Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Tìm hiểu sơ đồ các bộ phận của mạch bếp từ Sunhouse

Bạn có bao giờ thắc mắc về các bộ phận trong mạch bếp từ Sunhouse hay chưa? Việc nắm rõ sơ đồ mạch bếp sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Có lẽ bếp từ Sunhouse là thiết bị thông minh không còn quá xa lạ với nhiều người tiêu dùng. Có thể tìm thấy sản phẩm này ở bất cứ không gian bếp nào của gia đình Việt.

  Sơ đồ mạch bếp từ là gì?

  Mặc dù bếp từ sử dụng rất an toàn và bền bỉ trong quá trình hoạt động nhưng sẽ không tránh khỏi một số lỗi cơ bản. Do đó, khi chọn mua sản phẩm, người dùng cần tìm hiểu kỹ về sơ đồ mạch bếp từ để từ đó kiểm tra và khắc phục các sự cố khi dùng bếp từ.

  Sơ đồ mạch điện các bộ phận bếp từ đóng vai trò tạo ra dòng điện từ trường để làm nóng nồi và làm chín thực phẩm, từ đó tạo ra các bữa cơm thơm ngon, chuẩn vị cho gia đình cùng thưởng thức. Có thể nói, sơ đồ mạch bếp từ chính là “linh hồn” giúp bếp từ đảm nhiệm vai trò nấu nướng của mình.

  Sơ đồ mạch giúp người dùng hiểu về nguyên lý làm việc của bếp
  Sơ đồ mạch giúp người dùng hiểu về nguyên lý làm việc của bếp

  Sơ đồ các bộ phận mạch bếp từ Sunhouse

  Vậy mạch bếp từ Sunhouse gồm những bộ phận quan trọng nào? Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra thông tin về các bộ phận để bạn nắm rõ hơn về nguyên lý làm việc của loại thiết bị bếp thông minh này:

  1. Nguồn điện và mạch chỉnh lưu

  Nguồn điện và mạch chỉnh lưu chính là bộ phận đầu vào của mạch bếp từ Sunhouse. Với vai trò biến đổi điện áp 220V đầu vào thành điện DC khi qua 3 diot chỉnh lưu.

  2. Nguồn xung điện, nguồn chuyển mạch ngắt mở

  Trong bếp từ sẽ có những mức điện áp 1 chiều khác nhau, bao gồm:

  • Điện áp 1 chiều 5V: dùng trong cung cấp và hỗ trợ cho khối MCU
  • Điện áp một chiều 12V: dùng để phục vụ điện cho quạt làm mát.
  • Điện áp 15-18V: phục vụ cho sò công suất hoạt động IGBT drive.

  3. IGBT

  Bộ phận IGBT của sơ đồ mạch bếp từ Sunhouse sẽ bao gồm 2 bộ phận khác nhau :

  Sò công suất IGBT: Là thành phần tiêu hao công suất của bếp từ, có vai trò đóng và mở nhanh chóng tần số, từ đó tạo ra dòng điện cao tần chạy trong cuộn dây dẫn. Nhờ vậy, từ trường được tạo ra trong phạm vi nhỏ vài mm để tập trung làm nóng nồi.

  4. Cuộn dây Panel

  Tạo ra từ trường, từ trường tạo ra dòng điện Foucault sinh nhiệt ở dưới đáy xoong khiến thức ăn được nấu chín nhanh chóng.

  Tầng khuếch đại thúc- IGBT drive: đóng vai trò khuếch đại xung điện.
  Tầng khuếch đại thúc- IGBT drive: đóng vai trò khuếch đại xung điện.

  5. Cảm biến nhiệt độ

  Bếp từ Sunhouse được hãng trang bị 2 cảm biến nhiệt độ. Một cảm biến có vai trò theo dõi nhiệt độ của dụng cụ nấu khi hoạt động. Cảm biến còn lại sẽ được đặt ở ốc bắt sò nhằm theo dõi nhiệt của IGBT. Nếu sò công suất có hiện tượng quá nhiệt thì CPU tự động ngắt để bảo vệ linh kiện bên trong.

  6. MCU-khối vi xử lý

  MCU sẽ làm việc khi nhận được sự điều khiển từ người dùng thông qua bảng điều khiển. MCU sẽ tiến hành tạo ra xung điện để ra tín hiệu cho sò công suất bắt đầu hoạt động. Ngoài ra, trong trường hợp trên mặt bếp không có nồi thì MCU cũng có thể nhận biết để tự động ngắt.

  7. Bộ phận tín hiệu đồng bộ

  Hai đầu cuộn dây làm việc của bếp từ sẽ tạo ra tín hiệu đồng bộ giúp hỗ trợ cho CPU xác nhận rằng có dụng cụ nấu trên mặt bếp.

  8. Báo quá dòng OC

  Trong trường hợp bếp từ hoạt động vượt công suất, thì sẽ báo quá dòng để khối CPU nhận biết và xử lý bằng cách ngắt bếp.

  9. Báo quá áp OV

  Ngoài báo quá dòng thì mạch bếp từ Sunhouse còn có báo quá áp. Cũng tương tự OC, khi bếp từ bị quá áp thì OC sẽ cho bếp nghỉ để tránh hiện tượng áp quá cao gây hỏng bếp.

  Ngoài ra, mạch bếp từ Sunhouse còn có một số bộ phận khác như chuông, quạt tản nhiệt, đèn led, chuông cảnh báo…

  Trên đây là toàn bộ sơ đồ các bộ phận mạch bếp từ Sunhouse mà bạn có thể tham khảo. Việc nắm rõ cấu tạo và sơ đồ trên sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về thiết bị nhà bếp thông minh của mình.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất