Làm mẹ thì luôn luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con của mình. Đến 1 độ tuổi nhất định nào đó thì các bé sẽ chuyển sang ăn dặm để có thể hấp thu được thêm các chất dinh dưỡng cũng như là tăng cường cho tốc độ phát triển của bé hơn. Chính vì thế nên các mẹ cần phải trang bị sẵn cho mình những kiến thức về cách làm bánh ăn dặm cho bé, giúp bé tăng cân cũng như là giúp bé phát triển cơ thể của mình hơn.
Bánh ăn dặm cho bé là gì?
Đối với những bạn lần đầu tiên tập làm mẹ thì chắc chắn sẽ không biết được bản chất của bánh ăn dặm là gì. Bánh ăn dặm là một loại bánh chỉ áp dụng riêng cho các bé trong độ tuổi ăn dặm. Loại bánh ăn dặm này thường sẽ có đặc điểm là mềm và dễ nhai để phù hợp với tình trạng ăn của bé. Các thành phần trong bánh ăn dặm của bé sẽ cung cấp cho bé các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé trong thời gian này.
Đối với các loại bánh ăn dặm thì rất phổ biến và đa dạng các loại khác nhau, thông thường thì các mẫu bánh ăn dặm cho bé sẽ có hình dạng dễ thương và màu sắc nổi bật, mùi vị thơm ngon để kích thích cho bé thích ăn hơn.
Thời điểm nào phù hợp cho bé ăn dặm?
Việc lựa chọn thời điểm cho bé ăn dặm cũng rất quan trọng, bởi vì nếu như cho bé ăn sớm quá thì cũng không tốt và nếu như cho bé ăn quá muộn thì cũng sẽ không đảm bảo được quá trình phát triển của bé. Chính vì vậy nên các mẹ cần phải theo dõi và lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để cho bé ăn dặm.
Thông thường thì các bác sĩ sẽ khuyên các mẹ cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên thì đối với sản phẩm bánh ăn dặm thì các mẹ sẽ cho bé ăn khi phát hiện bé bắt đầu mọc răng sữa, bởi vì khi mọc răng sữa thì bé mới có thể nhai được. Và lúc này là thời điểm khá thích để bé tập cắn, nhai và nuốt các loại thực phẩm khác ngoài sữa và nước như trước kia.
Tuy nhiên nếu như muốn đảm bảo an toàn nhất cho việc ăn dặm của bé được thuận lợi thì các mẹ có thể tư vấn bác sĩ để lựa chọn thời điểm ăn dặm phù hợp nhất cho bé cũng như là lựa chọn ra loại bánh phù hợp cho bé ăn để đảm bảo sức khỏe.
Hướng dẫn mẹ cách làm bánh ăn dặm bí đỏ phomai đơn giản tại nhà dành cho bé 6 tháng tuổi
Đây là loại bánh không những làm đơn giản mà còn được nhiều bé yêu thích. Vì vậy mà bánh ăn dặm bí đỏ phomai là một trong những loại bánh được nhiều mẹ áp dụng để làm cho bé ăn dặm. Hãy bắt đầu việc làm bánh ăn dặm bí đỏ phomai từ công tác chuẩn bị nguyên liệu nhé.
Nguyên kiệu
– Phomai – 1 lòng đỏ trứng gà – 100g bí đỏ – 50g gạo nếp – Chuẩn bị khuôn làm bành hình con vật đáng yêu.
Bước 1: Bí đỏ đem hấp và nghiền nhuyễn, sau đó cho từ từ bột nếp và trộn đều.Tiếp theo cho lòng đỏ trứng gà vào trộn, nếu loãng quá thì bạn có thể cho thêm bột nếp vào để trộn, khi nào bột mịn vừa mà không dính tay là được. Sau đó hãy cho bột nghỉ 5 phút.
Bước 2: Trong lức chờ bột nghỉ bạn có thể quét một lớp dầu mỏng vào khuôn, và chia bột thành các phần bằng nhau đủ cho vào mỗi khuôn. Tiếp đó nặn bắng cho phomai vào giữa sau đó để vào khuân để tạo hình đáng yêu.
Bước 3: Cho bánh vào xửng để hấp với lửa vừa phải trong 30 phút. Sau khi bánh chín thì bạn tắt bếp và bỏ bánh ra ngoài để nguội rồi cho bé thưởng thức. Chắc chắn bé sẽ rất hào hứng với món bánh này.
Trên đây là một số thông tin về bánh ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi và cách làm món bánh ăn dặm từ bí đỏ và phomai đơn giản dễ lại lại được nhiều bé yêu thích. Hi vọng mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.