Từ những nguyên liệu tươi ngon sẵn có trong nhà bạn có thể chế biến cho bé những món ăn dặm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy tại sao mẹ lại không thử ngay để có thể tự tay làm nên những món ăn dặm đầy ý nghĩa cho con yêu của mình.
Nếu bạn lo lắng không biết làm, làm bánh không ngon … thì xem ngay những món bánh đơn giản dễ làm, đảm bảo mẹ sẽ thành công ở bài viết dưới đây nhé!
1. Cách làm bánh ăn dặm cho bé từ tôm và yến mạch
Để làm món bánh ăn dặm cho bé từ tôm và yến mạch thì mẹ cần chuẩn bị: Tôm tươi, yến mạch và bí đỏ. Chắc chắn những nguyên liệu này không thể làm khó mẹ được rồi phải không. Mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon nhất nhé. Tiếp theo là cách làm bánh, mẹ xem tiếp nào.
Cách làm bánh ăn dặm cho bé từ tôm và yến mạch khá đơn giản như sau: Yến mạch ngâm qua với nước cho mềm. Tôm và bí đỏ làm sạch rồi cho vào hấp chín. Trộn yến mạch với bí đỏ khi đang còn nóng và để trong 15 phút. Tôm băm nhỏ rồi trộn đều với hỗn hợp bí đỏ yến mạch. Cho bơ vào chảo đun nóng rồi múc hỗn hợp bánh vào rán nhỏ lửa cho tới khi chín bánh là được. Chỉ đơn giản vậy thôi bé đã có món ăn dặm thơm ngon đầy dinh dưỡng.
2. Cách làm bánh ăn dặm crepe bơ sữa cho bé
Bánh ăn dặm crepe bơ sữa với nguyên liệu chính chắc chắn không thể thiếu là bơ rồi, bạn có thể chuẩn bị 1/2 quả bơ. Tiếp theo là sữa, có thể sử dụng sữa mẹ hoặc sữa công thức, bạn chuẩn bị 50ml. Ngoài ra bạn thêm 5 thìa bột mì để có thể hoàn thiện món bánh ăn dặm này cho bé nhé.
Cách làm món bánh này cũng vô cùng đơn giản: Bơ nghiền nhuyễn, bột mì rây mịn. Trộn sữa, bơ và bột mì trong bát để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Cho dầu oliu vào chảo rồi đun nóng, sau đó cho bánh vào rán. Mẹ rán cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng là được.
3. Cách làm bánh ăn dặm cho bé đậu xanh nướng
Bật mí cho mẹ món bánh ăn dặm cho bé đậu xanh nướng này là món khoái khẩu của rất nhiều bé. Cách làm cũng rất đơn giản, mẹ sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên.
Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị: 1 thìa bột mì, 3 thìa đậu xanh bóc vỏ, 100ml sữa bột, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa bơ.
Cách làm như sau: Đậu xanh đem hấp chín rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng sữa công thức. Bột mì rây mịn rồi trộn đều cùng hỗn bột đậu xanh và lòng đỏ trứng gà. Cho hỗn hợp vào khuôn bánh rồi mang đi nướng ở 170 độ C trong thời gian 10 phút là chín.
4. Bánh ăn dặm yến mạch mè đen và chuối cho bé
Cách làm bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi từ yến mạch, mè đen và chuối đầy dinh dưỡng như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: Yến mạch, Mè đen, Bột mì, Chuối chín, Lòng đỏ trứng.
Cách làm: Mè đen cho vào chảo rang thật thơm. Bột yến mạch cho vào ngâm trong nước khoảng 30 phút sau đó vớt ra cho ráo nước. Chuối chín bỏ vỏ rồi cho vào máy sinh tố xay thật mịn. Pha nước với bột mì rồi cho lên bếp đun cho đặc lại. Tiếp tục cho chuối chín và lòng đỏ trứng gà đã khuấy đều vào hỗn hợp nước và bột mì. Đun nóng chảo, cho dầu bơ vào đun nóng rồi múc bánh cho vào rán. Mẹ nên rán khi thấy hai mặt bánh chín vàng là có thể cho bé ăn.
5. Bánh ăn dặm cho bé chuối custard
Bánh ăn dặm cho bé chuối custard thơm ngon, bổ dưỡng cho bé mẹ hãy làm ngay cho bé nhé.
Nguyên liệu bao gồm: 300ml sữa công thức hoặc sữa mẹ, 2 lòng đỏ trứng gà, 2 quả chuối chín, 20g bột ngô.
Cách làm: Khuấy tan 2 lòng đỏ trứng gà rồi cho bột ngô vào đánh đều cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt. Cho sữa vào đun nóng rồi đổ hỗn hợp bột ngô trứng gà vào. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi lòng đỏ trứng gà chín. Dằm chuối thật nhuyễn rồi đổ vào hỗn hợp đang sôi. Tiếp tục đun thêm 3-5 phút thì bắc ra rồi chia thành từng phần bánh nhỏ. Nên cho bé ăn khi bánh còn ấm sẽ ngon hơn. Bảo quản phần bánh ăn dặm cho bé 6 tháng chuối custard trong ngăn mát tủ lạnh và cho bé ăn hết trong 2 ngày.
Trên là những loại bánh ăn dặm với cách làm vô cùng đơn giản, nhưng lại vô cùng thơm ngon và nhiều dinh dưỡng cho bé. Mẹ làm ngay để bé có những món ăn dặm đảm bảo chất lượng do chính tay mẹ làm nhé!