Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tuần

Tổng hợp kinh nghiệm quý báu dành cho dân văn phòng khi mua laptop?

Một số tiêu chí chọn lựa dưới đây sẽ giúp bạn có thể giúp các ạnh chị em văn phòng tìm mua cho mình một chiếc laptop ưng ý và hợp với túi tiền của mình nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Với nhu cầu sử dụng thường xuyên cho công việc hằng ngày những chiếc laptop dành cho dân văn phòng đòi hỏi cấu hình phù hợp để có thể chạy mượt mà và ổn định hằng ngày. Vậy khi chọn mua laptop thì bạn cần phải lưu ý những gì

Chọn kích thước laptop phù hợp

Chọn laptop cho dân văn phòng

Laptop có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Việc sử dụng laptop có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn có thể sử dụng một cách năng động khi mang máy theo mình mà không hề cảm thấy mệt mỏi. Thường kích thước của laptop chịu ảnh hưởng khá nhiều từ kích thước màn hình, chính vì vậy bạn nên cân đối giữa hai vấn đề này. Một màn hình lớn thì bạn có thể làm việc cùng lúc với nhiều phần mềm, nhưng kích thước nó cũng khá cao vì vậy bạn sẽ khó sử dụng laptop khi cần làm việc ở bên ngoài cũng như mang theo bên mình.

Độ phân giải của màn hình

Những laptop sở hữu màn hình có độ phân giải cao sẽ giúp bạn có thêm không gian để làm việc với những văn bản và bảng tính. Thay vì màn hình 16: 9 thì bạn nên chọn những màn hình có tỷ lệ 16:10 (tương ứng 1.280 x 800 hay 1.440 x 900 px). Số điểm ảnh theo chiều dọc càng lớn sẽ cho phép bạn đọc tài liệu và xem nội dung trên trang web dễ dàng và ít cuộn trang hơn. Ngoài ra, độ phân giải của màn hình cũng ảnh hưởng tới mức giá cả của máy tính vì vậy bận cũng nên cân nhắc sao cho phù hợp với ngân sách của bản thân.

Bàn phím được thiết kế tiện dụng

chọn laptop có bàn phím tốt

Chọn laptop có bàn phím tốt để tăng khả năng nhập liệu

Nhu cầu nhập liệu nhiều chính vì vậy nếu bạn là dân văn phòng thì nên chọn những laptop có bàn phím được thiết kế rộng rãi, các phím có độ nảy cao, nên ưu tiên loại bàn phím chiclet, có khả năng chống tràn và tích hợp thêm đèn LED để có thể làm việc trong điều kiện thiếu sáng. Đối với một số công việc liên quan nhiều đến số liệu thì tốt nhất hãy chọn cho mình bộ bàn phím có tích hợp bảng số thì hiệu suất sẽ tốt hơn đáng kể.

Cấu hình phần cứng phù hợp

Với nhu cầu sử dụng thông thường của một nhân viên văn phòng thì bạn nên chọn chip xử lý tối thiểu là Core i3 (tốc độ xung nhịp từ 1.6 GHz đến 2.4 GHz), bộ nhớ Ram 2GB trở lên (có khả năng nâng cấp nếu cần), ổ cứng HDD dung lượng 500 GB là đủ. Nếu ngân sách không quá eo hẹp và nhu cầu sử dụng cao thì bạn có thể chọn những laptop có cấu hình tốt hơn với chip xử lý Core i5, hoặc i7; Ram từ 4 đến 8 GB và trang bị thêm ổ cứng SSD để tăng khả năng truy xuất dữ liệu vào bộ nhớ.

Khả năng chịu va đập và bảo mật

Trong quá trình làm việc với những công việc đặc thù cần di chuyển nhiều thì khó tránh khỏi chiếc laptop của bạn có thể bị va đập trong quá trình sử dụng. Hiện nay có nhiều công nghệ được áp dụng lên laptop để chúng có thể chịu va đập tốt hơn. Bạn cũng nên chọn những laptop sử dụng vỏ bằng kim loại hoặc khung viền magie thay cho những laptop sử dụng khung vỏ nhựa.

Ngoài ra, việc bảo mật thông tin cho laptop cũng khá quan trọng đặc biệt là với những người dùng làm việc nhiều với dữ liệu quan trọng.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất