BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 096.789.5454 

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của điều hòa cây và điều hòa âm trần

28/03/2019 11:37 AM - Mến Bùi

Điều hòa cây và điều hòa âm trần có nhiều ưu điểm phù hợp lắp đặt ở những không gian rộng vởi có khả năng làm mát rất nhanh và mạng. Vậy trong hai loại này thì nên chọn loại nào chúng ta hãy tìm hiểu xem sao nhé!

websosanh.vn

Điều hòa cây có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm.

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của điều hòa cây là tính di động cao. Bởi vậy điều hòa cây còn được nhiều người gọi là điều hòa di động.

Ngoài ra thì sản phẩm khá dễ lắp đặt , không cần tốn kém chi phí thuê thợ lắp và chi phí vật tư lắp đặt kèm theo như ống đồng.

Điều hòa cây thường có cơ chế làm mát nhanh hơn loại điều hòa treo tường. Khả năng làm mát nhanh, mạnh không chỉ do công suất lớn mang lại mà còn do thiết kế quạt thổi của dàn lạnh bên trong máy lạnh tủ đứng có kích thước lớn hơn so với loại máy lạnh treo tường. Do đó, sức gió từ điều hòa tủ đứng thường đều, mạnh, rộng hơn, ổn định và ít bị hư hỏng lặt vặt.

Do thiết kế lớn, điều hòa cây có khả năng làm mát phòng có không gian lớn hơn so với máy treo tường. Hoạt động ổn định liên tục mà các dòng máy lạnh treo tường không làm được.

Chịu được tải cao, thích hợp cho những nơi đông người. Đồng thời, thổi lưu lượng gió đối lưu mạnh hơn so với các loại máy lạnh treo tường.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì điều hòa cây có giá khá cao. Một vài năm gần đây, điều hòa Daikin, Panasonic, Funiki, LG, Midea,.. đều đã sản xuất các dòng sản phẩm điều hòa cây có công suất tương đương 1 – 1.5 HP với giá bán thấp hơn tuy nhiên lượng sản phẩm không nhiều.

Khảo sát trên thị trường cho thấy, đa số các dòng điều hòa cây có công suất từ 18.000BTU đến 50.000 BTU có giá bán từ 17 đến trên dưới 50 triệu đồng. Có nhiều sản phẩm có giá bán lên tới 60 – 70 triệu đồng.

Ngoài ra thì sản phẩm cũng khá to nên cũng chiếm 1 phần diện tích không gian sử dụng dù không nhiều.

Điều hòa âm trần có ưu điểm và nhược điểm gì ?

Ưu điểm

Khử âm và khử bụi tốt , nên đối với khu vực đòi hỏi độ ồn thấp thường sử dụng kiểu máy điều hòa tủ đứng.

Lắp đặt và vận hành tương đối dễ dàng

Sản phẩm có giá cả cũng khá phù hợp với điều kiện và nhu cầu của nhiều người.

Kiểu máy từ 18NU đến 48NU đều sử dụng cùng một cỡ panel. Tuy lắp đặt nhiều thiết bị nhưng vẫn đảm bảo được tính đồng nhất về hình thể và hài hòa về mặt thẩm mĩ. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bố trí hệ thống ánh sáng trên trần và thiết kế đồ nội thất.

Công nghệ phân tán làn gió sảng khoái xuống đến sàn nhà trong vùng điều hòa theo mọi phương hướng ở những nơi có trần cao.

Trên mỗi góc của thiết bị có một ổ điều chỉnh cho phép dễ dàng điều chỉnh độ treo cao của thiết bị.

Nếu cài đặt chức năng điều khiển từ xa không dây, một thiết bị nhận tín hiệu gọn nhẹ sẽ được lắp vào một trong các ổ điều chỉnh.

Nhược điểm

Đối với các phòng lớn, đông người ở một nơi thì hệ thống điều hòa trung tâm xử lý nhiệt ẩm rất tốt. Còn với các tòa nhà làm việc, khách sạn, công sở … không gian lắp đặt bé, có nhiều phòng nhỏ với các chế độ hoạt động khác nhau, đồng thời làm việc không cao thì hệ thống này không thích hợp.

Với các tòa nhà có không gian lắp đặt lớn thì chỉ nên sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm kênh gió quá lớn (80.000BTU/h trở lên)

Nên lắp điều hòa cây hay điều hòa âm trần ?

Tùy nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn muốn tiết kiệm không gian sử dụng và nơi lắp có không gian vừa phải thì nên lựa chọn điều hòa âm trần.

Ngược lại nơi không gian sử dụng là phòng có diện tích lớn lại thường xuyên cần di chuyển thì lúc này điều hòa cây lại là một sự lựa chọn khá tốt cho bạn.

Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất nhé!

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Quạt điều hòa mini NX1360

  99.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy lạnh âm trần Nagakawa NT-C5036

  28.900.000 đ
  Có 9 nơi bán

  Máy lạnh âm trần Gree GKH - 30, 3.5 HP

  25.950.000 đ
  Có 1 nơi bán