1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

Tổng hợp 4 bàn phím rời tốt nhất cho iPad hiện nay

Với một bàn phím, bất cứ chiếc máy tính bảng nào bao gồm cả iPad cũng có thể biến thành một cỗ máy hoàn hảo để phục vụ cho công việc và giải trí

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mặc dù vẫn biết iPad hay các mẫu máy tính bảng khác nhờ được trang bị màn hình cảm ứng chủ yếu phục vụ cho nhu cầu giải trí, làm việc linh hoạt, cho phép bạn có thể ngồi tại bất cứ đâu cũng có thể tương tác và sử dụng.

Tuy nhiên, vẫn có những nhóm người dùng có nhu cầu sử dụng máy tính bảng tần suất rất cao và liên tục. Thậm chí, họ rất ít di chuyển và thường xuyên phải dùng máy tính bảng của mình như một chiếc laptop thu gọn vậy. Trong trường hợp này, các tính năng, ứng dụng của máy tính bảng lại bị giới hạn do những yếu tố về phần cứng, đặc biệt là việc thiếu đi bộ bàn phím vật lý.

Để đáp ứng cho nhu cầu này, cùng với sự phát triển của iPad và những mẫu máy tính bảng trong những năm vừa qua, thế giới phụ kiện cho iPad cũng cực kỳ phong phú và có thể đáp ứng tốt, điển hình là các mẫu bàn phím rời đi kèm.

Dưới đây là một vài mẫu bán phím rời đi kèm iPad / máy tính bảng đang được quan tâm nhiều nhất đến từ các nhà sản xuất lớn Anker, Logitech, Belkin bởi tính đa dụng, tiện lợi của chúng.

Logitech Ultrathin Keyboard

Ultrathin Keyboard cho phép điều chỉnh góc đặt máy để bạn có thể thoải mái đẩy iPad ra phía sau, giúp cho việc quan sát khi gõ phím tốt hơn. Bên cạnh đó, điểm mạnh khác của bàn phím này là các phím tắt giúp bạn truy cập nhanh vào các chức năng trên iOS, chẳng hạn như điều chỉnh âm lượng rất tiện lợi.

Ultrathin Keyboard có thể được gập gọn và mang theo khi di chuyển một cách dễ dàng. Cùng với thời lượng pin được cho là có thể dùng trong 6 tháng (với tần suất 2h/ngày), tính di động của sản phẩm này được đánh giá khá cao.

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều chất liệu nhựa đã làm mất tính cao cấp của sản phẩm, bộ chỉnh góc giúp đẩy iPad ra phía sau đôi khi hoạt động không được trơn tru, gây khó khăn cho người dùng.

Ultrathin Keyboard Cover hiện có mức giá khá tốt, chỉ khoảng 60$ (tương đương với 1,2 triệu đồng) hoặc cao hơn tuỳ phiên bản.

Belkin Qode Thin Type

So với Logitech, Qode Thin Type nổi bật hơn do sử dụng vật liệu kim loại trong phần lớn thiết, tiện dụng hơn khi có thể kết nối tự động với iPad Air nếu này được gắn vào phần rãnh trên case. Ngoài ra nó cũng có thể tự động kết nối qua Bluetooth thay vì yêu cầu người dùng phải ấn nút tắt/bật như các case khác, kể cả bàn phím Ultrathin.

Mỏng, đẹp, tiện dụng hơn Logitech Ultrathin Keyboard Cover, tuy nhiên Qode Thin Type gặp một số điểm yếu mà có thể bạn sẽ cảm thấy chưa hài lòng trong thời gian đầu tiếp xúc. Trải nghiệm gõ phím là chưa thực sự tốt, phím khá nhỏ nên dễ gõ sai hơn dù được bố trí hợp lý, và bàn phím yêu cầu phải có lực nhấn mạnh mới nhận.

Về tổng thể, Thin Type là sự lựa chọn tốt cho những ai có nhu cầu 1 chiếc bàn phím chắc chắn, dễ dùng, và không làm mất đi sự “cao cấp” của iPad mà các bàn phím nhựa mắc phải.

Anker TC930

Sản phẩm có giá chỉ khoảng 30$, khá rẻ so với các sản phẩm khác trên thị trường dù là đại diện của một thương hiệu lớn. Tuy nhiên, đó chính là điều khiến Anker TC930 ghi điểm bởi nó mang đến một trải nghiệm tốt không thua kém là bao so với các bàn phím rời khác.

Anker TC930 dùng nhựa ở phần phía trên và nhôm xám ở bên dưới. Bàn phím mỏng ngang Ultrathin của Logitech và cũng dùng cơ chế kết nối với iPad bằng nam châm. Đáng tiếc là TC930 không có khả năng tự kết nối như Qode Thin Type.

Điểm yếu lớn nhất, không quá gây ngạc nhiên, đó chính là chất lượng. Việc gõ phím trên TC930 là không tốt như với bàn phím Logitech hay Belkin. Người dùng dễ dàng bị gõ lặp các kí tự, trong khi đó các phím tắt iOS chỉ hoạt động khi phải ấn cùng lúc với phím Fn.

Clamcase Pro

Clamcase Pro không hoàn toàn là một sản phẩm hướng đến tính di động bởi kích thước lớn hơn những đại diện kể trên, tuy nhiên nó lại có thể biến chiếc iPad của bạn thành một sản phẩm không khác gì chiếc MacBook Air.

Điều này giúp bạn có cảm giác làm việc trên một chiếc máy tính hơn, nó tạo ra một không gian thoáng đáng và dễ dàng thao tác hơn. Ngoài nhược điểm là phím bị lún xuống hơi sâu, đây là một trong những bàn phím rời tốt nhất hiện nay.

Một tính năng hấp dẫn khác là nó có thể xoay tròn và chúng ta có thể dùng nó như một chân đế để dựng iPad đứng thẳng khi xem phim. Clamcase Pro cũng có thời lượng pin được cải thiện nhiều với thời gian chờ lên đến 6 tháng (với vài tiếng đánh máy mỗi ngày).

Tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Top bàn phím tốt nhất cho iPad

Top bàn phím tốt nhất cho iPad

Những bàn phím ngoài tốt nhất dành cho iPad Air

Những bàn phím ngoài tốt nhất dành cho iPad Air

Top 6 ưu đãi iPhone, iPad, Macbook, AirPods, đồng hồ, bàn phím chuột Apple hấp dẫn cho fan táo khuyết nhân dịp Black Friday Amazon 2019

Top 6 ưu đãi iPhone, iPad, Macbook, AirPods, đồng hồ, bàn phím chuột Apple hấp dẫn cho fan táo khuyết nhân dịp Black Friday Amazon 2019

Toshiba Portege Z20t pin khủng cạnh tranh với Surface Pro 3

Toshiba Portege Z20t pin khủng cạnh tranh với Surface Pro 3

Nhìn lại 5 mẫu bàn phím cơ tốt nhất năm 2015

Nhìn lại 5 mẫu bàn phím cơ tốt nhất năm 2015

Tự tối ưu hóa bàn phím di động

Tự tối ưu hóa bàn phím di động

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất