Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Trẻ mấy tuổi thì có thể chơi đồ chơi ghép hình, đồ chơi ghép hình có mấy loại?

Đồ chơi ghép hình đang là loại đồ chơi bổ ích được nhiều bố mẹ chọn mua cho bé. Vậy trẻ mấy tuổi thì có thể chơi đồ chơi ghép hình và đồ chơi ghép hình có mấy loại? Hãy cùng Websosanh.vn khám phá câu trả lời ngay nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Trẻ mấy tuổi thì có thể chơi đồ chơi ghép hình?

  Theo nhà sản xuất đồ chơi ghép hình chia sẻ trẻ chỉ cần có khả năng cầm nắm và nhận biết đồ vật xung quanh thì đó là lúc bé có thể chơi đồ chơi ghép hình. Tuy nhiên mỗi trẻ sẽ có khả năng nhận biết khác nhau, có bé khi 1 tuổi đã có thể nhận biết mọi thứ xung quanh còn có bé đến gần 2 tuổi mới có khả năng nhận biết sự vật xung quanh. Do đó, nhà sản xuất đồ chơi ghép hình và các chuyên gia chăm sóc trẻ nhỏ chưa xác định cụ thể trẻ mấy tuổi thì có thể chơi đồ chơi ghép hình. Nhưng phần đa trẻ nhỏ hiện nay từ 1,5 tuổi trở lên đã bắt đầu biết chơi đồ chơi ghép hình. 

  2. Đồ chơi ghép hình có mấy loại?

  Theo như Websosanh.vn tìm hiểu trên thị trường có 3 loại là đồ chơi ghép hình sáng tạo, ghép tranh và ghép hình nam châm. Ngay bây giờ hãy cùng  cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn tìm hiểu chi tiết hơn về mỗi loại nhé!

  2.1 Đồ chơi ghép hình sáng tạo

  Loại đồ chơi ghép hình sáng tạo được thiết kế mẫu mã đa dạng, phong phú với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng chủ yếu loại đồ chơi ghép hình sáng tạo thường hướng đến trẻ dưới 3 tuổi. Bộ đồ chơi ghép hình sáng tạo đòi hỏi bé phải vận dụng trí óc và tư duy logic để ghép các chi tiết nhỏ thành mô hình hoàn chỉnh. Tuy nhiên, sản phẩm có sách hướng dẫn đi kèm nếu bé chưa hiểu cách lắp thì có thể tham khảo.  

  Loại đồ chơi ghép hình sáng tạo đề cao tính đồng đội, đoàn kết. Do đó, bé có thể rủ nhiều bạn bè cùng chơi bộ lắp ghép sáng tạo. Thông qua những bộ lắp ghép mẹ và bé có thể hiểu nhau hơn, mẹ dạy cho bé hiểu biết thêm về mọi thứ xung quanh như: nhà ở, cây xanh, xe cộ, đường bộ..

  Trẻ mấy tuổi thì có thể chơi đồ chơi ghép hình, đồ chơi ghép hình có mấy loại?
  Đồ chơi ghép hình sáng tạo cho bé

  2.2 Đồ chơi ghép hình nam châm

  Đồ chơi ghép hình nam châm là loại đồ chơi ghép hình rất thú vị. Bộ đồ chơi ghép hình nam châm đơn giản, dễ dàng hơn dễ dàng hơn so với đồ chơi lắp ráp khác. Nhưng để sử dụng sản phẩm lắp ghép nam châm đòi hỏi bé phải có đôi tay dẻo dai và tìm tòi cách lắp ghép những khối 2D thành một mô hình 3D hoàn chỉnh.

  Bộ đồ chơi lắp ghép nam châm có mẫu mã khá ít, sẽ không thể thoải mái lựa chọn và giá thành cũng cao hơn so với những mẫu lắp ghép khác. Bộ đồ chơi này không giới hạn đồ chơi do đó bé có thể chơi cùng với nhiều bạn bè giúp gắn kết, hòa nhập tình bạn bè.

  Trẻ mấy tuổi thì có thể chơi đồ chơi ghép hình, đồ chơi ghép hình có mấy loại?
  Đồ chơi ghép hình nam châm cho bé

  2.3 Đồ chơi tranh ghép hình

  Loại đồ chơi tranh ghép hình thường dành cho những trẻ từ 3 tuổi trở lên. Trẻ ngày một càng lớn thì có thể thách thức bản thân với nhiều mẫu đồ chơi tranh ghép khác có mức độ khó cao hơn. Bộ đồ chơi tranh ghép hình không chỉ dành riêng cho trẻ nhỏ mà còn có loại dành cho cả người lớn. Đồ chơi tranh ghép hình thường được làm bằng gỗ hoặc giấy an toàn cho bé khi chạm trực tiếp.

  Đồ chơi tranh ghép hình cho trẻ nhỏ có ít mảnh ghép giúp bé dễ hình dung ra tranh hơn và chi tiết mảnh ghép cũng lớn hơn không quá khó khiến bé dễ bị nản khi chơi. Chơi những bộ lắp ghép tranh sẽ hình thành phản xạ nhạy bén và rèn luyện tư duy suy luận rất tốt. Việc tìm những mảnh ghép phù hợp sẽ giúp bé tăng khả năng quan sát.  Đồ chơi tranh ghép hình cũng là một trong những loại đồ chơi lắp ghép giúp bé phát triển trí não hiệu quả.

  Trẻ mấy tuổi thì có thể chơi đồ chơi ghép hình, đồ chơi ghép hình có mấy loại?
  Đồ chơi trang ghép hình cho bé

  3. Gợi ý một số bộ đồ chơi ghép hình tốt cho bé

  Websosanh.vn sẽ gọi ý cho các bố mẹ một số bộ đồ chơi ghép hình bổ ích cho bé nhé

  – Bộ đồ chơi ghép hình đoàn tàu chữ số Duka 81021 – Giá tham khảo: 265.000 vnđ/ bộ

  – Bộ đồ chơi ghép hình 112 chi tiết Duka Dk81019 – Giá tham khảo: 275.000 vnđ/ bộ

  – Bộ đồ chơi ghép hình phát triển trí tuệ 520 hạt – Giá tham khảo 180.000 vnđ/ bộ

  Bộ đồ chơi ghép hình Lego 520 chi tiết – Giá  tham khảo: 125.000 vnđ/ bộ

  Websosanh.vn chúc các mẹ lựa chọn bộ đồ chơi ghép hình phù hợp với trẻ nhất. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết trên của chúng tôi. Hãy luôn quan tâm và theo dõi Websosanh.vn để nhận được những thông tin bổ ích mỗi ngày nhé! Xin cảm ơn!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất