Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 6.6 sale siêu hè

Máy ảnh DSLR là gì?

DSLR là viết tắt của “Digital Single Lens Reflex”. Nói một cách đơn giản, DSLR là một máy ảnh kỹ thuật số sử dụng cơ chế gương để phản chiếu ánh sáng từ ống kính máy ảnh đến kính ngắm quang học (là thị kính ở mặt sau của máy ảnh mà người ta nhìn qua để xem họ đang chụp ảnh gì của) hoặc để ánh sáng truyền hoàn toàn vào cảm biến hình ảnh (cảm biến chụp ảnh) bằng cách di chuyển gương ra khỏi đường đi. Mặc dù máy ảnh phản xạ ống kính đơn đã có sẵn với nhiều hình dạng và hình thức khác nhau từ thế kỷ 19 với phim là phương tiện ghi, nhưng máy ảnh SLR kỹ thuật số thương mại đầu tiên có cảm biến hình ảnh đã xuất hiện vào năm 1991. So với máy ảnh ngắm và chụp và điện thoại, máy ảnh DSLR thường sử dụng ống kính rời.

Ưu nhược điểm của máy ảnh DSLR

Ưu điểm của DSLR

- Chất lượng hình ảnh : DSLR thể thao mạnh và số megapixel rất cao. Vượt xa hơn nhiều so với p & s. Hình ảnh cuối cùng do đó có chất lượng cực kỳ cao và chất lượng chuyên nghiệp.

- Kính ngắm quang học: Thay vì dựa vào màn hình LCD kỹ thuật số, kính ngắm quang học cho phép bạn xem khung hình.

- Ống kính rời: Đối với máy ảnh DSLR, đây là một lợi ích lớn. Bạn có khả năng thay đổi ống kính không giới hạn. Rõ ràng ống kính là khía cạnh quan trọng nhất của bức ảnh. Ống kính máy ảnh quyết định nhiều nhất đến chất lượng và độ dễ chụp. Ống kính cũng ảnh hưởng đáng kể đến sản phẩm cuối cùng.

- Khả năng thiếu sáng tốt hơn: Khả năng thiếu sáng của máy ảnh cao hơn nhiều so với một điểm và chụp ảnh. Các cảm biến mạnh mẽ và khả năng thay đổi ống kính thành một ống kính có khẩu độ lớn là nguyên nhân gây ra điều này.

- Tính linh hoạt và khả năng tùy biến: Máy ảnh DSLR là máy ảnh linh hoạt nhất trên thị trường. Mỗi khía cạnh của máy ảnh được kiểm soát.

- Tốc độ màn trập và tốc độ lấy nét: Tốc độ màn trập và tốc độ tiêu cự trên máy ảnh DSLR có thể được điều chỉnh hoàn toàn.

- Kiểm soát hoàn toàn khẩu độ: Do có thể thay đổi ống kính, bạn có toàn quyền kiểm soát khẩu độ.

- Thời lượng pin dài: Pin mà máy ảnh DSLR sử dụng rất mạnh và góp phần kéo dài tuổi thọ pin.

- Bịt kín thời tiết và kết cấu bền: Các cơ thể sẽ có khả năng bịt kín thời tiết và được xây dựng rất bền, có nghĩa là chịu được các yếu tố.

- Giữ lại giá trị bán lại lâu hơn : Do chất lượng của máy ảnh ngắm và chụp thấp hơn, máy ảnh DSLR có xu hướng giữ lại giá trị bán lại nhiều hơn theo thời gian.

Nhược điểm của DSLR

- Đắt: Do chất lượng, thành phần bên trong và tính năng cao hơn, máy ảnh DSLR có xu hướng trở thành thứ xa xỉ đắt tiền. Tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với máy ảnh ngắm và chụp.

- Phụ kiện bổ sung: Máy ảnh DSLR chỉ đi kèm như một thân máy trừ khi bạn mua một bộ phụ kiện (nhưng ống kính không tốt lắm ngay cả trong bộ phụ kiện). Do đó, bạn sẽ phải đầu tư nhiều tiền hơn vào các ống kính bên ngoài bổ sung và các thành phần máy ảnh bổ sung. Ngược lại với điểm và chồi, tất cả đều là trước.

- Lớn và nặng: Máy ảnh DSLR thường lớn hơn, nặng hơn và kích thước cồng kềnh để chứa tất cả các thành phần. Sau khi sử dụng rộng rãi, mặt sau và cổ chắc chắn bị ảnh hưởng bởi những camera như vậy.

- Tính di động kém hơn: Bộ dụng cụ này không mang tính di động như một điểm thuận tiện và bạn phải chịu rất nhiều thân máy DSLR, ống kính và phụ kiện.

- Tiếng ồn: Máy ảnh DSLR có xu hướng bị nhiễu khi chụp ảnh, điều này có một danh sách các vấn đề riêng.

- Đường cong học tập sâu sắc: Trở nên phức tạp đến mức chưa được đào tạo, do tính chất thủ công và các tính năng dư thừa của máy ảnh DSLR.

- Bảo trì và chăm sóc liên tục: Để hoạt động bình thường, máy ảnh DSLR yêu cầu vệ sinh, bảo trì và chăm sóc chuyên nghiệp.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất