Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Ưu điểm của quạt điều hòa là gì? Quạt điều hòa có những khuyết điểm nào?

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát rất được ưa chuộng khi thời tiết nắng nóng. Vậy, ưu điểm của quạt điều hòa là gì mà có thể thay thế điều hòa máy lạnh? Và quạt điều hòa có những khuyết điểm nào không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Ưu điểm của quạt điều hòa

  • Cân bằng độ ẩm: quạt điều hòa có thể khắc phục hiện tượng khô da và mất nước so với khi sử dụng điều hòa máy lạnh nhờ khả năng hấp thụ và hạ nhiệt độ tương đối tốt.
  • Kháng khuẩn, làm sạch không khí: tuy không sở hữu màng lọc khuẩn như điều hòa nhưng với tấm chắn và tấm làm mát thôi cũng đủ giúp quạt điều hòa loại bỏ phần lớn bụi bẩn trong không khí và kháng khuẩn, khử mùi vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, quạt điều hòa có thể tạo ra các ion âm rất có lợi cho cơ thể.
  • Không gây hại cho sức khỏe: quạt điều hòa không khí có thể phát huy được hiệu quả kể cả khi được sử dụng trong không gian mở và chế độ tản gió, nó tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài phòng không quá lớn nên hạn chế được một số bệnh như đau khớp, đau đầu, khô da, nứt nẻ da…

  Nhược điểm của quạt điều hòa

  Bên cạnh những ưu điểm trên, quạt điều hòa cũng không tránh khỏi xuất hiện những nhược điểm.

  • Chiếm dụng diện tích: quạt điều hòa có kích thước tương đối lớn, chiều cao thường xấp xỉ 1m, rộng khoảng 0,5m và khi đặt máy còn phải cách tường một khoảng cách tương đối, với những phòng có diện tích không lớn lắm thì việc đặt quạt điều hòa ở đâu cũng là cả một vấn đề.
  • Ồn ào: nhược điểm lớn nhất của quạt điều hòa là tiếng ồn khó chịu khi vận hành, với những gia đình có con nhỏ hoặc người già thì đây cũng là một vấn đề tương đối khó chịu.
  • Không tăng giảm được nhiệt độ tùy thích: quạt điều hòa không thể điều khiển tăng giảm nhiệt độ như điều hòa máy lạnh được, do đó hiệu quả sử dụng quạt điều hòa phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm.
  • Tăng độ ẩm cho phòng: khi quyết định chọn mua quạt điều hòa thì bạn cần phải lưu ý đến yếu tố độ ẩm, đặc biệt với những căn nhà sử dụng nhiều vật dụng bằng gỗ như đồ nội thất thì có thể sẽ bị ảnh hưởng nhiều, dù cho quạt điều hòa là một trong những thiết bị có khả năng cân bằng độ ẩm tương đối hiệu quả.
  • Không phải sự thay thế hoàn hảo cho điều hòa: thực chất quạt điều hòa chỉ là thiết bị làm mát tương đối ổn, đánh tan cái nóng hiệu quả hơn quạt điện chứ không thể làm lạnh nhanh và sâu như điều hòa được. Vậy nên mọi sự so sánh quạt làm mát với điều hòa máy lạnh là rất khập khiễng.

  Qua bài viết trên đây hẳn bạn đọc đã có cái nhìn rõ hơn về quạt điều hòa. Có thể nói dù không có cơ chế làm lạnh sâu và nhanh như điều hòa máy lạnh nhưng khả năng làm mát của quạt điều hòa vẫn vô cùng có ích khi nhiệt độ thời tiết tăng cao. Nếu muốn tiết kiệm chi phí và đồng thời tận hưởng cảm giác mát mẻ, dễ chịu thì quạt điều hòa sẽ là sản phẩm rất đáng để bạn mua sắm.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất