Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Tìm hiểu về khẩu trang 2.5PM

Khẩu trang 2.5PM là loại khẩu trang chuyên dụng để lọc những bụi mịn trong không khí giúp bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình mình.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Trên thị trường có nhiều loại khẩu trang được làm từ các chất liệu khác nhau cho người dùng lựa chọn. Một số dòng khẩu trang có giá thành rẻ, tiện lợi và dễ kiếm nhưng lại có nhược điểm là chỉ có thể lọc được những bụi bẩn có kích thước lớn. Để lọc được những bụi mịn, người ta sản xuất loại khẩu trang chuyên dụng để bảo vệ bạn và gia đình đó là khẩu trang 2.5PM. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về loại khẩu trang này trong bài viết dưới đây nhé.

  Tìm hiểu về khẩu trang 2.5PM

  Khẩu trang 2.5PM là gì?

  khẩu trang 2.5PM

  Khẩu trang 2.5PM có tấm lọc PM2.5 được làm từ cùng một vật liệu tiên tiến được sử dụng cho khẩu trang N95 và khẩu trang KN95, ngoài lớp vải than hoạt tính. Bởi vì bộ lọc 2.5PM có lớp cơ học và tĩnh điện, có khả năng ngăn chặn những hạt nano nhỏ nhất. Khẩu trang 2.5PM có độ lọc cao khỏi các hạt trong không khí.Nó giúp bảo vệ chống lại ô nhiễm hạt có kích thước nhỏ hơn 2,5 micromet. Kích thước này chỉ tương đương 1/10 kích thước của sợi tóc con người.

  Khẩu trang 2.5PM có mấy loại?

  Trên thị trường, hiện có 2 loại khẩu trang 2.5PM, đó là:

  • Khẩu trang có lớp lọc 2.5PM tách rời: Bộ lọc 2.5PM có thể tháo ra và bỏ vào khẩu trang một cách dễ dàng. Người dùng có thể thay tấm lọc nếu cần.
  • Khẩu trang có lớp lọc 2.5PM tích hợp vào khẩu trang: Lớp lọc 2.5PM được tích hợp sẵn vào khẩu trang, người dùng không thể tháo ra được. Tuy nhiên, công nghệ để làm ra chiếc khẩu trang này khá mắc tiền.

  Tác dụng khẩu trang 2.5PM

  khẩu trang 2.5PM

  • Vừa bảo vệ chắc chắn lại vừa thoải mái hơn khẩu trang y tế và khẩu trang N95

  Bộ lọc của khẩu trang 2.5PM có khả năng ngăn chặn hầu hết các hạt bụi trong không khí. Bên cạnh đó, nó tạo cảm giác thở thoải mái hơn so với khẩu trang y tế kín khí như khẩu trang N95 hoặc khẩu trang KN95.

  • Khẩu trang 2.5PM rất tiện lợi

  Bộ lọc 2.5PM dùng một lần có dạng phẳng nên chúng chiếm ít không gian hơn so với mặt nạ phòng độc tiêu chuẩn. Chúng duy trì hiệu quả trong nhiều năm và người dùng có thể sử dụng chúng liên tục trong 16-24 giờ đồng hồ.

  Bộ lọc PM2.5 thay thế có thể được sử dụng khi chất lượng không khí kém hay bên trong những nơi tập trung đông người. Bộ lọc PM2.5 nhỏ gọn và dễ mang theo bên mình.

  Khẩu trang 2.5PM hoạt động như thế nào?

  khẩu trang 2.5PM

  Khẩu trang 2.5PM đạt chuẩn thường có bộ lọc có 3 chất liệu vải không dệt khác nhau là sợi liên kết kéo thành sợi, vải thổi nóng chảy và vải than hoạt tính.

  Các bộ lọc giả thường sẽ sử dụng thêm hai lớp vải kéo thành sợi thay vì hai lớp sợi thổi nóng chảy, do đó giá thành cao hơn và quy trình sản xuất phức tạp hơn của vật liệu thổi nóng chảy. Từ đó dẫn đến giảm cả lọc vật lý và tĩnh điện.

  Các sợi được thổi tan chảy hoạt động như một rào cản vật lý chống lại các hạt cực nhỏ cũng như cung cấp một rào cản tĩnh điện để ngăn các hạt nano được sol khí hóa. Vải thổi nóng chảy mềm hơn và ít cứng hơn so với vải kéo sợi. Nó gần giống như giấy lụa, trái ngược với độ bóng dẻo của liên kết kéo thành sợi. Vải than hoạt tính có nhiều lợi ích, bao gồm hoạt động như một chất khử mùi tự nhiên và chống vi khuẩn ngoài các đặc tính tĩnh điện của nó. Than hoạt tính được phát hiện thông qua thử nghiệm H20 hoặc Burn .

  Khẩu trang được trang bị phù hợp với bộ lọc carbon PM2.5 được thử nghiệm theo tiêu chuẩn N95 giúp làm giảm hiệu quả số lượng vi khuẩn và các hạt có trong không khí.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất