Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Khi mà thời đại ngày càng phát triển, người ta càng chú ý nhiều hơn tới sức khỏe và do đó xe đạp cũng được nhiều người quan tâm hơn. Không chỉ thế, việc ngày càng chú ý tới các vấn đề về môi trường khiến xe đạp cũng lên ngôi hơn trong những năm trở lại đây.\

Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau từ người sử dụng thì các nhà sản xuất cũng tung ra các dòng sản phẩm xe đạp khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng. Cùng Websosanh tìm hiểu về các loại xe đạp có mặt trên thị trường hiện nay.

1. Xe đạp thường

Là loại xe đạp nguyên thủy nhất, sử dụng hoàn toàn sức người để giúp xe dịch chuyển. Trong đó, xe đạp thường phân chia thành khá nhiều loại khác nhau để đáp ứng các nhu cầu sử dụng từ những người dùng khác nhau.

- Xe đạp đi thường ngày (City-bike)

Là loại xe đạp thông dụng nhất mà bạn có thể thấy trên thị trường, nó có thể là những chiếc xe đạp Thống Nhất dưới dạng xe đạp học sinh hoặc xe cào cào, hoặc là những chiếc xe đạp mini cho người cao tuổi, chị em phụ nữ...với kết cấu khung phù hợp cho nhu cầu đi lại thường ngày và có kèm cả giỏ xe đựng đồ, xe đạp đường phố được sử dụng nhiều trong cuộc sống nhờ tính tiện dụng của sản phẩm.

xe đạp thường

- Xe đạp đua (Road-bike)

Là một loại xe đạp thể thao với kết cấu để đáp ứng mục đích đua tốc độ.

Đặc trưng của xe đạp đua là: Có ghi đông thường được uốn cong thành 2 bậc có trọng lượng nhẹ, được thiết kế để đi trên đường trải nhựa bằng phẳng. Phuộc trước bằng carbon tổng hợp, không có giảm sóc trước hoặc sau. Có lốp và vỏ mỏng, ít gai so với các dòng xe khác để giảm trọng lượng tới mức tối thiểu và giảm tiếp xúc với mặt đường, khung xe được thiết kế tạo tư thế khí động học khi ngồi để giảm ma sát, đạt tốc độ cao.

Không chỉ trên các đường đua, xe đạp đua hiện còn được sử dụng phổ biến trên đường phố, và được nhiều người sử dụng để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe.

xe đạp leo núi

- Xe đạp leo núi, xe đạp địa hình (Mountain-Bike)
 
Dòng xe địa hình (Mountain-Bike) hay xe đạp leo núi có trọng lượng khá là nặng, bánh xe to có đường kính khoảng 650 – 700c, nhiều gai, thích hợp để đi trên địa hình gồ ghề như đường dốc, đổ đèo hay đường rừng. Khung to, có phuộc trước và sau, một số loại có lắp giảm shock ở phần giữa xe, ghi đông thiết kế thẳng. Dù tốc độ và sự linh hoạt trên phố không bằng được với dòng xe đạp đua, tuy nhiên bù lại những chiếc xe đạp địa hình này lại có thể chạy được trên mọi địa hình. Mountain-Bike có mức giá trung bình với thiết kế lại khỏe khoắn, mạnh mẽ là sự lựa chọn của rất nhiều Biker hiện nay.

Xe đạp leo núi được thiết kế phù hợp cho địa hình offroad, phục vụ cho những người thường xuyên đi trail bằng xe đạp, phù hợp cho những buổi dã ngoại cuối tuần.

- Xe đạp đường dài (Touring-Bike)
 
Dòng Touring Bike này được thiết kế đặc thù để có thể mang theo hành lý cho nhữngchuyến phượt hay du lịch xa nên trọng lượng xe được tối giản tối đa. Loại này thường có khung sườn dài và vững chắc hơn những chiếc xe đạp đua, được làm từ vật liệu chắc và êm để tăng khả năng chịu tải. Vành xe rắn chắc, lốp xe vừa hoặc nhỏ, ít gai; tuy có cấu tạo giản đơn nhưng hệ thống phanh thắng, tăng giảm líp, ghi đông đều có chất lượng cao. Xe đạp thực dụng này có thể dùng để tập thể dục, đi làm hoặc đi phượt đường trường.

Ở nước ta, dòng xe đạp touring-bike không phổ biến vì ít người phượt xa bằng xe đạp, tuy nhiên ở nước ngoài loại xe đạp này lại khác phổ biến.

- Xe đạp Fixed-gear: là loại xe đạp thể thao có kết cấu đặc biệt bởi khi đạp xe di chuyển thông thường, tuy nhiên khi không đạp thì xe sẽ dừng lại, chính vì thế nó còn được gọi là xe đạp không phanh vì các nhà sản xuất thường không tích hợp phanh cho loại xe đạp này.


- Xe đạp biểu diễn (BMX-Bike): BMX Bike có các bộ phận giống xe đạp thông thường nhưng kích thước của nó khá là nhỏ gọn. Đầu xe và phanh được thiết kế đặc biệt cho các màn nhào lộn, thực hiện những pha biểu diễn mạo hiểm. Loại xe này thường dành cho các bạn trẻ ưa thể thao thích cảm giác mạnh.

Có 2 dòng xe đạp BMX chính là xe đạp BMX thường để biểu diễn trên địa hình lòng chảo, ngoài ra, còn có xe đạp BMX đua phục vụ nhu cầu đua tốc độ của dòng xe này.

- Xe đạp gấp folding bike được thiết kế theo cơ chế thông minh và đơn giản, xe đạp gấp có tính năng sử dụng linh hoạt, gọn nhẹ, có thể xếp lại để tiết kiệm không gian

2. Xe đạp điện

Là loại xe đạp có kèm theo động cơ được cấp nguồn bởi ắc quy điện để giảm thiểu sức người trong quá trình di chuyển.

xe đạp điện

Xe đạp điện phân chia làm 2 dòng chính:

- Xe đạp điện hoàn toàn: người dùng không đạp hoàn toàn và quá trình di chuyển của xe phụ thuộc hoàn toàn vào động cơ điện.

- Xe đạp điện trợ lực: người dùng vẫn đạp xe bình thường nhưng dưới tác động của động cơ điện sức lực sẽ giảm bớt hơn. Loại này thích hợp cho nhu cầu vừa đi lại thường ngày, vừa để luyện tập sức khỏe.

Ngoài ra, trên thị trường còn có một số dòng xe đạp khác nhau để đáp ứng nhu cầu từ phía người sử dụng. Tùy nhu cầu khác nhau mà người sử dụng cân nhắc để lựa chọn được loại xe đạp sao cho phù hợp nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất