Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tuần lễ đời sống

Ưu nhược điểm của quạt sưởi gốm ceramic

Quạt sưởi gốm tỏ ra là thiết bị rất phù hợp cho căn phòng ngủ với mức giá tốt, bền bỉ, tốt cho sức khỏe và tạo nhiệt ổn định, tiết kiệm năng lượng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Quạt sưởi Ceramic hoạt động như thế nào?

Quạt sưởi ceramic sử dụng điện năng để vận hành và dùng nguyên lý đối lưu để tỏa nhiệt. Thiết bị này dùng gốm để làm vật phát nhiệt, và bộ phận này trong quạt ceramic là một miếng gốm có hình dạng dẹt như một chiếc đĩa gọi là đĩa gốm. Đĩa này được nối với một vật bằng kim loại. Khi đĩa gốm này được làm nóng lên, nó sẽ truyền nhiệt cho dây kim loại và dòng nhiệt lượng đó sẽ được truyền đi theo hình thức đối lưu và mang hơi ấm tỏa ra bên ngoài giúp tăng nhiệt độ phòng.

Ưu nhược điểm của quạt sưởi ceramic

Quạt sưởi gốm có độ an toàn cao và tốt cho đường hô hấp

So sánh ưu điểm khi lựa chọn quạt sưởi gốm

Quạt sưởi gốm có thể kết hợp giữa hai chức năng là làm nóng và làm mát do vậy nên bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn và không gian sử dụng cho một thiết bị sử dụng được cho cả mùa hè và mùa đông.

Thiết bị sưởi ấm trong mùa đông này có kích thước khá nhỏ bởi vậy nó rất dễ dàng di chuyển qua lại, tuy nhiên bởi ưu điểm gọn nhẹ mà nó cũng dễ dàng mang đến hơi ấm nhanh chóng hơn cho những vị trí phòng khác nhau vì bạn có thể dễ dàng di chuyển quạt tới vị trí đó.

Xem thêm: Các loại quạt sưởi gốm giá rẻ tốt nhất thị trường.

So sánh nhược điểm của quạt sưởi gốm

Nhược điểm duy nhất của quạt sưởi ceramic đó là nó nhỏ bé hơn hẳn do vậy mà diện tích làm ấm của nó cũng hạn chế hơn, tuy nhiên nó lại rất hoàn hảo cho những căn phòng sinh hoạt nhỏ cho mỗi cá nhân như phòng ngủ, phòng học..

Máy sưởi gốm không chỉ sử dụng năng lượng hiệu quả khi dùng cho căn phòng nhỏ mà còn được thiết kế với độ an toàn cao khi người dùng cần tới chức năng sưởi ấm. Không giống hầu hết các máy sưởi đa dạng sẵn có trên thị trường, máy sưởi gốm cũng là sản phẩm có giá thành dễ mua đồng thời dễ tím kiếm tại các cửa hàng đồ gia dụng.

Ưu nhược điểm của quạt sưởi gốm

Quạt sưởi gốm rất phù hợp cho căn phòng ngủ với mức giá tốt

Quạt sưởi gốm có là lựa chọn tốt trong những thiết bị sưởi mùa đông?

Quạt sưởi gốm phù hợp cho diện tích phòng nhỏ, người dùng cá nhân hoặc dùng cho 2 -3 người hơn là dùng cho căn phòng rộng như phòng khách hay phòng bếp với diện tích giới hạn từ 15 – 20 m2.

– Nếu bạn muốn thiết bị tiết kiệm điện năng và gọn nhẹ đủ để di chuyển tới các nơi khác nhau thì nên lựa chọn quạt sưởi gốm để phục vụ tốt nhất các nhu cầu sinh hoạt trong thời tiết lạnh giá.

– Quạt sưởi gốm có thể không có khả năng tạo nhiệt độ cao và sưởi ấm hiệu quả cho những ngày nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C, do vậy để hiệu quả cao nhất thì có thể tham khảo máy sưởi dầu.

– Phòng ngủ cho cá nhân hoặc phòng cho người già và trẻ em phù hợp hơn cả để dùng máy sưởi ceramic bởi nó đáp ứng tiêu chí quan trọng nhất là an toàn cho đường hô hấp, giá thành ở mức tốt, khi sưởi không gây tiếng ồn và phát ra ánh đèn chói mắt.

Quạt sưởi ceramic có giá rẻ khi so sánh với các thiết bị sưởi hữu hiệu khác như máy sưởi dầu và điều hòa hai chiều, nhờ vậy mà nếu bạn chọn mua máy sưởi ceramic được mức giá rẻ thì vừa tiết kiệm chi phí lại vừa hợp lý cho nhu cầu và điều kiện sử dụng của nhà mình.

Xem thêm: Nên lựa chọn quạt sưởi ceramic, hay máy sưởi dầu?

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất