt vào thân máy theo dạng nguyên khối.

  Tách phần mạch điện chính và cụm camera xoay phía trên.

  Tách phần mạch điện chính và cụm camera có khả năng xoay 206 độ phía trên. Khớp xoay sử dụng bản lề kim loại, dây cáp được bó chặt chẽ và gọn gàng, đảm bảo cho độ bền xoay của camera khi sử dụng thời gian dài.

  Cận cảnh mạch chính với rất nhiều chip xử lý, một số được phủ lớp bảo vệ, một số có thể thấy rõ như Qualcomm MDM8215M&

  Đây là cụm mạch chính, quan trọng nhất trên thiết bị với nhiều chip xử lý, một số được phủ lớp bảo vệ, một số khác có thể thấy rõ như chip xử lý Snapdragon 600 4 nhân MDM8215M của Qualcomm.

  Cận cảnh thiết kế cụm camera xoay cùng 2 đèn LED flash. Có thể thấy khớp xoay sử dụng bản lề kim loại, dây cáp được bó chặt chẽ và gọn gàng, đảm bảo cho độ bền xoay của camera khi sử dụng thời gian dài.

  Bên trong cụm camera 13 “chấm” có khả năng xoay 206 độ cũng có thể được tách hẳn ra. Khớp xoay sử dụng bản lề kim loại, dây cáp được bó chặt chẽ và gọn gàng. Oppo từng cho biết, khớp xoay của N1 đã được thử nghiệm quay 100.000 lần liên tục.

  Mạch phụ mặt trước và sau với loa ngoài, cổng kết nối USB, micro& ở phần đuôi máy.

  Mạch phụ mặt trước và sau với loa ngoài, cổng kết nối USB, micro… ở phần đuôi máy.

  OPPO-N1-iFixit-16-7662-1394077204.jpg

  Màn hình IPS Full HD với kích thước 5,9 inch được bóc ra khỏi phần thân, khá mỏng.

  Tổng kết các phần linh kiện, ốc vít trên OPPO N1.

  Toàn bộ các phần linh kiện trên Oppo N1.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất