Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Từ A đến Z về mã lỗi A1 trên máy lạnh Daikin

Máy lạnh Daikin đang sử dụng bỗng dưng báo mã lỗi A1 khiến máy ngừng hoạt động gây bất tiện cho cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng websosanh.vn tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi A1 trên máy lạnh Daikin và cách khắc phục qua bài viết sau nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Mã lỗi A1 trên máy lạnh Daikin là lỗi gì?

  Theo bảng mã lỗi máy lạnh Daikin của nhà sản xuất, mã lỗi A1 là lỗi về board mạch. Cụ thể, khi bo mạch gặp sự cố như mất kết nối, lỗi chương trình thì màn hình sẽ hiển thị chữ A1 và dừng hoạt động.

  Mã lỗi A1 có thể xảy ra ở bất kỳ dòng máy lạnh Daikin nào, nhưng phổ biến và thường xuất hiện nhất ở dòng máy lạnh Daikin Inverter.

  mã lỗi A1 trên máy lạnh Daikin
  Theo bảng mã lỗi máy lạnh Daikin của nhà sản xuất, mã lỗi A1 là lỗi về board mạch.

  Nguyên nhân gây mã lỗi A1 trên máy lạnh Daikin

  Các nguyên nhân chính gây mã lỗi A1 trên máy lạnh Daikin gồm:

  + Máy lạnh không được lắp đúng quy chuẩn: Máy lạnh Daikin, nhất là dòng máy lạnh Daikin Inverter có quy trình lắp đặt tương đối phức tạp. Nếu lắp đặt sai, khả năng thiết bị của bạn gặp sự cố về board mạch rất lớn.

  + Nguồn điện cung cấp cho điều hòa không ổn định: Nguồn điện cung cấp cho điều hòa hòa thường xuyên chập chờn, tăng – giảm liên tục làm tăng nguy cơ gây hại đến quá trình làm lạnh và hoạt động của điều hòa, về lâu dài sẽ gây ra hư hại cho hệ thống board mạch.

  + Không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ: Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ là rất cần thiết vì không chỉ thiết bị được làm sạch mà còn kịp thời phát hiện các lỗi và có biện pháp khắc phục sớm nhất. Việc dùng máy lạnh Daikin nhưng không bảo dưỡng thường xuyên thì bộ phận board mạch dễ bị bám bụi bẩn, thậm chí còn mối, kiến, gián, chuột làm tổ hoặc cắn phá gây hư hại.

  + Do sử dụng điều hòa sai cách: Máy lạnh Daikin hoạt động liên tục và quá công suất cũng là nguyên nhân khiến thiết bị báo lỗi A1, nặng hơn có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.

  + Vô tình làm hỏng bo mạch khi bảo trì, sửa chữa: Máy lạnh  Daikin có kết cấu khá phức tạp, nên nếu  không am hiểu và có kinh nghiệm sửa chữa điều hòa thì việc tự bảo trì và sửa chữa có thể vô tình làm hư hỏng hệ thống board mạch.

  mã lỗi A1 trên máy lạnh Daikin
  Máy lạnh không được lắp đúng quy chuẩn là 1 trong các nguyên nhân gây mã lỗi A1 trên máy lạnh Daikin

  Cách khắc phục máy lạnh Daikin báo lỗi A1

  Mã lỗi A1 trên máy lạnh Daikin là lỗi tương đối nghiêm trọng. Nếu không có am hiểu về điện lạnh thì rất khó có thể tự sửa chữa. Trong trường hợp này bạn nên tìm sự hỗ trợ từ trung tâm bảo hành Daikin chính hãng hoặc các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp.

  Nếu bạn có kiến thức về điện lạnh và điều hòa thì có thể thực hiện một số bước khắc phục mã lỗi A1 trên máy lạnh Daikin dưới đây:

  + Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ máy lạnh Daikin để làm sạch các tác nhân gây ảnh hưởng đến bo mạch.

  + Bước 2: Nếu hư hỏng quá nặng không thể khắc phục, bạn nên thay board mạch mới.

  mã lỗi A1 trên máy lạnh Daikin
  Cách khắc phục máy lạnh Daikin báo lỗi A1

  Những lưu ý khi sửa mã lỗi A1 điều hòa Daikin

  Khi sửa mã lỗi A1 điều hòa Daikin, bạn cần chú các vấn đề sau:

  + Chuẩn bị dụng cụ và mặc đồ bảo hộ trước khi thực hiện vệ sinh, kiểm tra và sửa chữa thiết bị.

  + Ngắt điện máy lạnh Daikin ít nhất 30 phút trước khi sửa chữa để đảm bảo an toàn.

  + Nếu cần thay thế linh kiện hoặc bộ phận nào của máy, bạn nên mua sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng và độ bền.

  Để phòng tránh mã lỗi A1 trên máy lạnh Daikin, bạn nên lựa chọn cơ sở lắp đặt, bảo hành máy lạnh uy tín để đảm bảo lắp đặt điều hòa đúng chuẩn và kỹ thuật; nên lắp đặt ổn áp để ổn định dòng điện vào cho máy lạnh; không đặt nhiệt độ phòng chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài, mức nhiệt lý tưởng là từ 25 đến 27 độ C; vệ sinh máy khoảng 3 – 6 tháng một lần…

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất