Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Trẻ 3 tuổi nên uống sữa gì? Sữa tươi hay sữa bột thì tốt hơn?

Khi được 3 tuổi, bé sẽ đạt những cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển về thể chất và dinh dưỡng. Lúc này, việc bổ sung sữa vào khẩu phần ăn của trẻ là rất cần thiết. Vậy trẻ 3 tuổi nên uống sữa gì, sữa tươi hay sữa bột?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Sữa là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng dồi dào, hỗ trợ tích cực đối với sự phát triển của con. Để biết nên cho trẻ 3 tuổi nên uống sữa gì, các phụ huynh cùng tham khảo ngay chia sẻ dưới đây.

  1. Đặc điểm cơ bản của sữa tươi và sữa bột

  1.1 Về khái niệm

  Sữa tươi (thanh trùng hay tiệt trùng) là loại sữa có nguồn gốc từ động vật như bò, dê, cừu,… Trong quá trình sản xuất, sữa được khử trùng với công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Sữa tươi thanh trùng có hạn sử dụng 7 – 10 ngày; sữa tươi tiệt trùng là 6 – 12 tháng.

  Trẻ 3 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?
  Trẻ 3 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

  Sữa bột (sữa công thức) là sữa tươi được chế biến đặc biệt trở thành dạng bột, có hạn sử dụng lâu hơn so với sữa tươi. Do có thành phần gốc từ sữa tươi, sữa bột có đầy đủ các vitamin và khoáng chất có trong sữa tươi. Hạn sử dụng của sữa bột khá dài, thường là 2 – 3 năm.

  1.2 Về hàm lượng dinh dưỡng

  Sữa tươi có hàm lượng sắt và vi lượng thấp nhưng rất giàu chất đạm, chất béo, canxi, photpho, magie, kali, vitamin A, B2, B12, D,… Các chất trong sữa tươi hỗ trợ tích cực cho sự phát triển hệ xương và trí não của bé.

  Sữa bột có các thành phần dinh dưỡng tương tự như sữa tươi nhưng có tỷ lệ thấp hơn do có sự hao hụt trong quá trình xử lý. Tuy vậy, sữa bột được bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng theo công thức của chuyên gia sao cho phù hợp với từng đối tượng trẻ em: Bé nhẹ cân, bé thừa cân, bé bị suy dinh dưỡng,…

  2. Trẻ 3 tuổi nên uống sữa gì phù hợp?

  Nếu bạn đang phân vân không biết trẻ 3 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột tốt hơn thì đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn:

  2.1 Trẻ 3 tuổi uống sữa tươi được không?

  Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ từ đủ 12 tháng tuổi trở lên có thể uống sữa tươi. Lúc này, hệ tiêu hóa của trẻ đã phát triển toàn diện nên hàm lượng photpho, canxi và đường lactose cao trong sữa tươi sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới trẻ. Do vậy, trẻ 3 tuổi hoàn toàn có thể uống sữa tươi.

  Sữa tươi là lựa chọn cung cấp dinh dưỡng cân bằng cho trẻ 3 tuổi
  Sữa tươi là lựa chọn cung cấp dinh dưỡng cân bằng cho trẻ 3 tuổi

  2.2 Trẻ 3 tuổi uống sữa bột được không?

  Trẻ 3 tuổi vẫn có thể uống sữa bột (tùy thuộc vào thể trạng của bé và lựa chọn của mẹ). Có nhiều loại sữa bột cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho từng đối tượng trẻ nhỏ: Muốn tăng trưởng chiều cao, tăng cân hay phát triển trí não,… Vì vậy, cha mẹ hoàn toàn có thể cho bé tiếp tục sử dụng sữa bột.

  Trẻ 3 tuổi vẫn có thể sử dụng sữa bột bình thường
  Trẻ 3 tuổi vẫn có thể sử dụng sữa bột bình thường

  2.3 Trẻ 3 tuổi nên uống sữa gì: Sữa tươi hay sữa bột?

  Với câu hỏi trẻ 3 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột thì đáp án là cha mẹ có thể cho trẻ uống bất kỳ loại sữa nào, dù là sữa tươi hay sữa bột, miễn là loại sữa đó phù hợp với lứa tuổi và sở thích của bé. Lý do là vì cả 2 loại sữa đều cung cấp cho cơ thể của bé các loại dưỡng chất cần thiết giúp bé phát triển khỏe mạnh. 

  Bên cạnh đó, dù trẻ 3 tuổi uống sữa tươi hay sữa bột thì cha mẹ cũng cần lưu ý tới việc duy trì chế độ ăn uống khoa học và phù hợp cho con. Từ đó, chế độ ăn cân bằng sẽ giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ bé phát triển tốt hơn. Một khi cha mẹ đảm bảo chế độ ăn của trẻ đa dạng và hợp lý thì dù bé uống sữa tươi hay sữa bột cũng đều tốt như nhau.

  Websosanh.vn hy vọng bài viết đã giúp cha mẹ giải đáp được cho mình câu hỏi trẻ 3 tuổi nên uống sữa gì phù hợp. Dù chọn sữa gì cho bé, phụ huynh cũng nên mua sữa ở những đại lý bán hàng uy tín, chính hãng để đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng an toàn, lành mạnh cho trẻ

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất